Lo cắm sạc pin laptop bị hư đáng xem nhất 2024

Xem Lo cắm sạc pin laptop bị hư đáng xem nhất 2024

Cổng sạc laptop của bạn bị lỏng? Bạn gặp khó khăn khi sạc pin cho laptop do nguyên nhân này? Trong bài này FPTShop sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi chân sạc laptop bị lỏng.

Trước khi tìm cách khắc phục sự cố, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những nguyên nhân chính khiến cho chân sạc laptop bị lỏng.

Những nguyên nhân chính làm cổng sạc laptop bị lỏng

Thông thường cổng sạc của laptop có độ lỏng nhất định để đảm bảo việc kết nối trở nên dễ dàng hơn. Nhưng nếu bạn nhận thấy laptop sạc không vào điện hoặc nếu có thì chập chờn, có thể là do cổng sạc laptop bị lỏng và những nguyên nhân chính gây sự cố này bao gồm.

 1. Nếu laptop của bạn sử dụng đã khá lâu thì việc chân sạc laptop bị lỏng là hoàn toàn dễ hiểu, bởi việc thường xuyên cắm và rút phích cắm theo thời gian sẽ làm hao mòn và làm cho cổng sạc lỏng hơn so với ban đầu.
 2. Do vô tình làm rơi laptop và vị trí rơi lại ngay ở cổng sạc, việc va chạm mạnh có thể làm chân sạc laptop bị lỏng.
 3. Khi laptop đang được cắm sạc, bạn muốn rút phích cắm nhưng thay vì cầm và rút phích cắm theo đúng cách ngay tại cổng sạc, bạn lại cầm đầu dây bên kia để kéo ra. Theo thời gian những tác động như thế sẽ khiến cho chân cắm bên trong giắc sạc bị cong, vênh dẫn đến việc chân sạc laptop bị lỏng, bị bung mối hàn bên trong.
 4. Sau một thời gian dài sử dụng, không chỉ bên trong laptop bị bám bụi bẩn mà các khe tản nhiệt, các cổng kết nối bao gồm cả cổng sạc laptop bị bám bụi bẩn dẫn đến việc tiếp xúc kém, thậm chí không vào điện khi cắm sạc.
 5. Chân sạc laptop được gắn kết với bo mạch chủ bên trong được hàn bằng lớp chì. Theo thời gian, lớp chì bị oxy hóa, bị bong làm chân sạc bị lỏng.

  Cổng sạc laptop bị lỏng có nguy hiểm không?

  Việc cổng sạc laptop bị lỏng nếu không sửa chữa kịp thời có thể dẫn đến việc nguồn điện kết nối với laptop không ổn định, chập chờn dễ làm sốc điện, hư hỏng không chỉ bo mạch chủ mà cả những phần cứng khác như ổ cứng, RAM  thậm chí gây cháy nổ làm hỏng laptop.

  Cách sửa lỗi chân sạc laptop bị lỏng

  Hầu hết các nguyên nhân gây lỗi cổng sạc laptop bị lỏng chủ yếu do liên quan đến sửa lỗi phần cứng, buộc phải tháo lắp laptop và sử dụng các thiết bị chuyên dụng để sửa chữa và khắc phục.Đối với việc can thiệp vào phần cứng với đa số người dùng nói chung nên mang ra cửa hàng sửa chữa laptop chuyên dụng để thực hiện.

  Nhưng trước khi mang ra cửa hàng sửa chữa bạn có thể thử dùng củ sạc và dây sạc khác để kiểm tra. Trong một số trường hợp lỗi có thể không phải do cổng sạc laptop bị lỏng mà do đầu cắm của dây sạc bị lỗi.

  Trên đây FPTShop vừa cùng các bạn tìm hiểu những nguyên nhân chính gây ra sự cố cổng sạc laptop bị lỏng và cách khắc phục. Nếu các bạn biết thêm nguyên nhân hoặc cách khắc phục nào khác, hãy chia sẻ cùng chúng tôi thông qua comment ở phía dưới nhé. Chúc các bạn thành công.

  Xem thêm:Top 10 ứng dụng kiểm tra pin cho Android và iOS

Bạn đang tìm hiểu bài viết Lo cắm sạc pin laptop bị hư đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.