Laptop học thiết kế web đáng xem nhất 2024

Xem Laptop học thiết kế web đáng xem nhất 2024

 • Kinh nghiệm hay
 • Điện thoại – Máy tính
 • Tư vấn mua Laptop
 • Tư vấn chọn mua Laptop

Tư vấn chọn mua laptop cho dân thiết kế, phát triển web phù hợp nhất              Biên tập bởi Nguyễn Loan Minh Trang                    Đăng 1 năm trước                    1.180

1. Hệ điều hànhChrome OS – Hệ điều hành đơn giản nhấtLinux (Unix distribution) – Giải pháp tùy chỉnh để phát triển webMac OS X – Hệ điều hành mạnh mẽ và linh hoạtWindows – Hệ điều hành Microsoft để phát triển web2. Thông số kỹ thuật phù hợpKích thước màn hìnhBàn phímTính năng3. Hiệu năng4. Giá thành5. Thương hiệu – phân khúc nên chọnPhân khúc giá thấp(Dưới 10 triệu)Phân khúc giá tầm trung(10 – 15 triệu)Phân khúccận ao cấp(15 – 25 triệu)Phân khúc cao cấp(Trên 15 triệu)Xem thêmThu gọnTùy theo nhu cầu sử dụng mà laptop có những ưu điểm riêng biệt. Vậy hãy để Điện máy XANH gợi ý cho bạn cách chọn mua laptop phù hợp với dân thiết kế, phát triển web ra sao nhé!

1Hệ điều hành

Khi chọn mua laptop, dân thiết kế và phát triển web cần xét xem tính chất công việc của mình cần hệ điều hành máy tính như thế nào. Một số hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay là Windows, Chrome OS, Mac OS X và Linux.

Mỗi hệ điều hành lại sở hữu ưu và nhược điểm riêng biệt, chẳng hạn:

Chrome OS – Hệ điều hành đơn giản nhất

Chrome OS được xem là hệ điều hành đơn giản nhất hiện nay. Hệ điều hành này được phát triển bởi Google, khá giống với trình duyệt web Chrome mà bạn từng biết.

Đây là hệ điều hành không giống với ba hệ điều hành sẽ được liệt kê sau đây. Cụ thể, Chrome OS không có trình duyệt tệpkhông chạy nhiều ứng dụng. Mọi thao tác của công việc thiết kế và phát triển web đều phải thực hiện ngay trên trình duyệt web.

Nhà phát triển web và dân thiết kế thường hay thực hiện việc mã hóa (code) trực tiếp trên HTML, CSS, họ sẽ không thích sử dụng code hay tương tác trên môi trường phát triển của hệ điều hành này dù Chrome OS rất đơn giản nhưng bị hạn chế bởi một số điểm nhất định.

Linux (Unix distribution) – Giải pháp tùy chỉnh để phát triển web

Unix là một hệ điều hành mở. Một trong những phiên bản phát triển của Unix, chính là Linux – hệ điều hành này rất ít khi được sử dụng phổ biến hiện nay.

Hệ điều hành này nhiều lệnh khác nhau, cần được nhập trực tiếp vào dòng lệnh, thực sự khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu. Không những thế, việc cài đặt ứng dụng và thay đổi hệ điều hành cũng có thể gặp phải khó khăn.

Thế nhưng, Linux vẫn có thể dễ dàng được tùy chỉnh (nếu như bạn hiểu biết kiến thức về nó), cho phép tạo ra một môi trường hoàn hảo cho mục đích phát triển web.

Một trong những phiên bản thân thiện của hệ điều hành này là Ubuntu – cũng là hệ điều hành mở cho dòng máy tính xách tay lẫn máy tính để bàn.

Mac OS X – Hệ điều hành mạnh mẽ và linh hoạt

Apple Mac OS X là một trong những hệ điều hành mạnh mẽlinh hoạt nhất. Hệ điều hành này có giao diện rất dễ chịudễ sử dụng, nhanh chóng trở thành hệ điều hành được kì vọng phát triển nhiều nhất cho dân thiết kế và phát triển web.

Nền tảng của Unix OS X, mang lại hiệu quả để phát triển web cùng với trình lập giả để cung cấp các lệnh truy cập dễ dàng hơn cho các công cụ như GIT, phần mềm ảo hóa,

Hệ điều hành Mac được cài sẵn trên dòng laptop của hãng Apple, có giá thành cao hơn nhiều so với các sản xuất thương mại khác có sử dụng cùng hệ điều hành.

Windows – Hệ điều hành Microsoft để phát triển web

Windows là một phần mềm hệ thống và tiện ích của hãng Microsoft. Đây cũng là một trong những hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới. Vì theo các ảnh hưởng thống kê gần đây 90% cho các máy tính trên toàn thế giới chạy hệ điều hành.

Có một cuộc tranh luận đáng kể về sự cạnh tranh nội bộ giữa các phiên bản khác nhau của hệ điều hành Microsoft, như xem hệ điều hành nào tốt nhất giữa Windows 10, Windows 8 và Windows 7.

Đặc biệt là Windows 10 hiện nay khi được phát hành nhận khá nhiều lời chỉ trích về hiệu suất và các lỗi, dù đây là một trong những hệ điều hành đáng tin cậy và mạnh mẽ nhất.

Dù còn một số nhược điểm, nhưng hệ điều hành của Microsoft rất phù hợp cho dân phát triển web cũng như dân thiết kế sử dụng các chương trình và công cụ trên nhiều nền tảng khác nhau.

Các hệ điều hành Microsoft cũng thường được cài sẵn trên nhiều loại máy tính xách tay với giá thành đa dạng.

2Thông số kỹ thuật phù hợp

Lựa chọn thông số kỹ thuật laptop phù hợp, cũng là tiêu chí không thể nào bỏ qua của dân thiết kế và phát triển web.

Trước khi bắt đầu việc chọn laptop ra sao, bạn cần xác định và liệt kê bảng công việc cần được các công cụ trên máy tính hỗ trợ ra sao. Danh sách này sẽ giúp bạn chọn được laptop phù hợp dựa vào các thông số kỹ thuật.

3 yếu tố này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến yếu tố chọn laptop:

Kích thước màn hình

Màn hình có kích thước 14inch – 15inch sẽ phù hợp cho nhu cầu công việc và di chuyển của người dùng. Ngoài ra, tùy theo sở thích và thói quen, dân thiết kế và phát triển web có thể chọn màn hình nhỏ hơn như 12.5 inch13.3 inch,hoặc thậm chí màn hình lớn hơn17.3 inch.

Bàn phím

Nhà thiết kế và phát triển web cần được hỗ trợ bàn phím và chuột nhạy để đáp ứng nhu cầu về tốc độ của công việc. Các yếu tố liên quan đến bàn phím như nút bấm nảy (không dễ bị lún hay phát ra tiếng động trong quá trình thao tác), xử lý tín hiệu nhanh, kích thước không quá nhỏ, thậm chí có thể dùng bàn phím rời.

Tính năng

Tùy theo tính chất công việc, các tính năng trên máy tính sẽ hỗ trợ tối ưu cho các thao tác. Chẳng hạn:

 • Đối với dân thiết kế, thì tất nhiên không thể bỏ qua việc laptop hỗ trợ các phần mềm như GIMP và Adobe Photoshop. Ngoài ra, chọn laptop cần phải có CPU nhanh và mạnh cho hiệu suất hoạt động cao.
 • Còn đối với nhà phát triển web, thì cần laptop hỗ trợ cho công cụ soạn thảo văn bản Sublime, Fireorms và một số công cụ phát triển khác. Trong đó, ngôn ngữ đơn giản ULT vẫn có thể đáp ứng những yêu cầu cho công việc lập trình web.

3Hiệu năng

Hiệu suất hoạt động của laptop cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ thực hiện công việc thiết kế và phát triển web.

 • Hiện nay, bộ xử lý thế hệ thứ 78 có hiệu năng rất mạnh mẽ,dù là mã U dành cho Ultrabook. Laptop Intel core i7 với nhiều ưu điểmnổi bật nhưng giá thành hơi cao, bên cạnh laptop Intel Core i5cũng có ưu điểm vượt trội không kém mà lại có giá dễ chịu hơn.
 • Dù laptop được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i5 hay i7 có mã M, MQ, HQ,nào cũng đều có hiệu năng tốt, phù hợp cho dân thiết kế và phát triển web.

4Giá thành

Trước khi bắt đầu tìm kiếm và chọn được máy tính xách tay phù hợp, điều quan trọng nữa phải là xác định ngân sách.

Các nhà thiết kế và phát triển web không phải chịu nhiều thuế về phần cứng máy tính so với các lập trình viên đồ họa hoặc các nhà khoa học máy tính. Một CPU nhanh và một lượng RAM kha khá là tất cả những gì cần thiết cho hầu hết các công việc phát triển web. Card đồ họa đắt tiền và CPU hiệu năng cực cao thì lại không cần thiết cho lắm.

Laptop dành cho dân thiết kế và phát triển web thường rơi vào bốn khung giá như sau:

 • Khung giá 1 (thấp): 150 – 350 đô la.
 • Khung giá 2 (tầm trung): 350 – 700 đô la.
 • Khung giá 3 (cao cấp): 700 – 1.000 đô la.
 • Khung giá 4 (siêu cao cấp): trên khoảng 1.000 đô la.

Tùy theo ngân sách của bạn mà chọn khung giá laptop cho phù hợp với công việc của mình. Đừng quá lo lắng về ngân sách hạn hẹp, bạn sẽ tìm được chiếc laptop có những tính năng phù hợp.

5Thương hiệu – phân khúc nên chọn

Dựa vào bốn phân khúc giá được chia sẻ như trên, dân thiết kế và phát triển web có thể linh hoạt chọn thương hiệu laptop phù hợp:

Phân khúc giá thấp(Dưới 10 triệu)

Laptop phân khúc tầm giá này thường có hệ điều hành Chrome OS và Linux. Các hãng Samsung, HP và Acercó nhiều mẫu máy tính xách tayđáp ứng cho nhu cầu công việc của nhà thiết kế và phát triển web mà giá cả lại rất phải chăng.

Phân khúc giá tầm trung(10 – 15 triệu)

Thị trường giá laptop tầm trung chủ yếu được chi phối bởi Lenovo, Dell, Acer, Samsung và HP. Các nhà sản xuất này mang lại sự tin tưởng cho người dùng về vềbất kỳ nhiệm vụ thiết kế webnào, mà giá thành lại rấtlinh hoạt.

Phân khúccận ao cấp(15 – 25 triệu)

Sony, Samsung, Apple và Lenovo thường thống trị máy tính xách tay với phân khúc giá này. Mỗi thương hiệu laptop đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Trong số các nhà sản xuất này, Samsung, Sony và Lenovo được cho là tốt nhất, chẳng hạn với dòng Thinkpad mang tính biểu tượng của Lenovo là giá trị đặc biệt đáng đồng tiền bát gạo.

Trong khi, dòng MacBook của Apple thường có giá cao hơn, nhưng khi săn laptop trên cửa hàng trực tuyến của Apple, với mức giảm giá nhiềutới 20%, đã vô tình khiến chúng có giá trị kém hơn so với các nhà sản xuất phổ biến trong phân khúc giá này.

Phân khúc cao cấp(Trên 15 triệu)

Danh mục phân khúc giá tầm này không thể bỏ qua các thương hiệu như Apple, Alienware, Sony và một số thương hiệu kháchiện nay. Những thương hiệu laptop này nổi bật về hiệu suất hoạt động và nhiều chức năng hay, kèm với việc chi phí khá đắt đỏ cho dân thiết kế và phát triển web.

Trong đó, máy tính Apple được đánh giá cao, như Macbook Pro với màn hình Retina là một cỗ máy mơ ước của các nhà phát triển web, với thân máy bằng nhôm nhẹ, cứng cáp và màn hình IPS độ phân giải cao với khả năng tái tạo màu sắc hoàn hảo.

Trong khi, dòngmáy cạnh tranh của Sony, Alienware, cũng rất được ưa chuộng nếu bạn thích Windows và Linux hơn OSX.

Tham khảo một số mẫu laptop đang được kinh doanh tại Điện máy XANH:

Laptop HP 240 G8 i3 1005G1/4GB/512GB/Win10 (342G6PA)Còn hàng13.190.00013.490.000(-2%)Quà 400.0003.8/56 đánh giáXem chi tiết

Laptop HP 240 G8 i3 1005G1/4GB/256GB/Win10 (342G5PA)Còn hàng12.290.00012.590.000(-2%)Quà 400.000Xem chi tiết

Laptop Acer Aspire 3 A314 35 P6JF N6000/4GB/512GB/Win10 (NX.A7SSV.003)Còn hàng9.590.000Quà 600.000Xem chi tiết

Laptop Asus VivoBook A515EA i3 1115G4/8GB/512GB/Win10 (BN975T)Còn hàng16.190.00016.490.000(-1%)Quà 400.000Xem chi tiết

Laptop HP Pavilion 15 eg0513TU i3 1125G4/4GB/256GB/Win10 (46M12PA)Giao hàng từ 2 – 7 ngày14.590.00014.890.000(-2%)Quà 400.000Xem chi tiết

Laptop HP Pavilion 15 eg0505TU i5 1135G7/8GB/512GB/Win10 (46M02PA)Còn hàng18.590.00018.990.000(-2%)Quà 400.0003.4/522 đánh giáXem chi tiết

Laptop Acer Aspire 3 A315 56 58EB i5 1035G1/8GB/512GB/Win10 (NX.HS5SV.00B)Còn hàng15.190.00015.590.000(-2%)Quà 400.000Xem chi tiết

Laptop HP Pavilion 15 eg0507TU i5 1135G7/8GB/256GB/Win10 (46M06PA)Còn hàng17.590.00017.990.000(-2%)Quà 400.000Xem chi tiết

Laptop HP 240 G8 i5 1135G7/8GB/512GB/Win10 (3D3H7PA)Còn hàng17.590.00017.990.000(-2%)Quà 400.000Xem chi tiết

Laptop Asus VivoBook X415EA i3 1115G4/4GB/512GB/Win10 (EB263T)Còn hàng13.490.00013.790.000(-2%)Quà 400.000Xem chi tiết

Laptop Lenovo IdeaPad Slim 5 15ITL05 i5 1135G7/8GB/512GB/Win10 (82FG001PVN)Còn hàng18.090.00018.490.000(-2%)Quà 400.0003.9/527 đánh giáXem chi tiết

Laptop Acer Aspire A315 56 308N i3 1005G1/4GB/256GB/Win10 (NX.HS5SV.00C)Còn hàng11.690.00011.990.000(-2%)Quà 400.0002.7/54 đánh giáXem chi tiết

Với những chia sẻ phía trên, hy vọng sẽ giúp cho bạn chọn được chiếc laptop phù hợp với công việc thiết kế và phát triển web.

Nguyễn Loan Minh Trang . đăng 1 năm trước . 1.180 lượt xem

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm hay chọn mua laptop đúng chuẩn, phù hợp nhu cầu

6.903

Hướng dẫn chọn mua và nâng cấp RAM cho máy tính đơn giản nhất

925 – 168.323

Laptop mỏng, nhẹ thật sự có hấp dẫn?

2.845

Tư vấn chọn mua laptop đẹp xịn, sang cho doanh nhân, người làm kinh doanh

6.153                                              Từ khóa:                        tư vấn chọn mua laptop ,                         mua laptop thiết kế web ,                         chọn laptop thiết kế web ,                         laptop thiết kế phát triển web ,                         laptop

 • Tư vấn Tivi Tư vấn Tủ lạnh
 • Tư vấn Máy lạnh Tư vấn Máy giặt
 • Tư vấn Điện thoại – Máy tính Tư vấn Gia dụng
 • Sức khỏe – Thể thao Hỏi đáp điện máy
 • Tư vấn Đồng hồ                    Tư vấn Thiết bị thông minh

Bạn đang tìm hiểu bài viết Laptop học thiết kế web đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.