Làm thế nào để lông vùng kín tự rụng đáng xem nhất 2024

Xem Làm thế nào để lông vùng kín tự rụng đáng xem nhất 2024

Thông tin tác giả

X

wikiHow là một trang “wiki”, nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 31 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.
Bài viết này đã được xem 113.997 lần.

Lông mu có thể là một đề tài khó nói nhưng bạn vẫn phải học cách xử lý nó. Rửa bằng xà phòng có độ kiềm nhẹ và không có chất tạo hương thơm, triệt lông bằng cách cạo hoặc tẩy, nhưng bạn cũng có thể để chúng mọc tự nhiên. Cuối cùng chúng ta cần chú ý đến một số vấn đề như bị kích ứng da, lông mọc dưới da và học cách điều trị.

Các bước

Phần 1 của 3:Giữ lông mu sạch sẽ và gọn gàng

1Rửa lông bằng xà phòng có độ kiềm nhẹ. Không chỉ tóc trên đầu mới cần gội mà lông mu cũng cần được chú ý và chăm sóc. Mỗi khi tắm bạn nên sử dụng xà phòng nhẹ không có chất tạo hương để rửa sạch lông mu. Rửa nhẹ nhàng để tránh giật lông gây đau!

 • Xà phòng tắm và xà phòng gội đầu thông thường có độ kiềm quá cao nên không sử dụng được trên da nhạy cảm, bạn không nên sử dụng chúng gần khu vực mu. Sử dụng xà phòng cục không màu không hương thơm được sản xuất đặc biệt cho khu vực này. Không thoa xà phòng trực tiếp lên lông mu mà thoa vào tay tạo bọt trước.
 • Phải rất cẩn thận để xà phòng không dính lên trên hoặc vào trong bộ phận sinh dục, vì nó có thể gây kích ứng da và ngứa. Điều này đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ vì ngay cả loại xà phòng nhẹ nhất cũng làm mất cân bằng PH trong âm đạo và dẫn đến viêm hay nhiễm trùng.[1] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

2Tỉa ngắn lông. Cho dù bạn không có thói quen tỉa lông nhưng cũng nên giữ lông mu gọn gàng. Cách tốt nhất là phải tỉa và dụng cụ thường dùng là chiếc kéo cắt móng nhỏ, tốt nhất nên có mũi tròn. Kéo cắt móng mũi tròn giúp bạn thao tác thuận tiện và ít có nguy cơ cắt phạm phải da. Bạn nên cất riêng chiếc kéo này vào nơi kín đáo để dùng riêng cắt lông mu.

 • Không sử dụng kéo lớn vì khó thao tác nên sẽ gây nguy hiểm. Bạn có thể sử dụng máy tỉa lông tai hay lông mũi nếu không có kéo cắt móng nhỏ, nhưng phải có vách bảo vệ quanh lưỡi để tránh phạm vào da. Không bao giờ sử dụng dao cạo điện có đầu xoay vì chúng gây đau khi sử dụng ở khu vực mu.
 • Để tỉa lông mu bạn phải kéo thẳng lông ra và từ từ tỉa bớt, tỉa sát vào da đến khi nào vẫn còn cảm thấy dễ chịu. Nếu thích bạn có thể chạy lược qua lông trước tiên, sau đó tỉa ngắn những cọng nhô ra khỏi răng lược. Trong suốt quá trình tỉa bạn phải sờ để cảm nhận, mặc dù thỉnh thoảng cũng nên kiểm tra tiến độ bằng mắt nhờ chiếc gương cầm tay.
 • Đảm bảo vệ sinh sạch lông rụng trên sàn sau khi tỉa xong vì để lông mu nằm rải rác quanh phòng tắm (đặc biệt phòng tắm nhiều người dùng) sẽ làm bạn rất xấu hổ khi bị người khác thấy. Nếu được bạn nên tỉa lông trên bồn cầu để dễ dàng gạt nước xả sạch sau khi hoàn thành. Nhiều người cho rằng tỉa là cách tốt nhất để làm gọn lông.

Phần 2 của 3:Triệt lông

1Cạo lông. Cách loại bỏ lông mu phổ biến nhất có lẽ là cạo, vì cách này rẻ tiền, dễ thực hiện, tương đối không đau và có thể tự tiến hành một cách riêng tư. Bạn cần có kem hay gel cạo lông có độ kiềm nhẹ và không có chất tạo hương (cả đàn ông và phụ nữ đều nên dùng kem dành cho nữ vì đây là loại dịu nhất), tốt nhất là loại thiết kế riêng cho lông mu và một chiếc dao cạo mới (dao cùn kém hiệu quả và dễ gây kích ứng).

 • Đầu tiên tỉa lông ở khu vực bạn định cạo, bạn có thể chọn cách tỉa ở khu vực xung quanh đường viền bikini hay quần lót, hoặc tỉa ngắn và loại bỏ toàn bộ lông mu. Dao cạo là phù hợp nhất và ít gây giật lông hay kích ứng da trên lông ngắn, vì vậy bạn nên tỉa lông còn khoảng 0,6cm.
 • Làm mềm lông bằng nước nóng trong 3-5 phút trước khi cạo. Một cách khác là chườm ấm khu vực cần cạo để tạo hiệu quả tương tự. Bắt đầu thoa kem cạo vào khu vực đó và cẩn thận tránh bộ phận sinh dục. Tốt hơn bạn nên thử thoa kem vào một khoảnh da nhỏ trong 24 giờ trước khi cạo vì một số loại kem có thể gây ra dị ứng da.[2] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn
 • Kéo căng da xung quanh vùng mu bằng tay còn lại vì cạo trên bề mặt phẳng là hiệu quả nhất. Bắt đầu cạo nhưng không được đè dao (nếu phải đè dao thì chứng tỏ dao cạo quá cùn). Cạo hướng từ dưới lên (ngược hướng mọc của lông) sẽ giúp bạn cạo sát và mượt nhất, trong khi cạo từ trên xuống (cùng hướng lông mọc) có thể giảm kích ứng cho những người có da nhạy cảm và giảm nguy cơ bị mọc lông dưới da.[3] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn
 • Sau khi cạo xong lượng lông mong muốn, rửa sạch khu vực này bằng nước ấm để loại bỏ kem, lau khô bằng khăn tắm rồi thoa dầu dưỡng da để làm dịu và giảm kích ứng.

2Sử dụng kem làm rụng lông. Kem rụng lông là lựa chọn tốt đối với những người chỉ muốn làm sạch lông vùng xung quanh bikini hay quần lót và ít gây đau tối đa. Các loại kem rụng lông hoạt động trên cơ sở sử dụng hóa chất mạnh để hòa tan lông nên nó sẽ dễ dàng bị lau đi.

 • Vì có hóa tính rất mạnh (bằng chứng là mùi rất nồng) nên khuyến cáo không sử dụng kem rụng lông để loại bỏ lông ở toàn bộ vùng mu, chúng có thể gây kích ứng da và đã có trường hợp bị bỏng hóa chất. Chỉ nên sử dụng loại kem này để loại bỏ lông thừa bên ngoài đường viền bikini hoặc quần lót.
 • Trước khi thoa kem rụng lông bạn nên tỉa bớt lông muốn loại bỏ. Cách này sẽ giảm lượng kem dính lên quần lót là nơi bạn không cần thoa. Sử dụng một chiếc quần lót để hướng dẫn vị trí cần thoa kem, đồng thời đảm bảo kem không thể dính vào phần da nhạy cảm.
 • Để yên kem trên vùng lông đã thoa trong thời gian được chỉ định trên bao bì sản phẩm. Không bao giờ để kem lâu hơn thời gian được hướng dẫn vì nó có thể gây độc cho da. Sau khi hết thời gian yêu cầu, lau hoặc rửa sạch kem, phần lông không mong muốn sẽ rụng đi cùng với kem.

3Tẩy lông. Tẩy là cách loại bỏ lông rất hiệu quả với kết quả duy trì trong 2-4 tuần. Hiện nay có nhiều cách tẩy lông: chỉ tẩy phần lông không mong muốn bên ngoài đường bikini, tẩy rộng hơn qua đường bikini hoặc để lại một dải chính giữa, hoặc tẩy sạch hoàn toàn lông (Brazilian wax). Đàn ông cũng sử dụng các cách tẩy lông tương tự, nhưng tẩy lông khỏi da nhạy cảm trên tinh hoàn thì không nên thực hiện.[4] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

 • Tẩy lông được tiến hành bằng cách thoa chất sáp dính và nóng lên trên vùng lông muốn loại bỏ. Tiếp theo người ta đặt một mảnh vải trên lớp sáp đã thoa và sau đó kéo mảnh vải ra cùng với chất sáp và lông.
 • Vì lông được kéo ra tận gốc nên cần nhiều thời gian hơn để mọc lại so với các cách triệt lông khác như cạo, là cách chỉ loại bỏ phần lông trên bề mặt da. Tuy nhiên, tẩy lông tốn nhiều tiền nên cho dù đây là phương pháp duy trì kết quả lâu hơn nhưng cũng là lựa chọn tốn kém.
 • Người ta có bán bộ tẩy lông tại nhà nhưng nếu bạn chưa bao giờ tẩy lông trước đây thì nên đến thẩm mỹ viện để tiến hành. Bạn nên biết tẩy lông có thể gây đau, đặc biệt ở khu vực nhạy cảm, mặc dù vậy theo thời gian lông sẽ mọc ít dần giữa các lần tẩy và đau cũng giảm theo.

4Xem xét phương pháp điện phân hoặc laser. Triệt lông bằng phương pháp điện phân và laser là hai kỹ thuật có thể loại bỏ hoặc giảm vĩnh viễn lông mu. Điện phân là phương pháp loại bỏ vĩnh viễn và hoàn toàn lông mu. Cơ sở của phương pháp là cho dòng điện đi qua nang lông, đốt tế bào chân lông và ngăn cản nó mọc trở lại.

 • Bạn chỉ cần điều trị một lần duy nhất (thời gian điều trị có thể kéo dài từ 2-12 giờ tùy thuộc vào lượng lông nhiều hay ít) và sẽ không bao giờ phải lo về lông ở dưới đó! Tuy nhiên, bạn nên biết phương pháp điện phân gây đau khá nhiều (mặc dù không đau như tẩy lông) và tốn nhiều tiền.
 • Triệt lông bằng laser là một kỹ thuật mới hơn và đảm bảo giảm lông vĩnh viễn. Cơ sở của phương pháp là bắn xung ánh sáng vào các nang lông có sắc tố, qua đó ngăn cản sự phát triển của lông. Kỹ thuật này tương đối không đau và chỉ diễn ra trong vài phút, nhưng bạn phải trải qua nhiều lần điều trị.
 • Mặc dù triệt lông bằng laser là cách giảm lông hiệu quả nhưng không đảm bảo loại trừ lông hoàn toàn và bạn vẫn phải áp dụng các cách triệt lông khác. Vì tia laser được nhắm vào các nang lông có sắc tố tối nên sẽ không hiệu quả đối với lông có màu sáng. Phương pháp triệt lông bằng laser cũng đắt tiền.[5] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

5Cân nhắc để lông mọc tự nhiên. Điều quan trọng bạn phải hiểu đó là quyết định triệt lông chỉ mang tính cá nhân. Ngày nay việc cạo sạch lông “ở dưới đó” ngày càng trở nên phổ biến, nhưng bạn không nên chịu áp lực phải tẩy lông mu nếu không cảm thấy thoải mái về việc này.

 • Miễn là khu vực mu được giữ sạch sẽ và gọn gàng, không có lý do đáng kể nào về mặt vệ sinh để phải triệt lông mu. Đa số mọi người muốn triệt lông vì lý do thẩm mỹ.
 • Hơn nữa bạn nên biết nhiều đàn ông và phụ nữ vẫn chọn đi theo con đường thiên nhiên đó là để lông mọc tự do. Vì vậy bất kể bạn chọn cách nào thì việc để lông vẫn hoàn toàn bình thường!

Phần 3 của 3:Đối phó với các vấn đề khác

1Làm dịu kích ứng da. Kích ứng da chỉ là một phần của quá trình triệt lông, và bất kể bạn chọn phương pháp nào thì hầu như chắc chắn sẽ bị kích ứng da, tối thiểu là lần triệt lông đầu tiên.[6] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn Để giảm tối đa những vết ửng đỏ khó chịu, bạn có thể:

 • Sử dụng kẹo tẩy tế bào chết. Sản phẩm này sẽ loại bỏ tế bào da chết và giúp da thông thoáng hơn. Nếu không có sẵn kẹo tẩy tế bào chết thì bạn pha chế một hỗn hợp từ muối nở và nước, nó cũng có tác dụng tương tự.
 • Làm ẩm vùng da bằng dầu dưỡng thể nhẹ, không hương thơm. Dầu hay tinh dầu dùng cho trẻ sơ sinh, cùng với chất tạo ẩm chứa chiết xuất lô hội là những lựa chọn phổ biến để làm dịu da.
 • Mặc quần áo rộng rãi, thông thoáng. Da cần không khí để tự phục hồi, vì vậy bạn không nên mặc quần da bó ngay sau khi tẩy lông vùng kín. Cố gắng mặc quần lót bằng vải cotton và váy hay quần rộng trong một hoặc hai ngày sau khi triệt lông.

2Đối phó với lông mọc dưới da. Lông mọc dưới da sẽ gây đau, thậm chí có thể dẫn đến nhiễm trùng nếu không xử lý. Chúng thường xuất hiện trong thời gian lông mọc lại sau khi cạo hoặc tẩy lông. Nếu có lông mọc dưới da ở vùng mu, bạn có thể xử lý như sau:

 • Tắm nước nóng để làm mềm da xung quanh lông và giúp lỗ chân lông mở rộng. Lau khô bằng khăn tắm sạch, sau đó sử dụng một cây nhíp đã tiệt trùng đè vào một bên của cọng lông và kéo nó ra.
 • Thoa một ít chất làm se lên vùng da này và để khô, sau đó mặc quần lót rộng bằng vải cotton. Tiếp tục thoa chất làm se trong những ngày tiếp theo cho đến khi da lành.

3Nhuộm lông mu. Nếu bạn bị bạc lông sớm ở vùng mu thì cũng không nên buồn phiền. Dù không được khuyến khích về mặt y học, tuy nhiên bạn vẫn có thể nhuộm lông mu tại nhà bằng màu nhuộm mua ngoài tiệm. Điều đặc biệt quan trọng đó là bạn phải tuân theo các lưu ý an toàn để đảm bảo không để màu nhuộm dính vào bộ phận sinh dục nhạy cảm.

 • Chọn màu càng giống với màu lông tự nhiên càng tốt. Lông mu thường có màu tối hơn màu tóc, vì vậy nếu bạn thường sử dụng màu tóc thì nên chọn màu tối hơn bình thường. Bộ sản phẩm Root Touch-up rất tốt để nhuộm lông mu vì nó chỉ cung cấp đủ lượng màu, kèm theo đó là chiếc bàn chải nhỏ để thoa màu dễ hơn.
 • Trước khi nhuộm bạn nên kiểm tra dị ứng da để chắc chắn mình không bị dị ứng với màu nhuộm. Sau đó thoa sáp nguyên chất chưng cất từ dầu hỏa lên toàn bộ các phần nhạy cảm của bộ phận sinh dục nơi bạn không muốn màu dính vào.
 • Cẩn thận thoa màu nhuộm theo chỉ dẫn trên bao bì và để màu ngấm vào lông trong khoảng thời gian tối thiểu cần thiết. Nhẹ nhàng rửa sạch màu bằng nước ấm, sau đó sử dụng miếng xốp hay khăn mặt lau sạch chất sáp đã thoa trước đó.[7] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

Lời khuyên

 • Sau khi thức dậy vào buổi sáng, chờ khoảng 20-30 phút trước khi cạo lông, vì sau một đêm nước thường tích tụ dưới da và khiến nó phù lên. Cạo lông dễ hơn trên da căng, vì vậy tốt nhất bạn nên chờ đến khi da hết phù.[3] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn
 • Nếu chưa cảm thấy sẵn sàng thì bạn không cần phải tỉa lông.

Cảnh báo

 • Tinh dầu cho trẻ sơ sinh rất thích hợp để làm dịu da bị kích ứng, nhưng nó có thể làm suy yếu chất liệu bao cao su thiên nhiên, do đó bạn không nên sử dụng sản phẩm này trước khi quan hệ tình dục.[3] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

Bạn đang tìm hiểu bài viết Làm thế nào để lông vùng kín tự rụng đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.