Mẹo cai sữa cho be không khóc đáng xem nhất 2024

Xem Mẹo cai sữa cho be không khóc đáng xem nhất 2024

Cai sữa đêm cho con là một chủ đề thu hút nhiều sự quan tâm của bác bậc cha mẹ. Những cây hỏi như: Bé từ mấy tháng có thể cai sữa đêm?, hay: Làm thế nào để việc cai sữa đêm trở nên dễ dàng? là nỗi lòng chung của rất nhiều người.

Để con ngủ ngoan như thiên thần, không quấy khóc khi cai sữa đêm, cha mẹ cần lưu ý những điểm quan trọng sau đây:

Tại sao trẻ cần ăn sữa đêm?

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra, trẻ em từ 4 tháng tuổi có thể ngủ một giấc dài 6 tiếng vào ban đêm, thậm chí là ngủ một mạch cả đêm. Khi ấy, các giấc ngủ ban ngày của bé sẽ ngắn đi. Vì vậy, nhiều bà mẹ đã bắt tay vào cai sữa đêm cho con ở giai đoạn này.

Nhưng khoảng cách giữa thực tế và lý thuyết lại khá xa. Không ít bà mẹ than phiền rằng, em bé 4 tháng của họ không hề ngủ ngoan ban đêm, bé vẫn phải thức dậy để uống sữa.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra, trẻ em từ 4 tháng tuổi có thể ngủ một giấc dài 6 tiếng vào ban đêm. (Ảnh minh họa)

Lý do cho hiện tượng đó là bởi:

– Trẻ vẫn bị đói: Nếu một em bé tầm 4-5 tháng tuổi vẫn thức dậy 1-2 lần vào ban đêm và phải được ăn mới có thể ngủ ngon lại, có nghĩa là bé bị đói. Nhu cầu ăn của bé lớn hơn các bé cùng lứa tuổi và cha mẹ phải đáp ứng đủ nhu cầu đó cho con chứ không nên ép con cai sữa đêm sớm.

– Trẻ thiếu cảm giác an toàn: Cha mẹ dễ dàng nhận thấy nếu con mình rơi vào trường hợp này. Trẻ dậy giữa đêm đòi ăn nhưng lại chỉ ăn vài ngụm mà không ăn nhiều. Nhưng nếu không được cho ăn thì trẻ rất khó ngủ lại. Việc ăn sữa đêm ở đây không phải để trẻ no bụng mà có tác dụng khiến trẻ cảm thấy an tâm, yên lòng hơn mà thôi.

Với tình huống này, cha mẹ nên điều chỉnh cho con, vừa giúp con từ bỏ thói quen không tốt vừa để cha mẹ được nghỉ ngơi đầy đủ hơn.

Những tín hiệu thông báo có thể cai sữa đêm cho con

Cho dù mỗi đứa trẻ có sự phát triển không giống nhau, giấc ngủ và nhu cầu ăn uống cũng riêng biệt nhưng cha mẹ có thể căn cứ vào những tiêu chí sau để biết con mình đã đến thời điểm cai sữa đêm hay chưa:

1. Trẻ ăn tốt thực phẩm bổ sung

Từ 6 tháng tuổi, trẻ sẽ bắt đầu ăn dặm. Thực phẩm bổ sung chứa nhiều dưỡng chất và khiến trẻ no lâu hơn sữa. Nếu trẻ ăn tốt đồ ăn bổ sung và bữa tối trẻ đã ăn no thì cha mẹ có thể xem xét việc cắt bỏ bữa sữa đêm của con.

Nếu trẻ ăn tốt đồ ăn bổ sung và bữa tối trẻ đã ăn no thì cha mẹ có thể xem xét việc cắt bỏ bữa sữa đêm của con. (Ảnh minh họa)

2. Trẻ bắt đầu mọc răng

Khi trẻ nhú chiếc răng đầu tiên, cha mẹ đồng thời cần lên kế hoạch cai sữa đêm cho bé. Bởi khi ăn sữa đêm, lượng đường trong sữa bám lại trên răng và trong khoang miệng dễ khiến bé bị sâu răng.

Sau khi trẻ kết thúc bữa ăn tối, cha mẹ nên đánh răng cho con, vừa tạo thói quen vệ sinh răng miệng từ nhỏ vừa phòng ngừa sâu răng cho bé.

3. Trẻ ngủ giấc dài vào ban đêm

Nếu trẻ có thể ngủ giấc dài hơn vào ban đêm, đó là một tín hiệu thông báo cha mẹ có thể cai sữa đêm cho con. Lúc này cha mẹ thường gặp phải tình huống trẻ thức dậy vào một giờ cố định. Thực ra không phải trẻ đói mà đó là thói quen ở con mà thôi. Cha mẹ không cần cho con ăn sữa mà hãy nhẹ nhàng vỗ về để con ngủ lại. Dần dần con chắc chắn không thức dậy nữa, có thể ngủ một mạch xuyên đêm.

Làm thế nào để cai sữa đêm được dễ dàng?

Một số bà mẹ chọn cách cắt bữa đêm của con rất đột ngột. Cách làm ấy chỉ khiến trẻ bị sốc khi phải thay đổi quá bất ngờ mà chưa có sự chuẩn bị tâm lý. Không những thế còn khiến trẻ nảy sinh cảm giác thiếu an toàn.

Để cai sữa con một cách nhẹ nhàng, dễ chịu, cha mẹ lưu ý:

1. Hãy chắc chắn con đã ăn no trước khi đi ngủ

Mẹ hãy chắc chắn rằng con đã được ăn no trước khi ngủ nhé. (Ảnh minh họa)

Nhiều đứa trẻ ngủ quên trong lúc đang bú mẹ, dù chúng chỉ mới bú được vài ngụm sữa. Điều đó dẫn đến tình trạng trẻ thức dậy lúc nửa đêm vì bị đói. Do đó, mẹ hãy chắc chắn rằng con đã được ăn no trước khi ngủ nhé. Nếu con ngủ trong lúc bú, mẹ có thể sờ nắn chân tay, gọi tên để con thức dậy và tiếp tục ăn đến khi no.

2. Nhờ người thân giúp đỡ

Nếu trẻ ngủ cùng mẹ thì việc cai sữa đêm trở nên khó khăn hơn. Vì khi bé khóc mẹ dễ mềm lòng và bé ngửi được mùi sữa trên người mẹ lại càng đòi ăn. Vì thế, mẹ có thể để bố ngủ cạnh bé, nửa đêm bé dậy cũng do bố dỗ dành con. Làm như vậy, trẻ vừa quên sữa mẹ nhanh, trong khi vẫn nhìn thấy mẹ bên cạnh nên sẽ không cảm thấy bất an.

3. Cha mẹ cần kiên trì

Cai sữa đêm cho trẻ không phải là chuyện một ngày, nó có thể kéo dài thậm chí cả 1 tuần, 10 ngày. Nếu cha mẹ đã đưa ra quyết định cai sữa đêm cho con và cơ thể bé cũng sẵn sàng, vậy điều còn lại chính là sự kiên trì của cha mẹ.

Trẻ có thể khóc lóc, hờn dỗi nhưng rồi mọi chuyện sẽ dần tốt lên. Trong quãng thời gian ấy, không chỉ trẻ phải chịu đựng sự để thích nghi với sự thay đổi mà chính cha mẹ cũng phải mạnh mẽ, kiên trì vượt qua sự mềm lòng, thương con để đạt được mục tiêu đặt ra.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/lam-dung-3-buoc-nay-khi-cai-sua-dem-cho-con-be-se-ngu-ngoan-nhu…Nguồn: https://phunuvietnam.vn/lam-dung-3-buoc-nay-khi-cai-sua-dem-cho-con-be-se-ngu-ngoan-nhu-thien-than-512020204144912952.htm

Cách cai sữa đêm “một phát ăn ngay” Cai được cữ bú đêm không những mẹ đỡ vất vả mà cũng tốt hơn cho con. Bấm xem >>Hải Đường (theo Sohu) (Phụ Nữ Việt Nam)

Bạn đang tìm hiểu bài viết Mẹo cai sữa cho be không khóc đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.