Nổi hạch khi cai sữa đáng xem nhất 2024

Xem Nổi hạch khi cai sữa đáng xem nhất 2024

Hỏi

Chào bác sĩ, em cai sữa cho con được hơn 6 tháng. Hôm nay em phát hiện một đầu vú phải tiết dịch nâu và dịch sữa nếu dùng tay nặn đầu vú. Sau đó, em đi khám và siêu âm thì bác sĩ bảo có một u nhú đầu vú 8mm vùng nách trái có hạch 10mm, nhưng bác sĩ bảo hạch do viêm. Bác sĩ kết luận bình thường nên theo dõi định kỳ. Vậy xuất hiện u nhú vú sau cai sữa 6 tháng có nguy hiểm không ạ? Và em nên làm gì bây giờ ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Đối với câu hỏi: Xuất hiện u nhú vú sau cai sữa 6 tháng có nguy hiểm không? bác sĩ xin được giải đáp như sau:

Sau cai sữa 6 tháng, bạn có thể vẫn còn tiết một ít dịch núm vú do còn sữa ứ đọng lại, điều này là bình thường. Việc tiết dịch nâu ở đầu núm vú có thể là dịch máu cũng có thể là dịch có màu nâu không phải máu, loại dịch này có nhiều nguyên nhân từ lành (như viêm tuyến vú, u nhú tuyến vú) đến ác tính như ung thư vú. Trường hợp của bạn bác sĩ đã xác định là có u nhú thì bạn cần được loại bỏ nguyên nhân vú tiết dịch nâu đỏ bằng cách phẫu thuật cắt bỏ u nhú, cũng là để xác định chính xác tính chất của khối u nhú (vì u nhú có thể là lành hoặc ác tính), một số rất ít trường hợp có thể theo dõi nếu chắc chắn là u nhú lành tính. Vấn đề hạch viêm kết luận qua siêu âm thì có thể tin cậy được nếu kỹ thuật siêu âm chính xác, vì trên siêu âm hạch viêm hay hạch di căn sẽ có một số tính chất gợi ý giúp phân biệt được.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Được giải đáp bởi BS chuyên khoa II Phùng Thị Phương Chi – Bác sĩ chuyên khoa ung bướu – Trung tâm Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

Các nội dung tư vấn khác

  • Sau điều trị ung thư vú, chỉ số CA 15-3 (16.8 U/ml) có nguy hiểm không
  • Áp xe vú có phải triệu chứng của ung thư vú không?
  • Ngực trái đau, kết quả siêu âm vú có cấu trúc echo kém liệu bình thường không?

Các bài viết cùng chủ đề

  • Tính chất di truyền của ung thư
  • Siêu âm đàn hồi mô chẩn đoán bệnh tuyến vú
  • Chụp ống tuyến sữa trong trường hợp nào?

Bạn đang tìm hiểu bài viết Nổi hạch khi cai sữa đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.