Sau ly hôn có nên lấy chồng đáng xem nhất 2024

Xem Sau ly hôn có nên lấy chồng đáng xem nhất 2024

TTO – Nhiều người thường nghĩ sau ly hôn, cuộc sống của người phụ nữ sẽ thiệt thòi, trống trải, khó xây dựng được hạnh phúc hơn. Thế nhưng không chỉ vậy, sau ly hôn, đàn ông cũng phải đối diện với rất nhiều vấn đề

  • Sau ly hôn, khép con tim lại hay tiếp tục ‘mở lòng’?
  • Phía sau một cuộc chia ly
  • Hai người cha và chuyện nuôi con sau ly hôn ở tòa án

Đàn ông cũng khó xây dựng hạnh phúc mới khi ly hôn – Ảnh: CÔNG QUYỀN

Nàng đi du học ở Anh hai năm để lấy bằng thạc sĩ, chàng ở lại TP.HCM chờ đợi. Mối tình “nở hoa” từ thời sinh viên lại tiếp tục kéo dài qua webcam, qua email… và “kết trái” bằng một đám cưới rộn rã khi nàng về TP.HCM làm việc.

Hôn nhân “là mộtbài toán khó”

Anh N.V.P., 37 tuổi, ngụ tại Q.Bình Thạnh, TP.HCM, đã kể về những ngày hạnh phúc khi anh và vợ anh lúc yêu nhau. Đến khi sống cùng nhau, anh P. mới hiểu dường như vợ anh đã “nhận diện sai” về anh trong lúc yêu nhau. Trong suy nghĩ của cô ấy, anh có nhiều ưu điểm hơn những gì mà con người anh vốn có.

Đến khi sống cùng nhau, cô ấy mới phát hiện anh không được như mong muốn của cô ấy. Cô ấy học giỏi, chăm chỉ, làm việc tại một công ty nước ngoài, lúc nào cũng ăn mặc đẹp, thơm tho. Còn anh vốn theo nghề kỹ sư cầu đường, nay công trình này, mai công trình kia. Lâu ngày cái nghề vốn dễ “bắt bụi” này cũng làm anh “xa cách” cô ấy về cách ăn mặc, giao tiếp.

Anh cũng dần cảm thấy vợ mình không còn yêu mìnhnhư trước.

Khi có thêm một đứa con, cuộc sống của hai vợ chồng anh càng khác hơn. Không ít lần cô ấy nói bóng gió xa xôi rằng anh là người chồng, đúng ra phải là trụ cột trong gia đình nhưng lại để cô lo kinh tế chính.

Mà đúng là thu nhập của cô cao gấp 3 lần của anh. Công việc của anh không suôn sẻ, lúc chuyển chỗ này, lúc sang chỗ khác. Những lời vợ nói làm anh rất buồn. Không chia sẻ được với ai, anh đã chọn cách đi nhậu với bạn bè. Số lần nhậu cũng theo nỗi buồn ngày càng tăng lên.

Cách đây nửa năm, cô ấy nói không thể sống tiếp như thế này được nữa. Vợ anh thấy cuộc sống nặng nề và không tìm được sự sẻ chia từ một người bạn đời.

“Cô ấy muốn ly hôn. Cô ấy nói với gương mặt lạnh băng, không còn một chút tình cảm của ngày còn yêu nhau. Cô ấy là một người mạnh mẽ và luôn chủ động trong mọi vấn đề. Cô ấy đã nói vậy thì mọi việc sẽ không thể khác được” – anh P. chia sẻ.

Còn anh N.A.T., 42 tuổi, và vợ gặp nhau ở Pháp khi hai người đi du học. Hai vợ chồng anh cưới nhau ở Pháp và sinh hai bé gái. Nhà anh T. có gia thế lớn còn vợ anh là một phụ nữ xinh đẹp.

“Cũng tưởng hôn nhân này mãi mãi bền lâu nhưng khi sống chung với nhau 10 năm chúng tôi cảm thấy nếu sống tiếp cùng nhau chúng tôi sẽ làm tổn thương nhau và cả hai con” – anh T. nói.

Nguyên nhân chia tay chỉ là anh cảm thấy vợ anh không tôn trọng anh qua cách cư xử của cô ấy. Vợ anh xinh đẹp nên hay được nhiều người đàn ông tán tỉnh. Anh từng khuyên vợ anh nên thể hiện rõ thái độ rằng cô ấy đã có gia đình, không thích những chuyện tán tỉnh thì cô ấy lại cho rằng cũng cần phải có cách ứng xử khéo léo với những người thích cô ấy. Cô ấy cho rằng cô không làm gì quá giới hạn là được.

Nhưng quan điểm về “giới hạn” của hai người lại rất khác nhau. Trong khi vợ anh cho rằng cười, nói chuyện vài câu sẽ không sao cả thì anh lại cảm thấy vợ anh đã đi quá giới hạn mà anh đặt ra. Cô ấy đi quá giới hạn của anh.

Sau nhiều lần vậy, hai người thường xuyên cãi vã, ngày càng không tìm được tiếng nói chung, sự nhìn nhận về nhau cũng khác đi. Cuối cùng cuộc hôn nhân này cũng phải kết thúc. Anh đưa hai con gái về Việt Nam sống, còn vợ cũ của anh vẫn ở lại Pháp.

Anh H.P.N., 45 tuổi, ngụ ở Q.9, TP.HCM, ly hôn với vợ vì quan điểm hai người ngày càng quá khác biệt. Bất cứ điều gì anh thấy đúng thì vợ anh lại thấy rõ là sai và ngược lại. Lúc hai người yêu nhau, anh không hề phát hiện ra điều này, chỉ đến khi sống chung với nhau thì mới thấy ngày càng khác biệt.

Hai vợ chồng anh cùng gây dựng một công ty và có hai người con một trai, một gái. Lúc đầu dù biết rõ không hợp nhưng anh vẫn cố gắng vì anh cho rằng thất bại về kinh tế có thể làm lại được nhưng chuyện tình cảm thì rất khó làm lại.

Cuộc sống hôn nhân kéo dài đến 12 năm thì hai người đều cảm thấy rất ngột ngạt, không thể chịu đựng nhau hơn được nữa và cùng quyết định đi đến ly hôn.

Sợ rất nhiều thứ

Lúc đầu khi mới ly hôn, anh N. cảm thấy người nhẹ bỗng vì được tự do, anh không phải nghe những lời vợ nói ra rả như trước, không chịu sự quản lý và luôn “chỉ đạo” của cô ấy nữa.Nhưng sống lâu ngày một mình anh thấy rõ sự trống trải mà chưa biết bắt đầu cuộc sống mới như thế nào.

Chia tay được hơn một năm nhưng anh vẫn chưa thể chọn được một người phụ nữ cùng anh đi tiếp những ngày còn lại của cuộc đời. Sau ly hôn anh thấy sợ nhiều thứ. Sợ lấy nhầm một cô nào đó muốn quản lý và chỉ đạo anh như trước, sợ những cuộc cãi vã…

Hiện nay anh có một gia sản khá lớn và anh chưa thấy người phụ nữ nào “xứng đáng” để gánh vác cùng anh gia sản này. Anh thật sự rất dè chừng với chính bản thân anh vì rất sợ quyết định sai lầm thêm một lần nữa…

Còn anh T., sau khi ly dị vợ anh có rất nhiều cô bồ. Nhưng đến nay, sau hơn ba năm chia tay, anh T. cũng chưa xác định sẽ lấy thêm vợ mới.

Anh cảm thấy hôn nhân dễ “giết chết” tình yêu nên hiện giờ anh thích yêu hơn, hết yêu lại chia tay. Nay cô này mai cô khác, cuộc sống cũng theo kiểu “tạm bợ”. Nhưng để tìm một người vợ mới có thể thay vợ cũ chăm sóc, yêu thương hai con anh, anh cảm thấy thật khó.

Anh T. cười nói: “Vẫn đang trên đường tìm kiếm “người đó” mà chưa biết lúc nào mới được”.

Anh P. thì cảm thấy thật đau khổ khi bị vợ chia tay. Anh không biết sẽ bắt đầu cuộc sống mới như thế nào!

Có người nói “thời gian sẽ là liều thuốc điều trị những vết thương trong trái tim”. Anh không biết đến ngày nào vết thương này của anh mới lành được. Với những người đàn ông sau ly hôn có sẵn một người chờ đợi để đi tiếp một hạnh phúc mới sẽ cảm thấy ít mất mát, chứ những người đàn ông ly hôn vì vợ muốn ly hôn hoặc vì cả hai không thể tiếp tục sống thì sẽ còn nhiều trống trải và cũng chưa thật sự sẵn sàng cho một cuộc sống “đơn thân” mới…

Sau ly hôn, khép con tim lại hay tiếp tục ‘mở lòng’?

TTO – Khép con tim mình lại hay tiếp tục ‘mở lòng’ ra để đón nhận một tình yêu mới sau ly hôn? Ấy là điều trăn trở của không ít người.

Bạn đang tìm hiểu bài viết Sau ly hôn có nên lấy chồng đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.