Nhịp tim thai 158 lần phút la trai hay gái đáng xem nhất 2024

Xem Nhịp tim thai 158 lần phút la trai hay gái đáng xem nhất 2024

Nhịp tim thai 150 là trai hay gái? Câu trả lời là không có mối liên hệ giữa nhịp tim thai và giới tính thai nhi. Nhịp tim của thai nhi sẽ có nhiều thay đổi qua từng tuần mang thai và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Khi bác sĩ thông báo với mẹ về nhịp tim thì những con số này mang ý nghĩa dự báo tình trạng sức khỏe, mức độ phát triển của thai nhi nhiều hơn là liên quan đến vấn đề giới tính.

Hãy đọc bài viết này của theAsianparent Việt Nam để biết:

 • Nhịp tim 150 là trai hay gái?
 • Các nhà khoa học giải thích về việc nghe nhịp tim thai đoán trai hay gái có đúng hay không

Nhịp tim 150 là trai hay gái?

Vào các diễn đàn dành cho mẹ bầu, hẳn không ít mẹ thấy những thắc mắc như: nhịp tim thai 150 lần phút là trai hay gái, nhịp tim thai 158 lần phút là trai hay gái, nhịp tim thai 157 lần phút là trai hay gái vậy các mom ơi? Nhiều mẹ tin rằng xem nhịp tim thai 12 tuần biết trai hay gái, cụ thể: nhịp tim trên 140 nhịp mỗi phút là bé gái, và dưới 140 nhịp/phút là bé trai.

Và câu trả lời thường gặp nhất cũng là:

“Không chuẩn đâu mom. Mình 152 gái đây” hay “2 lần 175/P 1 đứa trai, 1 đứa gái, không chuẩn đâu nhé”, “Nhịp tim không phân biệt được giới tính đâu mom, nhịp tim bé nhà mình là bé trai nhịp tim lúc thì 150/149/136”.

Mẹ đã biết chưa?

Mặc dù rất nhiều mẹ tin vào giả thuyết phân biệt giới tính dựa vào nhịp tim, nhưng trên thực tế vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh tính chính xác của phương pháp dự đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim.

Nhiều nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, giả thuyết này có 50% khả năng chính xác. Tuy nhiên, ngay cả khi kết quả đúng thì cũng chỉ là ngẫu nhiên thôi mẹ bầu nhé!

Nhịp tim thai 150 là trai hay gái – Cùng nghe các nhà khoa học giải thích về điều này

Khi nghiên cứu sự liên quan giữa giới tính và nhịp tim, các nhà khoa học không nhận thấy sự khác biệt giữa nhịp tim của bé gái và bé trai.

Thay vào đó, họ nhận ra rằng nhịp tim của bào thai cũng sẽ thay đổi khi thai nhi lớn dần. Hơn nữa, khi thai nhi bắt đầu hoạt động nhiều hơn, nhịp tim cũng theo đó mà tăng lên.

Những khi thai nhi ngủ hoặc không hoạt động nhiều, nhịp tim sẽ dần hạ xuống. Nguyên nhân là do khi hoạt động, thai nhi cần thêm ô-xy để hỗ trợ các cơ.

Ngoài ra nhịp tim của thai nhi cũng có nhiều thay đổi qua từng tuần mang thai và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó nếu bác sĩ thông báo với mẹ về nhịp tim thì những con số này mang ý nghĩa dự báo tình trạng sức khỏe, mức độ phát triển của thai nhi nhiều hơn là liên quan đến vấn đề giới tính.

Những thông tin thú vị về tim thai dành cho mẹ bầu

Tim thai của con hình thành trước cả khi thai nhi có hình dáng rõ rệt

Tim thai có khi nào? Theo các bác sĩ chuyên môn, tim thai đã bắt đầu hình thành từ ngày thứ 16 của thai kỳ. Lúc này, phôi thai xuất hiện hai mạch máu tạo thành hai ống dẫn của tim.

Mặc dù lúc này hình dáng của tim thai vẫn chưa hình thành, nhưng nó đã bắt đầu đập do hoạt động co bóp như một quả tim thực thụ. Đến tuần thứ 4, tim thai cũng hoàn thiện hơn.

Mẹ đã biết chưa?

Thời điểm siêu âm tim thai lần đầu là khi nào?

Sau khi thử thai dương tính, bác sĩ có thể sẽ đề nghị mẹ bầu sắp xếp siêu âm thai sớm vào khoảng giữa tuần thứ 7 đến 8 tuần của thai kỳ. Trong nhiều trường hợp, phải vào khoảng tuần thứ 8  10 của thai kỳ thì khi siêu âm mới có thể nghe thấy tim thai, sự chênh lệch này phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt cũng như sự phát triển của phôi thai.

Trong giai đoạn này, trái tim của thai nhi phát triển từ hình dạng ống đơn giản sau đó xoắn và phân chia, cuối cùng hình thành 4 buồng tim và van tim (mở và đóng van để đưa máu từ tim đến khắp cơ thể bé). Từ tuần thứ 20 trở đi, nhịp đập của tim thai đã trở nên mạnh mẽ hơn, chỉ cần dùng tai nghe áp vào bụng mẹ bầu là có thể nghe thấy được. Nhịp đập của tim thai càng to và dễ dàng nghe chứng tỏ thai nhi hoàn toàn khoẻ mạnh và phát triển bình thường.

Lần siêu âm đầu tiên, bác sĩ hoặc kỹ thuật viên sẽ kiểm tra gì?

 • Xác nhận mang thai, kiểm tra có thai không hoặc thai có nằm ngoài tử cung không
 • Xác nhận nhịp tim thai
 • Đo chiều dài từ đầu đến chân của bé, bước này có thể giúp xác định tuổi thai
 • Đánh giá thai kỳ bất thường (nếu có)

Nguyên nhân siêu âm không có tim thai

Khi mẹ siêu âm thai 6 tuần, nếu kết quả phôi thai hoàn chỉnh, tim thai bắt đầu xuất hiện là tín hiệu đáng mừng, cho thấy thai nhi phát triển rất tốt. Tuy nhiên cũng có trường hợp siêu âm không có tim thai, nguyên nhân có thể là:

 1. Sảy thai: Hầu hết các trường hợp siêu âm không có tim thai nếu không phải do sai sót trong tính toán tuổi thai chính là do sảy thai.
 2. Rối loạn nhịp tim ở thai nhi: Nguyên nhân này khá hiếm gặp và nếu có sẽ xảy ra trong một thời điểm nào đó, không phải trong cả quá trình mang thai.
 3. Thiết bị siêu âm không đảm bảo: Lỗi từ thiết bị siêu âm và ống nghe có thể khiến bác sĩ không nghe được tim thai.
 4. Tính toán sai tuổi thai: Vì tính sai lệch tuổi thai 1-2 tuần nên sẽ có mẹ siêu âm 7 tuần vẫn chưa có tim thai.
 5. Do hình thức siêu âm: Siêu âm vùng bụng có thể không chính xác bằng siêu âm đầu dò trong giai đoạn này.

  Bé quậy nhiều tim thai càng tăng nhanh

  Nhịp tim thai bình thường của bé sẽ giao động từ khoảng 120  160 nhịp/ phút. Thậm chí những lúc mà em bé cựa quậy, nhịp tim cũng có thể đập nhanh lên tới 180 nhịp/ phút.

  Tuy nhiên, nếu như nhịp tim của bé mà vượt qua con số này, mẹ bầu cần phải có sự thăm khám và theo dõi cẩn thận. Bởi có thể là cơ thể mẹ mắc phải một số bệnh lý hoặc do thai nhi đang có những vấn đề về tim mạch.

  Trái tim thai nhi là một cỗ máy kì diệu

  Tim bơm hơn 1 lít máu mỗi 10 giây hoặc khoảng 5 lít máu mỗi phút. Trong ba tháng cuối của thai kỳ, tim bơm 7-9 lít máu mỗi phút và nỗ lực cao nhất, trái tim có thể bơm 20-35 lít máu mỗi phút.

  Nhịp tim thai 150 là trai hay gái – Máy nghe tim thai tại nhà có thể giúp mẹ

  Kiểm tra tim thai là điều không thể thiếu trong quá trình mang bầu, nghe tim thai giúp xác định quá trình phát triển của thai nhi, một trong những phương pháp nghe tim thai là sử dụng máy nghe tim thai tại nhà.

  Máy nghe tim thai là một dụng cụ dành cho mẹ bầu, kích thước nhỏ gọn có thể cầm tay, được cấu tạo gồm phần đầu dò và phần thân máy, máy có màn hình LCD hiển thị những thông tin quan trọng trong đó có nhịp tim.

  Mẹ bầu chỉ cần sử dụng máy thì có thể nghe được nhịp tim của thai nhi, giúp theo dõi thai nhi mọi lúc, ngay tại nhà, giúp mẹ yên tâm hơn về tình trạng sức khỏe của bé yêu trong bụng.

  Nguồn thông tin: Nhịp tim thai chậm phải làm sao? – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

  Xem thêm:

  • Dựa vào nhịp tim để biết trai hay gái có chính xác 100% không?
  • Nhịp tim thai 171 lần phút là trai hay gái, nhịp tim thai cao có tốt không?
  • Băn khoăn quá! Nhịp tim thai 148 phút là trai hay gái vậy mẹ ơi?

  Vào ngayFanpage của the Asianparent Vietnamđểcùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹkhác!

Bạn đang tìm hiểu bài viết Nhịp tim thai 158 lần phút la trai hay gái đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.