Phụ nữ tuổi 30 chưa lấy chồng đáng xem nhất 2024

Xem Phụ nữ tuổi 30 chưa lấy chồng đáng xem nhất 2024

Tôi đọc bài “Ba cái khó của phụ nữ 30 tuổi chưa chồng” mà bật cười. Vì tôi mắc phải hết những cái khó mà tác giả phàn nàn. Tuổi 30 này, có sự nghiệp và thu nhập cao và không áp lực chuyện yêu đương cưới xin. Đó có phải vấn đề không? Có, vấn đề rất lớn, không phải từ tôi, mà từ mọi người- giống như tác giả.

Đồng ý là có quan tâm mới hỏi han chuyện cưới xin chồng con, hay như mọi người hay nói: “Do anh chị thương em nên mới nói”, tôi chỉ cười, và trả lời: “Em hiểu mà, em cũng muốn cưới chồng lắm lắm, mà duyên chưa tới, mọi người có cách nào chỉ em không?”. Y như rằng mọi người sẽ nói sang việc khác. Chứ ra sức bảo vệ cuộc sống độc thân vui vẻ của mình, là y như rằng một đống phân tích như kiểu bài trên sẽ được đưa ra.

Tôi ủng hộ việc lập gia đình từ độ tuổi ở độ tuổi 27 trở lên, còn lên tới bao nhiêu là do duyên phận mỗi người. Thật ra độc thân tuổi 30 không tệ như nhiều người nhìn vào đâu, đặc biệt với những người đã dành nhiều năm tuổi trẻ để gây dựng sự nghiệp và tài chính.

Cụ thể có 4 điều rất vui:

1. Hạn chế được các đối tượng không phù hợp

Mây tầng nào gặp mây tầng đó, vì các bạn nam không tự tin khi thấy thu nhập và tài sản của bạn nên còn lại đối tượng tự tin, nếu hai người kết hợp thì có sự chín chắn về nhận thức và nền tảng tài chính vững chắc, con cái sinh ra không lo gì tới tiền bạc.

Đúng là nhiều bạn nam có điều kiện tài chính tốt sẽ thích các bạn nữ trẻ tuổi, ngây thơ, không sai, nhưng chắc chắn không phải tất cả. Các anh ly dị vợ cũng không phải ai cũng xấu, cuộc sống mà, đôi khi sau một lần đổ vỡ họ sẽ trân trọng hạnh phúc hơn.

>> Những người phụ nữ độc thân trong biệt thự, penthouse

Tôi hay đùa anh người yêu mình, là anh đúng là người tự tin, bản lĩnh và không gia trưởng, thế mới thích được em. Nhưng quen em cũng vui quá chừng, vì em không cần quà cáp hàng hiệu, nhà xe có cả lại ở mức trên tốt, nên anh không lo em quen anh vì vật chất, chỉ cần có tình yêu, đồng điệu với nhau, và cùng quan điểm nuôi dạy con cái sau này thôi. Anh cũng không cần tối ngày bên em, dành thời gian cho sự nghiệp, vì em hiểu nếu cứ ba ngày lại giận dỗi sao mà tập trung công việc được, em ổn khi anh bận, và vui khi anh dành thời gian cho cùng. Nhưng nếu chúng ta không phù hợp, em sẽ dừng chứ không bi luỵ đâu đấy.

2. Độ tuổi ngoài 30 có sự chín về sự nghiệp

Thay vì lao đi tìm cơ hội chỗ đứng thì bắt đầu có thời gian nhiều hơn cho gia đình con cái, vì không áp lực học hỏi kinh nghiệm hay tài chính quá nữa. Tận hưởng thực sự thời gian cho chồng con với những trải nghiệm đủ chín chắn, cũng là một điều bớt vất vả so với các bạn lập gia đình quá sớm. Chưa kể, nếu hôn nhân có vấn đề gì, các bạn cũng tự tin nuôi dạy con cái và không bị lệ thuộc tài chính nhiều.

3. Việc xấu đẹp không có mẫu chung cho mọi người

Có người 30 tuổi còn đẹp hơn người 20 tuổi, chỉ là không đẹp bằng chính họ tại thời điểm 20, 25 thôi. Con người, ai tránh được thời gian? 25 rồi cũng có ngày 30 rồi 35…

Nhưng cùng một độ tuổi thì các bạn chưa kết hôn hay trẻ hơn, chắc do chưa sinh con, có nhiều thời gian chăm chút bản thân. Công nghệ làm đẹp giờ phát triển lắm.

4. Nếu kết hôn bạn tìm niềm vui trong hôn nhân gia đình, người chưa kết hôn cô đơn hơn, nên tìm niềm vui trong bạn bè, học hành.

Tôi có nhóm bạn chơi golf, nhóm bạn trong lớp nấu ăn, nhóm bạn chơi violon (tôi chơi violon rất siêu nhé). Nhiều khi tôi thấy có lỗi khi mọi người cứ ngồi lo lắng thương tôi chưa lập gia đình, trong khi sự thật so với họ tất bật cơm áo gạo tiền chồng con, vợ con, còn tôi đỡ cực hơn nhiều.

>> Tôi tự tin sống độc thân trong căn nhà 80 m2

Tóm lại, tôi không phán xét ai lập gia đình sớm, tôi nghĩ mọi người cũng không nên quá lo lắng hay phán xét người lập gia đình muộn. Cuộc đời mà, mỗi người một số phận, mình hạnh phúc vui vẻ thì cứ hưởng, họ có cuộc đời của họ. Khó dễ gì cũng là họ lựa chọn, ai biết đấy là sướng hay khổ?

Tình yêu hay hôn nhân, hãy cứ là câu chuyện của duyên phận, không có sớm muộn, sẵn sàng và muốn thì tiến tới, không nên vì tuổi tác mà nhắm mắt, càng không nên để người khác lái chuyến xe đời mình theo quan điểm của họ.

Vấn đề không phải độc thân hay kết hôn mới hạnh phúc. Vấn đề là bạn có đủ năng lực kiến thức và năng lực tài chính để hạnh phúc hay không thôi. Có nền tảng tài chính tốt, năng lực tốt, tâm hồn đẹp, bạn có thể tự tìm những niềm vui cho mình dù trong hoàn cảnh nào.

Khi nào tìm được người khiến mình hạnh phúc thì kết hôn, còn chưa thì cứ vui với từng ngày của mình. Sống 70 tuổi, dành một nửa đời cho hôn nhân còn một nửa cho riêng mình, cũng đâu quá tệ nhỉ?

Daisy

>>Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net. Gửi bài tại đây.

Đang tải…

Bạn đang tìm hiểu bài viết Phụ nữ tuổi 30 chưa lấy chồng đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.