Nghiêm khắc với bản thân là gì nghĩ luận đáng xem nhất 2024

Xem Nghiêm khắc với bản thân là gì nghĩ luận đáng xem nhất 2024

Viết một đoạn văn nghị luận xã hội khoảng 12 câu trình bày suy nghĩ của em về khẩu hiệu: Nghiêm khắc là yêu thương Giúp mk với mk đang cần gấp. Và mk sẽ vote 5* và có 7 lượt cảm ơn dành cho những bạn trả lời đúng. Please!!!!!!!!!!!!!!

Khẩu hiệu “Nghiêm khắc là yêu thương” đã dạy cho con người một bài học đúng đắn về tác dụng của sự nghiêm khắc cần thiết đối với mỗi người trong cuộc sống. Thật vậy, sự nghiêm khắc đúng mực chính là những biểu hiện và thước đo của tình yêu thương mà con người dành cho nhau. Đầu tiên, nghiêm khắc chính được biểu hiện bằng những sự uốn nắn, dạy dỗ và giới hạn. Thường là những người lớn tuổi sẽ có sự nghiêm khắc với con cái, với những người nhỏ tuổi hơn mình; được biểu hiện bằng những việc như: nghiêm khắc với lỗi sai, đặt cảnh giới cho giờ về nhà,…. Sự nghiêm khắc này chính là biểu hiện của sự quan tâm và yêu thương thật lòng, vì nó xuất phát từ mong muốn là những người nhỏ tuổi hơn được dạy dỗ thật tốt. Thứ hai, sự nghiêm khắc cần sự tinh tế và mềm dẻo, linh động trong đó. Nghệ thuật nghiêm khắc với những đứa trẻ chính là cần sự đúng lúc, đúng chỗ mà vẫn giữ được sự mềm dẻo, linh động. Người lớn cần nghiêm khắc làm sao cho mà đứa trẻ vẫn tuân thủ theo nề nếp được dạy mà vẫn không mất đi những niềm vui tuổi thơ. Ví dụ, như thi thoảng đứa trẻ có về muộn vì tham gia hoạt động với bạn thì bố mẹ có thể châm chước và bảo con cần gọi điện về nhà. Cuối cùng, sự nghiêm khắc chính là yêu thương vì sự nghiêm khắc giáo dục chính là sự uốn nắn dạy dỗ cần thiết mà nhận được để trưởng thành thành những công dân có đạo đức ngay từ trong nhà trường và gia đình. Tóm lại, sự nghiêm khắc chính là sự giáo dục cần thiết và nghệ thuật sao cho nghiêm khắc tinh tế là điều mà người lớn cần cất nhắc.

“Nghiêm khắc là yêu thương” câu nói này nghe có vẻ đối lập nhau nhưng thật sự lại là một câu nói đậm đà tính nhân văn. Có lẽ khẩu hiệu này khuyên đối tượng là những ông bố, bà mẹ hãy luôn nghiêm với con cái của mình, rèn cho con cái một kỉ luật và nề nếp mới chính là thể hiện tình yêu thương và quan tâm với con của mình. Người xưa nói :”Thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”quả thật không sai nhưng nhiều ông bố, bà mẹ chỉ lo thỏa mãn cho con vật chất bên ngoài khiến những người con đó bị thiếu thốn tình yêu thương. Họ trở thành những người con hư hỏng, những thành phần lệch lạc của xã hội hoặc trở thành những con người vô cảm, không có tình thương. Nhưng câu nói này cũng đang đánh vào đối tượng là chính bản thân mỗi chúng ta, phải luôn nghiêm khắc với chính bản thân mình. Phải luôn hoàn thiện bản thân từng ngày thì mới là yêu thương chính mình. Vì vậy “Nghiêm khắc là yêu thương”, hãy luôn thể hiện yêu thương thật nhiều với những người thân yêu và chính bản thân mình nhé !

Bạn đang tìm hiểu bài viết Nghiêm khắc với bản thân là gì nghĩ luận đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.