Quan hệ xong có nên rửa không đáng xem nhất 2024

Xem Quan hệ xong có nên rửa không đáng xem nhất 2024

Quan hệ tình dục có thể để lại nhiều dịch tiết, mồ hôi hoặc những vết bẩn. Vì vậy, việc vệ sinh sau khi quan hệ tình dục cần được lưu ý. Tuy nhiên, những vị trí này thường nhạy cảm nên cần phải được vệ sinh đúng cách.

1. Bạn có cần phải vệ sinh ngay sau khi quan hệ tình dục.

Đa phần, bạn không cần phải làm gì sau khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, việc quan hệ tình dục, đổ mồ hôi và các chất dịch cơ thể xuất hiện trong quá trình giao hợp hoặc bên ngoài là một trong những điều cần lưu ý. Và khả năng bạn, đối tác và giường của bạn (hoặc bất cứ nơi nào khác mà bạn quyết định quan hệ tình dục) bị dính bất cứ thứ gì từ vết bẩn là rất cao

Sau khi quan hệ, suy nghĩ đầu tiên của bạn có thể là ngay lập tức bước ra khỏi giường để dọn dẹp mọi thứ – đặc biệt là bản thân. Nhưng hóa ra điều đó không hoàn toàn đúng. Đối với cách giao hợp cơ bản nhất, Anne Hodder, nhà giáo dục tình dục đa chứng nhận, có trụ sở tại Los Angeles, nói: Không có lý do y tế nào mà tôi biết tại sao ai đó cần có thói quen vệ sinh đặc biệt sau khi quan hệ tình dục.

Tất nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào những gì xảy ra trong khi quan hệ tình dục, sở thích vệ sinh của bạn và nguy cơ nhiễm trùng. Vì vậy, mặc dù dường như không có lý do y tế bắt buộc nào để lao vào phòng tắm sau khi quan hệ tình dục, nhưng bạn vẫn nên lưu ý đến quy trình xử lý sau cuộc tình.

2. Tôi nên vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ như thế nào?

Đây là một câu hỏi mẹo, thực sự. Khi nói đến việc làm sạch âm đạo, điều này là hoàn toàn không đúng. Âm đạo hoàn toàn có khả năng tự làm sạch sau khi quan hệ tình dục – ngay cả khi có tinh trùng bên trong. Thêm vào đó, cố gắng giải quyết vấn đề của riêng bạn thực sự có thể gây hại nhiều hơn lợi.

Không bao giờ… [sử dụng] các sản phẩm tuyên bố làm sạch âm đạo hoặc âm hộ, đặc biệt là không thụt rửa!. Âm đạo là một cỗ máy sinh học tuyệt đẹp và hoàn toàn không có lý do gì để làm gián đoạn quá trình (hoặc hệ vi sinh vật bên trong âm đạo) bằng xà phòng, thuốc xịt hoặc các sản phẩm khác.

Chỉ cần rửa sạch âm hộ và để âm đạo tự làm sạch. Nhưng nếu các vết bẩn làm phiền bạn, hãy giữ sẵn khăn lau trẻ em không mùi.

Hoặc để một chiếc khăn gần đó và đặt nó dưới người trước khi mọi thứ trở nên quá nóng và nặng. Tránh dựa vào tấm trên cùng của bạn, vì chất lỏng có thể thấm qua.

Điều này nói lên rằng, nếu bạn là người dễ bị kích ứng, nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) hoặc nhiễm trùng nấm men và việc vệ sinh sạch sẽ sau khi quan hệ tình dục sẽ giúp bạn yên tâm, rửa sạch nhẹ nhàng là được.

Hodder nói: Không đau gì nếu rửa nhẹ âm hộ bằng nước ấm.

Để vệ sinh vùng kín đúng cách sau khi quan hệ, bạn chỉ cần rửa sạch âm hộ và để âm đạo tự làm sạch

3. Bạn có cần phải đi tiểu ngay sau khi quan hệ tình dục không?

Nếu việc tắm vòi hoa sen có vẻ là quá sức (điều này có thể xảy ra sau khi quan hệ tình dục tốt!), đi tiểu có thể là một cách khác giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng âm đạo hoặc nhiễm trùng tiểu.

Mặc dù các nghiên cứu về phương pháp này rất yếu hoặc không có bằng chứng đáng kể, nhưng nhiều người vẫn hay làm điều này sau khi quan hệ.

Lý thuyết là khi cơ thể bạn tự tiết ra chất lỏng, bất kỳ vi khuẩn nào có thể được đưa vào niệu đạo khi quan hệ tình dục cũng có thể bị đào thải ra ngoài. Đi tiểu sau khi quan hệ tình dục không có hại gì, đặc biệt nếu nó giúp bạn thư thái tâm trí.

Tuy nhiên, bạn không cần phải chạy đua vào phòng tắm ngay sau khi hoàn thành. Hodder nói: Bạn có thể dành một vài phút để tận hưởng sự rực rỡ sau khi quan hệ tình dục.

Miễn là bạn đi tiểu trong một khoảng thời gian hợp lý (không có giới hạn nhất định, nhưng ước tính hợp lý là 30 phút), bạn và niệu đạo của bạn sẽ ổn.

Mẹo: Để một cốc nước trước giường. Uống trước, trong hoặc sau khi quan hệ tình dục, bất cứ khi nào cơ thể bạn cần. Điều này có thể giúp ích cho việc đi vệ sinh sau khi quan hệ tình dục.

3. Sau khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn thì sao?

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn có thể gây ra những vết rách nhỏ cho cơ vòng của bạn. Và nếu vi khuẩn từ hậu môn của bạn (bao gồm cả phân) xâm nhập vào những vết rách đó, nó có thể gây nhiễm trùng.

Nếu bạn đã quan hệ tình dục qua đường hậu môn, hãy nhớ tắm sau đó. Đồng thời rửa sạch vùng kín của bạn để loại bỏ các vi khuẩn còn sót lại.

Đối với những người có dương vật bị hẹp bao quy đầu, nhớ kéo da lại để có thể vệ sinh toàn bộ đầu dương vật. Thông thường tinh dịch bị khô dưới da hoặc vi khuẩn mắc kẹt dưới đó.

Đối với những người có âm vật, hãy nhẹ nhàng kéo các nếp gấp âm đạo lại và nâng mũ trùm về phía rốn của bạn để làm sạch. Sử dụng nước ấm và xà phòng nhẹ nhàng hoặc khăn lau sạch. Tốt nhất là không để xà phòng vào vùng âm đạo.

Đi tiểu sau khi quan hệ cũng giúp bạn làm sạch âm đạo, giảm nguy cơ nhiễm trùng

4. Làm thế nào để bạn vệ sinh đồ chơi tình dục đúng cách?

Nếu bạn và đối tác của bạn sử dụng đồ chơi tình dục, bạn cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ chúng sau khi quan hệ. Điều này không chỉ giúp loại bỏ mọi vi khuẩn và đảm bảo chúng sẵn sàng cho lần tiếp theo của bạn mà còn đảm bảo chúng luôn ở trạng thái tốt nhất.

Nhưng chính xác thì bạn làm sạch chúng bằng cách nào?

Mỗi đồ chơi tình dục sẽ có hướng dẫn cụ thể tùy thuộc vào vật liệu làm ra nó và nó có động cơ hoặc pin hay không.

Các sản phẩm silicone đóng rắn bằng bạch kim (không có động cơ) có thể được đun sôi hoặc cho vào máy rửa bát để làm sạch. Các sản phẩm được dán nhãn 100% không thấm nước có thể được giặt bằng xà phòng diệt khuẩn lỏng và nước ấm. Các sản phẩm chống văng có thể được làm sạch theo cách tương tự, nhưng hãy đảm bảo không để chúng bị ngập nước .

Và nếu đồ chơi tình dục của bạn không có hướng dẫn vệ sinh?

Hodder nói: Bất kỳ sản phẩm nào mà bạn không chắc hoặc không có hướng dẫn vệ sinh trên nhãn, hãy rửa phần sản phẩm tiếp xúc với chất dịch cơ thể hoặc da bằng xà phòng diệt khuẩn và khăn nhúng nước nóng.

5. Trở lại giường (và sẵn sàng cho hiệp 2)

Những khoảnh khắc sau khi quan hệ tình dục là thời điểm tuyệt vời để kết nối với đối tác của bạn và tận hưởng cơn sốt endorphin cảm thấy dễ chịu xung quanh cơ thể bạn – vì vậy đừng quá bận tâm vào việc dọn dẹp mọi thứ (và hãy thoát khỏi khoảnh khắc trong quá trình này ).

Bạn hoàn toàn có thể ngủ trong trạng thái tự nhiên, sau khi quan hệ tình dục (dịch cơ thể và tất cả!). Và ai biết? Nó có thể chỉ khiến bạn có nhiều trò chơi hơn cho phần tiếp theo về quan hệ tình dục buổi sáng!

Hãy hỏi đối tác của bạn về sở thích của họ! Tình dục từ lâu đã trở thành một chủ đề cấm kỵ, vì vậy không có gì ngạc nhiên nếu ai đó cảm thấy không thoải mái khi nói về thói quen dọn dẹp của họ hoặc đã được dạy cách này và không bao giờ khác.

Giữ những vật dụng này trong phòng ngủ của bạn để quan hệ tình dục dễ dàng và không rắc rối

  • Khăn tắm. Đặt chúng trên giường (hoặc bất kỳ bề mặt nào bạn đang quan hệ) để đảm bảo mồ hôi hoặc các chất dịch cơ thể khác không để lại vết bẩn.
  • Khăn lau em bé không mùi. Tuyệt vời để lau sạch cơ thể sau khi quan hệ tình dục và loại bỏ bất kỳ chất dịch cơ thể nào.
  • Tấm bảo vệ nệm. Nếu bạn lo lắng về việc mồ hôi hoặc các chất dịch cơ thể khác thấm qua ga trải giường và vào đệm của mình, tấm bảo vệ đệm có thể tạo ra một lớp ngăn cách.
  • Chất khử mùi hoặc xịt toàn thân. Nếu bạn lo lắng về mồ hôi, hãy giữ chất khử mùi hoặc xịt toàn thân trên tay có thể giúp loại bỏ bất kỳ mùi hôi sau khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, đừng đeo nó vào bộ phận sinh dục của bạn.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec cung cấp cho khách hàng nữ gói khám, sàng lọc bệnh lý phụ khoa. Gói khám này giúp khách hàng sớm phát hiện các bệnh lý viêm nhiễm, từ đó điều trị bệnh dễ dàng, không tốn kém. Đồng thời, gói dịch vụ khám phụ khoa của Vinmec cũng giúp sàng lọc, phát hiện sớm ung thư cổ tử cung.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Bạn đang tìm hiểu bài viết Quan hệ xong có nên rửa không đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.