Sau sinh bao lâu thì quan hệ được webtretho đáng xem nhất 2024

Xem Sau sinh bao lâu thì quan hệ được webtretho đáng xem nhất 2024

Sinh xong bao lâu thì quan hệ được là điều quan tâm của rất nhiều cặp đôi, cùng tham khảo thông tin để biết chính xác nhất nhé!

Quan hệ tình dục giúp tình cảm vợ chồng trở nên khắn khít hơn, tuy nhiên phụ nữ sau sinh thường được khuyên cần kiêng cữ chuyện yêu sau sinh, nếu kiêng quá lâu có thể dẫn đến những trục trặc trong hôn nhân. Vậy, sinh xong bao lâu thì quan hệ được mẹ đã biết chính xác chưa?

Sinh xong bao lâu thì quan hệ được

Thực tế không có căn cứ cụ thể về thời gian sau sinh bao lâu thì quan hệ được . Tùy vào nhu cầu của từng cặp đôi và sức khỏe của người vợ mà thời điểm này cả 2 có thể quyết định cùng nhau. Tuy nhiên, thời điểm quan hệ sau sinh hợp lý nhất còn phụ thuộc việc sản phụ sinh thường hay sinh mổ.

– Với sản phụ sinh thường

Các chuyên gia khuyên mẹ sinh thường thì chờ ít nhất 4  6 tuần sau sinh. Sản phụ sinh thường bị rạch tầng sinh môn nên cần khoảng 4  6 tuần để vết thương được hồi phục hoàn toàn và tử cung co giãn lại như kích thước ban đầu.

– Với các sản phụ sinh mổ

Chị em sinh mổ phải đợi lâu hơn 6 tuần để vùng bụng được phục hồi hoàn toàn. Lúc này, cơ thể bạn thường có cảm giác đau rát vùng mổ và các khu vực xung quanh nhiều tháng liền. Do đó, để bảo vệ an toàn cho sức khỏe, chị em nên đợi đến lúc cơ thể đã phục hồi hoàn toàn. Thời điểm thích hợp nhất là khoảng 8 tuần sau sinh.

Tuy nhiên, dù là sinh thường hay sinh mổ, nếu cơ thể người vợ vẫn còn tiết ra sản dịch thì vẫn chưa nên quan hệ bởi vì khi này vùng xương chậu vẫn còn đau nhức. Quan hệ tình dục sau sinh vào thời điểm này có thể ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của người vợ.

Lưu ý cho lần quan hệ đầu tiên sau sinh

Như vậy, sinh xong bao lâu thì quan hệ lại được còn phụ thuộc hình thức sinh của vợ là thường hay mổ. Nếu sinh thường có thể quan hệ lại sau 4  6 tuần, sinh mổ thì phải chờ lâu hơn 6 tuần.

Bạn muốn cuộc yêu đầu tiên sau sinh không gặp trục trặc thì lưu ý ngay những điều dưới đây bạn nhé:

– Tâm lý thoải mái: tâm lý thoải mái, không nôn nóng sẽ giúp chuyện yêu của bạn dễ dàng đạt cực khoái. Cả 2 nên biết cách chia sẻ cho nhau, nhẹ nhàng và kéo dài màn dạo đầu.

– Bài tập Kegel: Đây là bài tập này vô cùng thích hợp cho người vợ sau sinh, có tác dụng tăng cường sự dẻo dai của vùng xương chậu, giảm cảm giác đau, nhức lưng, hông, hạn chế tình trạng đi tiểu không kiểm soát.

– Sử dụng chất bôi trơn: hãy giúp cuộc yêu được thoải mái, tránh đau rát vùng kín bằng một lọ gel bôi trơn nhé,

Quan hệ tình dục là nhu cầu tất yếu trong đời sống hôn nhân, tuy nhiên sau khi sinh xong bao thì quan hệ được là việc cần căn nhắc. Tùy theo cách sinh thường hay sinh mổ sẽ có thời điểm thích hợp khác nhau. Tuy nhiên, bạn hãy lắng nghe cơ thể để hiểu rõ về tình trạng sức khỏe mà cùng thống nhất thời điểm phù hợp để bắt đầu lại cuộc yêu nhé!

Tổng hợp

Sau khi sinh con bao lâu thì có thể quan hệ?http://www.webtretho.com/video/wp-content/uploads/sites/43/2017/06/JerTPFwb97-480×360.jpg

Bạn đang tìm hiểu bài viết Sau sinh bao lâu thì quan hệ được webtretho đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.