Mua vecni ở đâu đáng xem nhất 2024

Xem Mua vecni ở đâu đáng xem nhất 2024

Đồ gỗ Đỗ Tĩnh xin Hướng dẫn đánh vecni bàn ghế gỗ tại nhà chỉ trong 5 phút biến đồ gỗ cũ thành đồ gỗ mới. Xem ngay tại đây!

Hướng dẫn đánh vecni bàn ghế tại nhà biến cũ thành mới chỉ trong 5 phút

Chào các bạn,

Đầu tuần các bạn với mình cùng nhau xem bàn ghế trường kỷ cổ đẹp mãi rồi. Giờ cuối tuần rồi, tranh thủ thư giãn bằng cách biến đồ gỗ cũ thành đồ gỗ mới cùng Đỗ Tĩnh nhé!

Tớ tin chắc rằng, nếu nhà bạn sử dụng đồ gỗ mà đồ gỗ đã lâu năm thì việc đồ gỗ cũ đi do phai màu là điều đương nhiên. Nhưng đồ gỗ trong nhà vẫn còn tốt và thời gian sử dụng còn lâu mới hết đát? Thì mình có nên thay đồ mới không nhỉ?

Nguyên nhân đồ gỗ nội thất trong nhà sẽ bị cũĐồ gỗ nội thất tự nhiên trong nhà sau một thời gian sử dụng sẽ bị cũ dần đều đi và bị mất hoặc bong hay trầy xước và biến mất lớp sơn vecni đi. Chính vì vậy, đồ gỗ nội thất bàn ghế, giường tủ sẽ không còn bóng đẹp như trước nữa.

Hướng dẫn đánh vecni bàn ghế tại nhà như mới chỉ trong 5 phút

Đặc biệt, đối với những đồ gỗ nội thất sử dụng chất liệu gỗ không tốt sẽ dễ dàng bị mối mọt xâm chiếm nếu bạn không phát hiện sớm và sửa chữa kịp thời. Vậy làm thế nào để chúng ta khắc phục được những yếu điểm trên.

Một trong những cách thông dụng đối với những đồ gỗ nội thất cũ chính là đánh vecni bàn ghế. Bạn có thể gọi thợ đánh vecni hoặc có thể tự tay làm cũng được. Đây là cách phổ thông và phổ biến nhất mà ngành nội thất đồ gỗ thường xuyên làm.

Hướng dẫn đánh vecni bàn ghế tại nhà như mới chỉ trong 5 phút

Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật thì sơn PU đang có nhưng ưu thế nổi trội thay thế dần kiểu sơn vecni truyền thống. Thế nhưng, rất nhiều người ở thế hệ lớn lại vẫn còn nhiều hồi ức đáng nhớ về cách xử lý bề mặt gỗ bằng hệ sơn vecni.

Và điều đặc biệt, các bộ bàn ghế trường kỷ xưa đại đa số đều dùng vecni để đánh. Bởi vecni sẽ giúp bộ bàn ghế cổ xưa trở nên đẹp và tự nhiên hơn khi dùng sơn.

>>> Khám phá ngay các mẫu ghế trường kỷ đẹp Hải Minh tại cửa hàng đồ gỗ Đỗ TĩnhNhân đây, Đồ gỗ Đỗ Tĩnh sẽ hướng dẫn độc giả Đánh vecni bàn ghế tại nhà như mới chỉ trong 5 phút mà không phải thuê người đánh. Bạn cũng có thể tự làm cho chính mình được nhé!

Dụng cụ cần chuẩn bị đánh vecni bàn ghế tại nhàĐể biến đồ gỗ cũ thành đồ gỗ như mới, chúng ta cần chuẩn bị dụng cụ cần thiết để đánh vecni bàn ghế gỗ tại nhà:

Giấy nhám: bạn cần chuẩn bị giấy nhám lần lượt các số P180, P240, P320, P400 và P600. Sử dụng càng nhiều cho độ mịn và tinh xảo càng cao. Lưu ý: tùy theo yêu cầu chất lượng đồ gỗ của gia đình mình mà bạn có thể tăng hoặc giảm số lần sử dụng.

Cục chà nhám: Lấy cục gỗ vuông như bàn chải chà quần áo, lấy keo 502 dán nhám vào cục đó rồi nhà với mục đích đỡ đau tay vì phải chà nhiều lần.

Cọ để quét vecni (vải sơn sạch)

Dung dịch vecni (mua ở các cửa hàng vật tư chuyên bán sơn và kim khí ngành gỗ)

Sơn dầu vecni

5 bước đánh vecni bàn ghế tại nhà như mới chỉ trong 5 phút

Sau khi chuẩn bị dụng cụ đánh vecni bàn ghế gỗ tại nhà xong rồi, giờ hãy cùng với Đỗ Tĩnh tiến hành đánh vecni cho bàn ghế cũ nhà mình nhé!

Bước 1: Đánh bóng đồ gỗ nội thất

Hướng dẫn đánh vecni bàn ghế tại nhà như mới chỉ trong 5 phút

Để đánh bóng đồ gỗ nội thất bạn có thể sử dụng giấy nhám 100  120 grit để đánh bóng bề mặt đồ gỗ. Chú ý đánh kỹ từng góc, cạnh của đồ gỗ để có một kết thúc hoàn hảo, sau đó lau sạch bằng nùi giẻ (nhúng nước lau cho nhanh và sạch).

Bước 2: Làm sạch đồ gỗ nội thất

Hướng dẫn đánh vecni bàn ghế tại nhà như mới chỉ trong 5 phút

Không nên sử dụng và xà bông để làm sạch đồ gỗ. Bạn nên sử dụng một một miếng vải ẩm để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn trên bề mặt đồ gỗ. Sau đó tiến hành xả nhám bề mặt gỗ bằng nhám P240, rồi lau sạch bằng nùi giẻ (nhúng nước lau cho nhanh và sạch). Sở dĩ làm như vậy để giúp bề mặt gỗ nền phẳng và láng hơn 1 chút. Nếu nhám P180 đã cho bề mặt mịn láng đạt yêu cầu rồi thì chuyển hẳn qua bước 3.

Bước 3: Vá vết trầy xước, nứt tách

Hướng dẫn đánh vecni bàn ghế tại nhà như mới chỉ trong 5 phút

Nếu đồ gỗ nội thất của bạn bị trầy xước sâu hoặc bị nứt, tách. Tốt nhất bạn hãy sử dụng keo dán gỗ và mùn cưa mịn. Trộn đều và điền đầy vào các vết nứt, tách. Để khô, sau đó sử dụng giấy nhám mịn đánh bóng lại một lần nữa và làm sạch hoàn toàn trước khi đánh vecni. Thực hiện xong, đợi khô và đánh bóng bằng giấy nhám rồi lau khô.

Bước 4: Đánh vecni đồ gỗGiống như sơn đồ gỗ nội thất, đánh vecni bàn ghế tại nhà nên áp dụng theo hướng của các đường vân gỗ. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên phải quá lo lắng nhiều về độ chính xác. Vì vecni có độ bao phủ khá tốt. Trước tiên, chúng ta hãy áp dụng một lớp vecni mỏng lên bề mặt đồ gỗ như sau:

Hướng dẫn đánh vecni bàn ghế tại nhà như mới chỉ trong 5 phút

Trước tiên bạn cần dùng chổi quét sơn, quét một lượt mỏng sơn dầu vecni lên bề mặt gỗ theo hướng vân gỗ.

Hướng dẫn đánh vecni bàn ghế tại nhà như mới chỉ trong 5 phút

Sau đó dùng giấy nám chà nhẹ,

Hướng dẫn đánh vecni bàn ghế tại nhà như mới chỉ trong 5 phút

Rồi sau đó dùng vải ẩm để loại bỏ bụi bẩn tiếp xúc với mặt gỗ. Bạn có thể làm lại vài lần bước 4 cho đến khi bạn cảm thấy ưng thì thôi. Vecni khô trong vòng 4 đến 5 tiếng do đó bạn nên chú ý chọn ngày để làm. Bởi nếu nhiệt độ thấp vecni sẽ lâu khô gây bám bụi, còn nhiệt độ quá cao thì lại khô nhanh dễ bong.

Nhược điểm của sơn vecni trên đồ gỗSơn vecni trên gỗ là cách sơ khai để làm bóng bề mặt gỗ. Tuy nhiên, chúng có những nhược điểm mà hệ sơn PU ngày nay đã thay thế chúng đó là:

Toàn bộ phải thực hiện thủ công, tốn nhiều công sức nhất là công ngồi chà nhám.

Thời gian thực hiện lâu, chỉ phù hợp hàng mỹ nghệ hoặc nhỏ lẻ.

Mất vân gỗ, nhất là thợ pha dung môi ẩu hoặc quét quá dày xả nhám không hết. Nhiều trường hợp đồ gỗ cũ bị hỏng ta cạy lên thấy cả mảng sơn rất dày đó chính là vecni.

Hướng dẫn đánh vecni bàn ghế gỗ tại nhà chỉ trong 5 phút

sẽ giúp bạn sở hữu được những món đồ gỗ như mới mà không phải mất phí. Hãy áp dụng cách đánh vecni cho bàn ghế gỗ tại nhà ngay hôm nay các bạn nhé!

Theo nguồn: http://www.truongkygo.com/2017/05/danh-vecni-ban-ghe-tai-nha.html

Bạn đang tìm hiểu bài viết Mua vecni ở đâu đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.