Những người phụ nữ ảnh hưởng nhất the giới đáng xem nhất 2024

Xem Những người phụ nữ ảnh hưởng nhất the giới đáng xem nhất 2024

  • CHẤT
  • Khám phá

Chân dung 30 người phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất lịch sử nhân loại

Dựa trên kết quả bình chọn từ độc giả về 100 người phụ nữ hàng đầu thuộc các lĩnh vực khác nhau như chính trị, khoa học, thể thao, công nghệ và văn học.Tạp chí Lịch sử BBCđã vinh danh 20 người có tầm ảnh hưởng lớn nhất hành tinh.

30. Wangari Maathai

Maathai là một nhân vật quan trọng trong cuộc tranh đấu cho dân chủ vào những thập niên 1980 và 1990. Bà là người phụ nữ Châu Phi và cũng là nhà hoạt động bảo vệ môi trường đầu tiên đoạt giải Nobel Hòa Bình.

29. Catherine ofSiena

Catherine ofSiena là một trong hai người phụ nữ đầu tiên được phong là “Tiến sĩ Hội Thánh”, đồng thời cũng là vị thánh bảo trợ của các nhà báo, các phương tiện truyền thông, và tất cả các ngành nghề về truyền thông.

28. Isabella ofCastile

Isabella đệ nhất được biết đến như một nữ hoàng xuất trúng nhất Tây Ban Nha. Bà cũng là người góp công lớn trong việc mở rộng và hình thành nên một vương quốc Tây Ban Nha như hiện nay, cũng như góp phần khám phá ra Châu Mỹ.

27. Joan ofArc

Joan ofArc là một nữ anh hùng người Pháp trong cuộc Chiến tranh Trăm Năm giữa Pháp và Anh. Joan ofArc còn trở thành một hình tượng quan trọng trong nền văn minh phương Tây.

26. Mary Anning

Mary Anning là một nhà sưu tập và nghiên cứu về hóa thạch người Anh, người nổi tiếng khắp thế giới vì những phát hiện quan trọng mà cô thực hiện trên những chiếc giường hóa thạch biển.

25. Elizabeth Fry

Elizabeth Fry là một nhà cải cách nhà tù người Anh, nhà cải cách xã hội và là mộtnhà từ thiện Kitô giáo. Bà thường được gọi là “thiên thần của các nhà tù”.

24. Cleopatra

Nổi tiếng với sắc đẹp và quyền lực, nữ hoàng Cleopatra được coi là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới cổ đại. Dù đã hàng ngàn năm trôi qua, nhưng sức ảnh hưởng của vị nữ hoàng này vẫn còn được nhắc đến tận ngày nay.

23. Vera Atkins

Vera Atkins là một trong những nữ điệp viên lừng lẫy nhất của quân đội Đồng minh trong Thế chiến thứ II, còn giới sử gia phương Tây đánh giá bà là người phụ nữ mạnh nhất trong lịch sử tình báo.

22. Catherine the Great

Catherine Đại đế là nữ hoàng có sức ảnh hưởng nhất tại Nga, đồng thời cũng là một trong những người phụ nữ kiệt xuất nhất trong lịch sử thế giới.

21. Mary Shelley

Mary Wollstonecraft Shelley là nữ nhà văn Anh. Bà nổi tiếng thế giớivì là tác giả của cuốn tiểu thuyết gây ám ảnh nhất mọi thời đại Frankenstein.

20. Mẹ Teresa

Mẹ Teresa một nhân vật nổi tiếng toàn cầu với các hoạt động nhân đạo cứu giúp người nghèo và những người sống trong hoàn cảnh tuyệt vọng. Bà được trao giải Nobel hòa bình năm 1979 cho những đóng góp của bà trong lĩnh vực này.

19. Mary Seacole

Trong suốt cuộc đời của Mary Seacole, bà là một phụ nữ da đen rất được yêu thích và được số đông tôn kính. Bà là y tá rất nổi tiếng ở chiến trường trong thời kì chiến tranh.

18. Josephine Butler

Josephine Elizabeth Butler là một nhà cải cách xã hội và nữ quyền người Anh trong thời đại Victoria.

17. Nữ hoàng Victoria

Nữ hoàng Victoria là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Bà đã trị vì nước Anh trong 63 năm, được thần dân nể phục và danh tiếng của vị nữ hoàng này vang danh khắp châu Âu cũng như trên thế giới.

16. Amelia Earhart

Amelia Earhart là một nữ phi công và nhà văn người Mỹ. Bà là người phụ nữ đầu tiên bay một mình xuyên Đại Tây Dương.

15. Công nương Diana

Bước chân vào Hoàng gia Anh với nhiều kỳ vọng, Công nương Diana đã phá bỏ khuôn mẫu để trở thành một biểu tượng được công chúng mến mộ và để lại nhiều di sản quý giá.

14. Boudicca

Boudica là một vương hậu bộ tộc người Briton Iceni thuộc người Celt đã lãnh đạo một cuộc nổi dậy chống lại lực lượng chiếm đóng của đế chế La Mã.

13. Jane Austen

Jane Austen là một nữ văn sĩ người Anh, tác giả của những tác phẩm nổi tiếng như Lý Trí Và Tình Cảm, Kiêu Hãnh Và Định Kiến, Trang Viên Mansfield, Emma, Northanger Abbey

12. Đức mẹ Maria

Theo Kinh Thánh, Đức mẹ Maria là mẹ của Chúa Jesus. Trong Đạo Tin Lành và Hồi Giáo, Đức mẹ Maria cũng được nhìn nhận và tôn kính với một vị trí đặc biệt.

11. Eleanor xứAquitaine

Eleanor xứ Aquitaine là một trong những phụ nữ quyền lực và giàu có nhất Tây Âu trong giai đoạn Trung kỳ Trung cổ.

10. Marie Stopes

Marie Stopes là nữ Tiến sĩ đi đầu trong việc thực hiện chính sách kế hoạch hóa gia đình vào những năm đầu thập niên 90 của thế kỷ trước.

9. Florence Nightingale

Florence Nightingale, còn được tưởng nhớ là Người phụ nữ với cây đèn, là người sáng lập ra ngành y tá hiện đại và là một nhà thống kê y tế.

8. Mary Wollstonecraft

Mary Wollstonecraft là một nhà văn, nhà triết học và nhà bảo vệ quyền phụ nữ người Anh thế kỷ 18.

7. Angela Burdett-Coutts

Angela Burdett-Coutts là nhà nhân đạo đã đấu tranh vì quyền lợi của phụ nữ và trẻ con tại Anh thời nữ hoàng Victoria.

6. Margaret Thatcher

Người đàn bà thép Margaret Thatcher là nhân vật đỉnh cao của chính trị nước Anh thế kỷ 21, được khắc hoạ bởi những hình ảnh đối chọi nhau với hàng loạt cải cách triệt để và rất nhiều cuộc biểu tình chống đối rầm rộ.

5. Rosalind Franklin

Rosalind Elsie Franklin là một nhà lý sinh học và tinh thể học tia X có những đóng góp quan trọng cho sự hiểu biết về cấu trúc phân tử của ADN, ARN, virus, than đá, và than chì.

4. Ada Lovelace

Ada Lovelace nổi tiếng với việc viết bản mô tả chiếc máy tính của Charles Babbage và được coi là lập trình viên đầu tiên trong lịch sử.

3. Emmeline Pankhurst

Emmeline Pankhurst là một nhà hoạt động chính trị và lãnh đạo phong trào đã giúp phụ nữ giành được quyền bỏ phiếu.

2. Rosa Parks

Rosa Louise McCauley Parks là một nhà hoạt động nhân quyền người Mỹ gốc Phi, người đã được quốc hội Mỹ tôn vinh là “mẹ đẻ của phong trào nhân quyền hiện đại”.

1. Marie Curie

Marie Curie là một nhà vật lý và hóa học nổi tiếng về việc nghiên cứu tiên phong về tính phóng xạ. Bà là người đầu tiên vinh dự nhận được hai Giải Nobel trong hai lĩnh vực khác nhau này.

Lịch sử luôn ca ngợi những ngườiđànông tài giỏi và quyền lực. Nhưng bên cạnh đó, không thể bỏ qua những người phụ nữ can đảm, thông minh, cao quý đã đóng góp những thành tựu lớn lao cho thế giới.

Ảnh: Tổng hợp

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

Bạn đang tìm hiểu bài viết Những người phụ nữ ảnh hưởng nhất the giới đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.