Người vui vẻ là người như thế nào đáng xem nhất 2024

Xem Người vui vẻ là người như thế nào đáng xem nhất 2024

Thông tin tác giả

Tham khảo

X

wikiHow là một trang “wiki”, nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 104 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.
Bài viết này đã được xem 15.736 lần.

Khiến ai đó vui vẻ chỉ để vui thôi có thể là một trong những cảm giác thỏa mãn nhất trên thế giới. Làm bừng sáng một ngày của ai đó, cho dù đó là người bạn thân nhất hay chỉ là một tiếp viên nhà hàng, có thể mang lại cho bạn niềm vui và đến lượt nó khiến ngày của bạn bừng sáng hơn. Để khiến ai đó vui vẻ, bạn cần phải chân thật, cởi mở, và sẵn sàng bỏ chút công sức để tạo ra sự khác biệt.

Các bước

Phương pháp 1 của 3:Khiến Bạn bè Vui vẻ

1Hãy ủng hộ về mặt tinh thần. Ai cũng muốn biết rằng họ được yêu và trân trọng. Khuyến khích bạn bè theo đuổi giấc mơ, đặc biệt là khi không có ai làm điều đó. Hãy tìm cách nói với họ rằng họ có ý nghĩa thế nào đối với bạn, thậm chí nếu bạn phải làm điều đó một cách thông thường hay kín đáo. Quan tâm và đồng cảm trong mọi giao tiếp. Chỉ cần có mặt bên bạn bè, cho dù họ đang vất vả với cuộc sống hay chỉ là nghe họ than thở về tình hình công việc sẽ có thể là điều tốt nhất bạn có thể làm để khiến họ vui vẻ hơn.

 • Một cách khác để ủng hộ về mặt tinh thần là cho bạn bè biết lúc nào họ đang tự hủy hoại bản thân. Nếu họ đang ở trong một mối quan hệ tệ hại, họ lựa chọn sai lầm trong cuộc sống, hay phung phí tài năng, hãy tìm cách nhẹ nhàng trao đổi với họ. Nghe hay không là quyền của họ, nhưng ít nhất bạn đã dành thời gian để trung thực.

2Động viên tinh thần khi họ ngã lòng. Mỉm cười với họ và, nếu bạn có mối quan hệ thân tình với người đó, hãy ôm họ. Làm gì đó vui vẻ như dựng chăn thành lều, đón họ ngủ qua đêm, hay làm nhựa dẻo thông minh  đặc biệt nếu bạn đã quá già cho những trò này. Hãy tập hợp những bức hình, đoạn băng, và món quà dễ thương và họ “dám” không cảm thấy vui vẻ hơn sau khi nhìn qua những thứ này?

 • Đương nhiên, ngớ ngẩn không khiến một người cảm thấy vui hơn trong mọi tình huống, nhưng đáng để thử. Bạn bè bạn sẽ đánh giá cao việc bạn thực sự sẵn sàng bỏ công để khiến họ mỉm cười.
 • Nếu bạn của bạn thực sự buồn, đôi khi cách tốt nhất để động viên tinh thần chỉ là ở bên họ, cho họ dựa vai để khóc. Đừng đặt quá nhiều áp lực lên chính mình phải nghĩ ra một hoạt động vui nhộn để khiến họ cảm thấy đỡ hơn, nếu tâm trạng không phù hợp.
 • Đôi khi, thậm chí cả sau khi nói chuyện và ôm ấp cũng như vuốt ve, tâm trạng họ vẫn tồi tệ. Với một số kiểu người nhất định, trở nên buồn bã khi thấy họ buồn thực sự có ích. Nếu họ là mẫu người đồng cảm, họ sẽ không thể chịu được khi thấy bạn buồn và sẽ cố gắng khắc phục. Và thường thì khi họ làm điều này, tâm trạng của họ cũng sẽ cải thiện, và đôi khi còn hơn cả những gì bạn có thể làm.

3Hãy lắng nghe. Một cách dễ dàng để khiến ai đó thấy được trân trọng và có giá trị là nghe họ nói. Hãy cố gắng hiểu suy nghĩ và đặt mình vào hoàn cảnh của họ. Hỏi những câu quan tâm, đừng ngắt lời, và nếu bạn không hiểu gì, hãy nói một điều gì đó thay vì giả vờ đồng ý. Bạn có thể có người bạn cảm thấy rằng họ không nhận được đủ sự chú ý và thực sự muốn một ai đó đồng cảm nghe mình, và bạn có thể khiến người đó vui vẻ hơn bằng việc ở đó và cố gắng thực sự lắng nghe.

 • Để thực sự lắng nghe bạn mình, hãy xoay người về phía họ, giao tiếp bằng mắt, và đừng đưa ra những lời khuyên không đúng nơi đúng lúc. Hãy để họ thấy rằng bạn thực sự tập trung và ở đó để giúp cuộc sống của họ tốt hơn, chứ không phải để đưa ra phán xét.
 • Không sử dụng điện thoại khi bạn của bạn đang nói chuyện để chứng tỏ bạn dành cho họ sự quan tâm mà họ xứng đáng.

4Tặng một món quà ý nghĩa. Hãy dành thời gian chọn một món quà đặc biệt phù hợp với người đó. Bạn càng cân nhắc về món quà càng khiến nó tốt hơn trên phương diện thể hiện năng lượng tích cực và sự chu đáo. Hãy mang đến cho bạn bè thứ gì đó họ thực sự thích hay cần thay vì một thứ ngẫu nhiên; nó có thể là một quyển album độc mà bạn của bạn có thể sẽ thích, hay ấn bản đầu tiên của quyển tiểu thuyết ưa thích của bạn ấy. Bỏ công tìm ra một thứ thật độc đáo cho bạn mình sẽ khiến họ vui vẻ ngay.

 • Mặc dù tặng bạn một món quà ý nghĩa nhân ngày sinh hay trong kỳ nghỉ có thể tạo ấn tượng tích cực, đôi khi không gì có thể khiến một người vui vẻ hơn một món quà ngẫu nhiên được trao không vì một dịp đặc biệt nào cả.

5Gọi điện cho bạn chỉ để nói lời chào. Một cách khiến bạn bè vui vẻ là gọi điện cho họ chỉ để chào hỏi. Cử chỉ nhỏ này có thể tạo khác biệt lớn và cho họ thấy bạn thực sự quan tâm tới họ và muốn biết điều gì đang diễn ra trong cuộc sống của họ. Hãy gọi khi bạn có một vài phút rảnh rỗi và hỏi ngày hôm nay của người bạn ấy thế nào, họ định làm gì ở nơi làm, ở trường, hay với bạn bè của họ. Dành ít thời gian quan tâm tới bạn bè mà không mong đáp trả, và bạn sẽ khiến một ngày của họ tươi sáng hơn.[1] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

 • Mọi người không gọi cho nhau chỉ để tán gẫu thường xuyên như họ đã từng trong quá khứ. Hãy khiến bạn mình vui vẻ bằng cách gọi điện mà không mong bất cứ điều gì.
 • Nếu bạn biết bạn mình vừa có một tuần tuyệt vời, như là bắt đầu công việc mới, hãy gọi để xem nó sẽ khiến họ vui thêm biết chừng nào.

6Giúp bạn bè chẳng vì lý do gì. Một cách khiến bạn bè vui vẻ là đề nghị giúp đỡ. Điều này không có nghĩa là bạn phải làm gì đó thật gay cấn, hay chỉ giúp vào những giai đoạn đen tối. Nếu họ đang có một ngày bận rộn, hãy mang bữa trưa đến cho họ hay đề nghị dắt hộ chó của họ đi dạo vào buổi sáng. Bạn có thể cho bạn bè đi nhờ xe nếu biết xe của họ đang ở xưởng sửa chữa, hay phụ họ đóng bộ bàn IKEA đã dựng vào tường cả tháng trời. Thậm chí nỗ lực giúp đỡ với những việc vặt cũng khiến bạn bè mỉm cười.

 • Một số người bạn có thể không muốn nhờ vả ngay cả khi họ cần. Hãy tìm cách để họ thấy bạn thực lòng muốn giúp, và họ sẽ háo hức chấp nhận.
 • Hãy để ý. Quan sát bạn mình và xem họ cần gì nhất. Có thể họ muốn một cốc café đá nhưng quá ngượng để yêu cầu.

7Viết những tấm thiệp cảm ơn gửi họ. Bạn bè sẽ lập tức thấy vui vẻ hơn nếu bạn gửi một tấm thiệp cảm ơn bày tỏ bạn trân trọng những gì họ đã làm cho bạn thế nào. Bạn có thể nghĩ rằng thiệp cảm ơn chỉ dành cho giáo viên hay người già, nhưng gửi một tấm thiệp cho bạn bè có thể là một cách ý nghĩa và độc đáo để nói cảm ơn và khiến bạn bè vui vẻ hơn. Bạn không cần phải cảm ơn vì một điều cụ thể, mà có thể chung chung hơn và cảm ơn họ vì đã là một người bạn tuyệt vời hay một người lắng nghe xuất sắc.

 • Để mảnh giấy lên bậc cửa nhà họ, trong hòm thư, hay thậm chí bí mật nhét nó vào trong quyển sách mà bạn mình đang đọc. Yếu tố ngạc nhiên thậm chí có thể khiến họ vui vẻ hơn nữa.

8Nói những điều tốt đẹp về bạn mình sau lưng họ. Một cách để khiến bạn bè vui vẻ là ca ngợi họ với những người khác khi họ không ở đó. Thay vì đưa chuyện và nói xấu, hãy lan tỏa sự tích cực và nói những điều hay ho về một người bạn của mình, cho dù đó là khen ngợi gu thời trang hay kỹ năng chơi ghi-ta tuyệt vời, để bạn bè sẽ cảm thấy vui vẻ khi những lời này đến tai họ. Hãy yên tâm rằng, cũng như việc đưa chuyện tiêu cực, nếu bạn nói những lời tốt đẹp sau lưng họ, họ cũng sẽ nghe thấy.[2] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

 • Thêm vào đó, nếu bạn nói điều tốt đẹp về bạn bè sau lưng họ, nó sẽ truyền cảm hứng tới người bạn để nói về bạn khi bạn không ở đó; điều này sẽ tiếp tục lan tỏa năng lượng tích cực ra xung quanh.

9Làm bánh. Làm bánh là một cách không bao giờ cũ khiến bạn bè vui vẻ. Dành thời gian làm bánh quy sô cô la chip, bánh mì chuối, bánh táo, hay những món bạn bè ưa thích khác chắc chắn sẽ khiến họ vui vẻ và trân trọng công sức của bạn để làm một ngày của họ tươi sáng hơn. Bạn thậm chí có thể đặt món bánh của mình trên bàn hay thềm cửa để tăng tính ngạc nhiên.

 • Nếu bạn không biết món tráng miệng ưa thích của họ là gì, hãy khôn khéo hỏi quanh để món bánh của bạn là một món phụ thêm.
 • Làm bánh tặng bạn dịp sinh nhật có thể khiến họ vui vẻ hơn nữa.

Phương pháp 2 của 3:Khiến Cha mẹ Vui vẻ

1Trở nên đáng tin. Thỉnh thoảng giữ lời hứa quan trọng không ý nghĩa bằng hoàn thành phận sự hàng ngày của mình. Hãy lấy trung thực làm phương châm. Thậm chí cả những lời nói dối vô hại cũng có thể gây ra cảm giác phản bội. Hãy đảm bảo hành động của bạn luôn phản chiếu đúng lời nói – và ngược lại. Nếu bạn muốn cha mẹ vui vẻ, thì một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là xứng đáng với lòng tin của họ.

 • Cha mẹ bạn có thể tốn nhiều thời gian lo rằng bạn không mở lòng với họ. Điều tốt nhất bạn có thể làm là cho họ thấy bạn muốn nói chuyện với họ về những việc đang diễn ra trong cuộc sống của mình.
 • Nếu cha mẹ bạn cảm thấy bạn có mối quan hệ trung thực và bạn không giấu giếm họ điều gì, điều này sẽ khiến họ rất vui vẻ.

2Dành thời gian đáng kể với họ. Hãy cho họ thấy bạn không chỉ quan tâm, mà còn thích thú với sự hiện diện của họ. Không cần gì nhiều: bắt đầu bằng việc tắt TV, ngồi xuống, và chuyện trò. Bạn cũng có thể mời họ ra ngoài chơi một lúc: ném bowling, bơi  lội, hay làm điều gì đó vui vẻ và chủ động. Thời gian với gia đình không nhất thiết phải tẻ nhạt, và có thể hay ho nếu bạn muốn, cho dù là tới một nhà hàng Ý thử món mới hay chơi đố chữ. Cha mẹ bạn sẽ muốn dành thời gian với bạn hơn bất cứ điều gì và có mặt bên họ thường xuyên hơn sẽ khiến họ vô cùng vui vẻ.

 • Thay vì đóng cửa phòng bạn, hãy mở nó ra, cho cha mẹ thấy là bạn muốn dành thời gian với họ thay vì đóng sập ngăn cách họ khỏi cuộc sống của bạn.
 • Chọn một buổi tối hàng tuần dành thời gian cho gia đình, cho dù là Chủ nhật hay thứ Tư. Đưa thời gian cho gia đình vào hoạt động thường ngày của bạn sẽ khiến cha mẹ vui vẻ.
 • Chìa khóa cho việc dành thời gian với cha mẹ là bạn nên hành động như là bạn muốn ở cùng họ, chứ không phải bạn chỉ làm nó để khiến họ vui vẻ và thay vào đó mong muốn ở cùng bạn bè mình.

3Khiến họ cảm thấy họ được trân trọng. Khen ngợi thật lòng bằng việc nói với họ điều gì đó mà bạn yêu ở họ. Hãy khiến cha mẹ cảm thấy bạn không cho họ là nghiễm nhiên và bạn thực sự biết ơn về tất cả những điều họ đã làm cho bạn. Không bao giờ để một ngày trôi qua mà không nói cảm ơn, và cho họ thấy rằng bạn không thể làm gì mà không có họ. Cha mẹ bạn sẽ vui vẻ hơn bởi vì họ sẽ thấy bạn đánh giá họ cao nhường nào.

 • Hãy đối diện thực tế: việc coi cha mẹ là nghiễm nhiên quá phổ biến, nhưng điều này không có nghĩa là nó chấp nhận được. Hãy bước ra khỏi cái khuôn thường thấy đó và cố gắng cho họ biết là bạn quan tâm đến họ.
 • Hãy nhớ rằng cha mẹ bạn không chỉ là cha mẹ; họ là những người có mục tiêu và nhu cầu của mình. Họ không bị buộc phải chăm sóc bạn; họ đã chọn để chăm sóc, và bạn nên trân trọng điều này.

4Bản thân bạn hãy vui vẻ. Một cách khiến cha mẹ vui vẻ là chính bạn cố gắng trở thành một người vui vẻ, cho dù đó là tìm được tình yêu, một công việc ý nghĩa, hay theo đuổi thú vui khiến bạn vui vẻ. Các nghiên cứu đã chỉ ra cha mẹ cũng thích thú với niềm hạnh phúc của những người con trưởng thành không khác gì khi những đứa con này còn trẻ, do vậy bạn luôn nên sống vui vẻ và cho họ thấy niềm vui của bạn nếu bạn muốn cha mẹ mình vui vẻ.[3] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

 • Quá dễ dàng để gọi điện cho cha mẹ và than phiền về công việc hay những mặt khó chịu trong cuộc sống của mình. Tuy nhiên, bạn cũng nên gọi họ để trò chuyện về những điều bạn thích thú. Trung thực là quan trọng, nhưng tỏ ra vui vẻ bề ngoài cũng chẳng hại gì.

5Giúp đỡ việc nhà. Một cách khiến cha mẹ bạn vui vẻ là giúp họ càng nhiều việc nhà càng tốt. Điều này không có nghĩa là bạn nên hoàn thành việc nhà sớm, mà có thể làm tốt hơn nữa bằng cách bắt tay vào những việc họ không kỳ vọng ở bạn, như là giặt giũ thêm, dọn dẹp bàn bếp, hay thậm chí hút bụi cả nhà khi cha mẹ đi vắng. Cha mẹ bạn sẽ thực sự đánh giá cao những nỗ lực của bạn và kết quả là họ sẽ càng hạnh phúc hơn.

 • Điều này sẽ khiến cha mẹ bạn đặc biệt vui vẻ khi họ đã có một ngày dài và thực sự cần ai đó giúp san sẻ việc nhà.
 • Bạn không cần chỉ ra mình đã làm những gì; họ sẽ để ý thấy việc nhà đã xong, và họ sẽ lập tức thấy vui vẻ.

6Nấu một bữa ngon miệng cho họ. Một cách khác bạn có thể khiến cha mẹ vui vẻ là làm họ ngạc nhiên với một bữa ăn ngon miệng tự nấu. Bạn không cần chuẩn bị món kỳ công, chỉ một món cơm với đĩa salad và món gà hay cá là đủ. Điều quan trọng không phải là bạn nấu một bữa thật sành, mà là bạn đã dành thời gian để san sẻ với cha mẹ, và đã làm được nó do vậy họ không phải lo về việc nấu nướng hôm đó nữa.

 • Làm họ ngạc nhiên vào một buổi tối mà họ thường dùng để nấu nướng. Không gì khiến họ vui vẻ hơn là trở về nhà thấy bữa ăn ngon lành tự nấu đã dọn sẵn.
 • Bạn cũng sẽ ghi thêm điểm bằng việc dọn dẹp.

7Hãy tình cảm. Bày tỏ nhiều tình yêu thương hơn với cha mẹ có thể khiến họ vui vẻ. Một cái ôm khi bạn thấy họ, nụ hôn lên má, một cái vỗ tay hay vai, hay bất cứ một cử chỉ tình cảm nhỏ nào đều có thể thực sự khiến cuộc sống của họ tươi sáng hơn. Bạn có thể đang ở độ tuổi nghĩ rằng không còn nhỏ để tình cảm với cha mẹ, nhưng bạn cần vượt qua điều đó và trao cho họ tình yêu và tình cảm cha mẹ cần nếu bạn muốn họ vui vẻ.

 • Chỉ cần ôm hay hôn cha mẹ trước khi bạn tới trường cũng khiến ngày của họ trở nên khác hẳn.
 • Khi cha mẹ từ nơi làm về nhà, đừng chỉ ở trong phòng và chào họ từ bên kia căn nhà. Hãy bỏ công chạy xuống, ôm họ thật chặt, và hỏi xem ngày của họ thế nào.

8Hãy đối xử tốt với anh chị em. Nếu bạn muốn cha mẹ vui vẻ, một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là phát triển một quan hệ tích cực với anh chị em mình. Dành thời gian đối xử tốt với anh chị em có thể khiến cha mẹ vui vẻ thấy đàn con của mình hòa thuận, và nó cũng khiến mọi việc trong nhà suôn sẻ. Nếu bạn là anh chị lớn, gánh đỡ một phần trách nhiệm chăm sóc các em nhỏ cũng khiến cha mẹ vui vẻ hơn bởi vì họ sẽ phải lo lắng ít đi.

 • Nếu em của bạn cần giúp đỡ bài tập về nhà, hãy đề nghị giúp nếu cha mẹ bạn đang có một ngày bận rộn.
 • Nếu bạn là em nhỏ, thì việc cố gắng đối tốt với anh chị lớn và tránh gây chiến có thể tạo nên sự khác biệt lớn.

9Thăm hỏi chẳng vì lý do gì. Cha mẹ bạn có thể quen với việc bạn gọi cho họ khi bạn cần thứ gì hoặc có câu hỏi mà chỉ họ mới có câu trả lời. Nếu bạn muốn khiến họ vui vẻ thì bạn nên gọi họ để chào và xem họ đang thế nào. Họ sẽ cảm thấy được trân trọng và quan tâm, và sẽ vui vẻ bởi vì bạn đã dành thời gian để nói chuyện với họ vì bạn muốn vậy, mà không phải vì cần gì đó.

 • Nếu bạn đang có một ngày bận rộn, thậm chí một tin nhắn nói câu chào và hỏi họ thế nào có thể tạo nên sự khác biệt rất lớn.
 • Nếu bạn đang bận làm việc, hãy gửi cho họ một email ngắn nói câu chào hay một đường link tới một bài báo có khả năng họ sẽ thích có thể khiến một ngày của họ tươi đẹp hơn.

Phương pháp 3 của 3:Khiến Người lạ hay Người quen Vui vẻ

1Thực hành những hành động hảo tâm ngẫu nhiên. Gọi điện, nhắn tin, hay email cho người đó chỉ để nói rằng bạn đang nghĩ về họ. Gửi một bức thư tay, một hình hoạt họa ngộ nghĩnh, hay một bức ảnh đáng yêu vào hòm thư của họ; ngày nay rất ít người sử dụng thư bưu điện đến nỗi nhận được chúng đúng là một sự đãi ngộ. Hái hoa tặng họ, giúp họ mang trái cây, hay đề nghị làm gì đó lớn lao như giúp họ chuyển đồ.

 • Hảo tâm chỉ vì chính lòng tốt sẽ mang đến cho bạn niềm vui và cũng khiến cuối ngày của bạn tốt đẹp hơn.
 • Hãy nhìn quanh. Nếu bạn thấy ai đó đang thật cần một nụ cười hay hành động hảo tâm, hãy chuyển sự chú ý qua người đó  với điều kiện bạn chắc rằng bạn không đang áp đặt.

2Khiến họ cười. Tiếng cười làm giảm căng thẳng và có khả năng lan truyền tuyệt vời. Chỉ cần bỏ công bông đùa hài hước khi bạn đang mua rau hay chờ xếp hàng mua vé xem phim cũng có thể khiến người đó mỉm cười. Nếu bạn không thấy được truyền cảm hứng, hãy tìm điều gì đó buồn cười trên mạng và email tới họ. Điều quan trọng nhất là bạn cho thấy bạn không coi bản thân quá nghiêm trọng và bạn sẵn sàng bước chệch khỏi lối thường để khiến mọi người cười.

 • Mọi người chẳng ai cười đủ trong cuộc sống. Bạn có thể khiến một ngày của người nào đó hứng khởi hơn bằng cách khiến họ cười một hai lần.
 • Bạn có thể làm một trò ngớ ngẩn như hái một bông bồ công anh hay nhành cỏ đưa cho họ, nói rằng Mình có cái này đặc biệt dành tặng bạn! hay “Mình hái nhánh cỏ này chỉ cho bạn thôi đấy!”

3Giao tiếp bằng mắt và nói lời chào. Đây là một cách đơn giản dễ làm để tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của một người. Chỉ hành động giao tiếp bằng mắt với một người có thể khiến họ cảm thấy có giá trị, và nói lời xin chào có thể khiến một ngày của bất kỳ ai bừng sáng. Bạn không bao giờ biết những gì xảy ra trong tâm trí một người, và nói lời chào cũng như khiến họ cảm thấy đặc biệt trong khoảnh khắc có thể là nguồn vui vẻ họ cần để đi qua một ngày.

 • Bạn có thể là người duy nhất mỉm cười với họ trong ngày. Hãy nghĩ xem sự khác biệt này tạo nên ý nghĩa như thế nào.

4Quyên tặng đồ dùng. Một cách khác để khiến một người vui vẻ là quyên tặng quần áo, bát đĩa, hoặc các món đồ khác bạn không còn cần tới để giúp những người có thể thực sự dùng chúng. Bạn sẽ không biết sự khác biệt mà những bộ quần áo hay chén đĩa cũ của bạn có thể tạo ra lớn đến thế nào trong cuộc sống của một người thực sự cần chúng, và quyên tặng đồ dùng của bạn là một cách đảm bảo rằng bạn đang khiến ai đó ngoài kia mỉm cười, thậm chí cả khi bạn không thể thấy điều đó.

 • Nếu bạn đang có những bộ quần áo mà bạn không mặc đến một lần trong hơn một năm, đã đến lúc quyên tặng chúng cho những người có thể dùng thực sự.
 • Mặc dù dễ cảm thấy lưu luyến những món đồ cũ bạn không còn dùng nữa, hãy nghĩ về giá trị và niềm hạnh phúc to lớn mà ai đó có được từ chúng.

5Khen ngợi. Bạn có thể khiến một người mỉm cười và cảm thấy vui vẻ hơn chỉ với một lời khen đơn giản. Với điều kiện lời khen của bạn chân thành và hảo ý, bạn sẽ khiến cuộc sống của người khác tốt đẹp hơn. Tất cả những gì bạn cần làm là nói cho họ nghe bạn thích chiếc vòng cổ của họ, rằng họ có nụ cười thật tuyệt vời, hay bạn rất thích cái quần phá cách của họ. Chỉ cần bạn không quá đà hay khiến người khác cảm thấy khó chịu, đưa ra lời khen ngợi có thể khiến họ cảm thấy vui vẻ ngay lập tức.

 • Đừng khen ngợi cơ thể một người mà bạn không biết. Hãy chỉ dừng ở việc nhận xét về quần áo, đồ trang sức, hay một thứ nào đó mà sẽ không bị hiểu nhầm.
 • Hãy nhìn vào mắt họ và nói, Áo len thật đẹp. Đừng tạo áp lực lên bản thân phải nói lời hoàn hảo.

6Hãy lan tỏa năng lượng tích cực của bạn. Một cách khác để khiến ai đó vui vẻ chỉ đơn giản là chính mình hãy vui vẻ và lan tỏa năng lượng tích cực cũng như niềm vui ra những người xung quanh. Hãy để nụ cười nở trên môi, nói về những điều bạn yêu thích, nhận xét tích cực về xung quanh, và khiến những người khác cảm thấy tốt về bản thân họ. Vui vẻ có tính lan truyền, và nếu bạn tìm cách lan tỏa sự phấn chấn tới những người khác, họ sẽ nhanh chóng nhiễm nó.

 • Thậm chí nếu bạn không cảm thấy vô cùng tích cực, chỉ riêng việc cố gắng mỉm cười cũng có thể khiến bạn thấy vui vẻ hơn và mang niềm vui tới những người xung quanh.[4] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn
 • Nếu bạn bắt gặp bản thân đang đưa ra nhận xét tiêu cực, hãy cố gắng bù đắp bằng hai nhận xét tích cực.

7Giúp đỡ một người mang vật nặng. Bạn có thể khiến một người vui vẻ chỉ bằng việc giúp họ mang đồ nặng. Cho dù bạn có đang giúp một phụ nữ luống tuổi mang rau trái tới xe hay giúp một người ở bưu điện mang bưu phẩm nặng cân tới ô tô, bạn sẽ khiến cuộc sống của họ khác đi bởi đã giảm nhẹ một chút gánh nặng. Nếu hàng xóm của bạn đang nhấc một vật nặng, hãy hỏi xem bạn có thể giúp gì không, và như thế là bạn đang khiến một người khác nữa cảm thấy vui vẻ hơn.

 • Bạn sẽ khiến ai đó vui vẻ hơn ngay tức khắc khi làm việc này bởi vì như thế là bạn đang khiến cuộc sống của họ dễ dàng hơn.
 • Đương nhiên, đừng dính vào những tình huống nguy hiểm khi bạn giúp một người không quen biết mang đồ vào xe hay vào nhà. Với điều kiện bạn thực hiện việc giúp đỡ ở một nơi công cộng, an toàn, bạn sẽ tạo ra sự khác biệt.

8Đăng thứ gì đó tích cực lên Facebook. Ngày nay, đa số mọi người sử dụng Facebook để ca thán hay than thở về những điều khó chịu xảy ra ra với họ trong ngày, hoặc thậm chí chia sẻ một bài báo u ám về việc toàn thể thế giới đang sa sút thế nào. Trong khi điều này có thể đúng, đôi khi, bạn cần khiến mọi người thấy vui vẻ hơn bằng việc đăng một câu chuyện thông tin tích cực (đúng, chúng có tồn tại chứ!), một băng ghi hình bọn mèo đáng yêu, một mẩu truyện tranh hài hước của nhân vật Onion, hay bất cứ thứ gì khiến mọi người mỉm cười. Bạn sẽ khiến mọi người vui vẻ hơn mà thậm chí không hề nhận ra điều đó.[5] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

 • Đương nhiên, có nhiều điều tồi tệ đang diễn ra trên thế giới, nhưng bạn có thể để cho 1,000 người bạn Facebook còn lại nhắc nhở chúng ta về những điều đó. Tại sao không đăng điều gì đó tích cực và mang lại không khí trong lành cho những người bạn trên mạng của mình?

Lời khuyên

 • Giao tiếp bằng mắt thực sự quan trọng, đừng e ngại làm điều này. Đơn giản chỉ cần nhìn thẳng vào mắt họ.
 • Một cái ôm đơn giản, một nụ cười hay một lời khen là đủ để khiến một ngày của ai đó trở nên ý nghĩa. Nếu bạn không muốn cố gắng quyết liệt để khiến họ vui vẻ, chỉ cần thực hiện một trong những hành động đơn giản phía trên.
 • Hãy chắc rằng bạn sẽ có mặt bên họ dù cho có chuyện gì đi nữa.
 • Hãy làm họ ngạc nhiên không vì một dịp nào cả.
 • Hãy để họ biết bạn thoải mái khi có họ bên mình – ví dụ hãy nói “Anh yêu em!”, “Anh nhớ em!”, “Anh muốn ở bên em!”, “Ở đây với cậu thật tuyệt” Người kia sẽ đánh giá cao khi biết rằng họ được trân trọng! Hãy nói bất cứ điều gì ngọt ngào bạn thực sự nghĩ nhưng vẫn giấu trong lòng. Nó sẽ khiến họ mỉm cười bên trong lẫn bên ngoài, biết rằng điều đó đến từ trái tim bạn.
 • Bản thân hãy vui vẻ. Bạn đang nói, Tôi biết làm thế nào để vui vẻ – hãy theo tôi! Nó có thể xóa mờ nỗi buồn của họ, kết nối với ước muốn được vui vẻ thay vì nhỏ lệ.
 • Bạn sẽ cần khiến họ vui vẻ bằng việc làm họ cười và cho họ thấy hảo ý. Hãy cho họ thấy bạn thực sự rất tiếc. Họ sẽ vui vẻ với một người khiến họ cảm thấy thoải mái! Hoặc chơi thứ gì đó họ thực sự thích thú. Hãy khiến họ cảm thấy tốt hơn.
 • Tới rạp chiếu phim để xem một bộ phim gia đình cùng họ. Hãy cố gắng thân thiện và mua cho họ đồ ăn vặt.
 • Cười khi họ kể chuyện cười. Khi bạn ở trong một nhóm, kể một câu chuyện cười mà không ai thấy buồn cười thì thật xấu hổ. Do vậy ít nhất hãy cố gắng mỉm cười.
 • Bạn có thể viết cho họ một bức thư.
 • Đưa ra lời khen thậm chí cả khi bạn không biết họ sẽ khiến ngày của họ tươi sáng.
 • Hãy ở bên gia đình và bạn bè.

Cảnh báo

 • Quá phấn khích hay thẳng thừng có thể khiến người kia cảm thấy khó xử.
 • Đừng hét vào họ.
 • Nếu người bạn muốn một mình, hãy cho họ không gian nhưng cũng cho họ biết bạn sẵn lòng lắng nghe bất cứ điều gì họ kể nếu họ thay đổi ý định.
 • Hãy chắc rằng những ủng hộ tình cảm của bạn không bị hiểu thành rủ lòng thương hại hay mang tính mỉa mai.
 • Đừng trở thành chỗ dựa để họ ỷ lại. Nếu ai đó trở nên phụ thuộc vào bạn để khiến họ cảm thấy tốt hơn, động lực thiếu lành mạnh (và có lẽ mang tính hủy hoại) của bạn sẽ khiến họ tệ hơn trước đây khi bạn chưa xuất hiện.
 • Nếu bạn bè phiền muộn vì ai đó, đừng góp lời nói xấu người kia. Việc này chỉ càng làm tăng thêm những cảm giác tiêu cực về người mà họ đang nghĩ tới.
 • Đừng gây áp lực lên người kia về những vấn đề họ gặp phải; việc này sẽ gây ra nhiều cảm xúc tiêu cực hơn.
 • Đừng bao giờ biến họ thành trò cười.

Bạn đang tìm hiểu bài viết Người vui vẻ là người như thế nào đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.