Những món ăn cho bà đẻ đáng xem nhất 2024

Xem Những món ăn cho bà đẻ đáng xem nhất 2024

Sau 10 năm cố gắng, chịNguyễn Thuỳ Duyên (Hà Nội) mới có được đứa con đầu lòng. Vì vậy, chị luôn muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất và nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu là một trong những việc như thế.

Để có nguồn sữa dồi dào cho con sau sinh, chị Duyên đã lên thực đơn ở cữ riêng cho mình. Chị cho biết, đây đều là những thực phẩm dễ mua, dễ chế biến và bà mẹ nào cũng có thể nhờ người thân làm cho trong thời gian ở cữ kiêng khem. Những món ăn này cũng rất giàu dưỡng chất, giúp chị phục hồi nhanh sau sinh và có nguồn sữa dồi dào cho con.

Chia sẻ về chế độ ăn uống trong thời gian ở cữ, chị Thùy Duyên cho biết: “Theo mình, để đảm bảo duy trì nguồn sữa cho con bú, bà mẹ cần chú ý duy trì ăn tốt, uống tốt và nghỉ ngơi tốt. Trong đó, ăn tốt là cần ăn nhiều, trước đây có thể ăn 3 bữa thì bây giờ ăn 5 bữa, mỗi bữa có thể ăn vài ba bát cơm, ăn cháo như móng giò, đu đủ hầm chân giò Ngoài việc ăn nhiều cần lưu ý ăn đủ chất, phối hợp nhiều loại thức ăn để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể. Bên cạnh ăn, chú ý uống đủ nước và uống thêm sữa.

Hình ảnh chị Duyên khi đang mang bầu.

Chị Duyên và con gái trong dịp đầy tháng con.

Cũng theo chị Duyên, ởrất nhiều nơi có quan niệm khá chặt chẽ trong việc ăn uống sau sinh. Sản phụ thường chỉ được ăn đồ ăn mặn và không được ăn bất cứ đồ tanh nào như tôm, cá và các loại hải sản khác. Tuy nhiên các mẹ cần biết rằng giai đoạn này sản phụ cần bổ sung những thức ăn giàu dinh dưỡng, bữa chính và bữa phụ đều phải đa dạng, nếu không sẽ không có lợi cho sự tiết sữa.

“Một số người còn cho rằng thời gian ở cữ người mẹ dễ nhiễm lạnh, không thích hợp ăn hoa quả, dễ làm tổn thương dạ dày đường ruột. Một số bà mẹ sợ nhiễm lạnh vào cơ thể, liền dùng lò vi sóng sấy hoa quả cho nóng, phương pháp này không hoàn toàn khoa học. Hoa quả chứa nhiều vitamin và nguyên tố vi lượng tốt cho cơ thể.

Ngoại trừ sau khi sinh 3  4 ngày không được ăn hoa quả mang tính lạnh như lê, dưa hấu; thời gian ở cữ mỗi ngày nên ăn từ 2  3 quả tươi, không cần phải thêm hơi nóng vì dễ oxy hóa vitamin và ảnh hưởng đến thành phần dinh dưỡng. Chị em sau sinh bị mất lượng nước lớn trong cơ thể do quá trình vượt cạn vất vả. Vì vậy các mẹ cần uống nhiều nước. Việc uống đủ nước cũng rất cần thiết để nguồn sữa mẹ ra đều và nhiều.”, chị Duyên chia sẻ thêm.

Bà mẹ một con cũng cho biết, tất cả những thực đơn dưới đây đều được chị tự lên, nhờ mẹ đi chợ và nấu ăn.

Mời các mẹ cùng tham khảo 18 thực đơn ngon – bổ – dễ làm cho sản phụ sau sinh của chị Thùy Duyên:

Xem thêm chủ đề Ăn uống sau sinh                                                                Xem thêm các chủ đề HOT khác

Dấu hiệu vô sinh

Mẹ Việt sinh con ở nước ngoài

Thai nhi 4 tuần tuổi

Theo Nguyệt Minh (Khám Phá)

Bạn đang tìm hiểu bài viết Những món ăn cho bà đẻ đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.