Làm thế nào để bé bỏ bú bình đáng xem nhất 2024

Xem Làm thế nào để bé bỏ bú bình đáng xem nhất 2024

Nhiều bé có thói quen phải bú bình thì mới ngủ được và đây là điều vừa không được tốt cho nề nếp ngủ của trẻ vừa có thể gây nhiều phiền toái cho bố mẹ.

  • Lý do khiến các mẹ phải cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định cho bé bú bình
  • Bé gái 3 tháng tuổi tử vong vì bố vừa chơi game vừa cho con bú bình
  • 8 bước cho con bú bình an toàn mẹ phải ghi nhớ

Bú bình là cách khá nhiều bố mẹ dùng vì muốn cung cấp thêm dinh dưỡng cuối ngày cho con hoặc như một cách để ru con ngủ. Nhưng thói quen này không thể cứ duy trì mãi, khiến trẻ trở nên lệ thuộc. Vấn đề là ở chỗ bố mẹ thường không biết làm thế nào để rèn cho trẻ từ bỏ thói quen yêu thích này mà vẫn có thể ngủ ngoan. 7 bí kíp sau đây sẽ chính là câu trả lời mà bố mẹ đang tìm kiếm:

Bú bình trước khi ngủ là thói quen của nhiều trẻ bây giờ (Ảnh minh họa).

1. Từ từ thay đổi nề nếp

Không ai muốn phá vỡ sự yên bình cả nhưng nếu bạn biết cách xử lý một cách nhẹ nhàng đối với cả bạn và cả con thì vấn đề sẽ được giải quyết một cách êm đẹp. Đầu tiên, cần phải tránh việc thay đổi một cách đột ngột, hãy thực hiện một cách từ từ. Bạn có thể bắt đầu bằng cách vẫn cho con uống sữa trước khi ngủ nhưng là trong cốc và ở xa phòng ngủ. Bạn có thể thêm một thói quen khác thay vào đó như là đọc truyện trước khi ngủ chẳng hạn. Điểm mấu chốt là bạn luôn luôn phải thật kiên định với những gì bạn làm.

Bố mẹ có thể “thiết lâp” một thói quen trước khi đi ngủ khác cho trẻ chẳng hạn như đọc truyện (Ảnh minh họa).

2. Tích cực khuyến khích con

Ai cũng thích những lời khen và động viên để làm một điều gì đó. Sử dụng những lời động viên, lời khen, nỗ lực một cách kiên trì và  thể hiện rằng mình luôn sẵn sàng giúp đỡ con sẽ giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều cho bạn và con.

3. Pha sữa nhạt dần

Pha thêm nước  vào sữa làm sữa nhạt có thể sẽ rất có ích khiến bé tự mình bỏ thói quen bú bình.  Vì trẻ con mà, không ngon thì cũng sẽ không thích nữa. Bằng cách cứ pha nhạt dần cho đến khi chỉ là nước nữa thôi, trẻ sẽ tự nhận ra rằng những bình sữa đã không còn ngon như trước nữa và sẽ tự bỏ.

Pha sữa cho nhạt dần sẽ khiến bé tự từ bỏ bú bình (Ảnh minh họa).

4. Chọn đúng thời điểm

Nếu bạn cố để thay đổi một thói quen ở thời điểm không đúng thì mọi việc có thể trở nên rất khó khăn. Nếu gia đình bạn đang ở trong một thời kỳ nhiều áp lực hay không ổn định như chuyển nhà, di tán, có thêm thành viên mới, thì hãy cân nhắc tạm lùi thay đổi này đến lúc thích hợp hơn, lúc mọi thứ đã ổn định hơn.

5. Chọn một nguồn cung cấp can-xi khác

Nếu bố mẹ đang cho con bú bình trước khi ngủ để cung cấp can-xi thêm cho con, thì có rất nhiều cách có thể thay thế. Can-xi không chỉ có trong sữa, mà còn có trong các thực phẩm bơ sữa như phô-mai hay sữa chua. Chuyên gia dinh dưỡng đến từ trang Bellybely (trang web cung cấp nhiều kiến thức bổ ích cho chăm sóc, nuôi dạy trẻ) Feng-Yuan Liu cho biết: Về rất nhiều mặt, sữa chua tự nhiên và phô-mai thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng hơn. Qua quá trình lên men, chúng bớt đường đi và có thêm protein và những chất có lợi cho đường ruột, những chất mà không có trong sữa. Vì thế, thay vì cho con uống sữa, bạn có thể cho con ăn sữa chua hoặc phô mai thêm sau bữa ăn, tốt hơn nữa là ăn kèm với hoa quả. Đặc biệt, chuyên gia còn cho biết lượng can-xi có trong phô-mai nhiều hơn rất niều so với sữa, và may là đây cũng là món khoái khẩu của rất nhiều trẻ.

Ngoài sữa thì phô-mai và sữa chua cũng chứa rất nhiều can-xi (Ảnh minh họa).

6. Cũng nên biết rằng quá nhiều can-xi cũng không tốt

Bạn nên biết rằng hấp thu quá nhiều can-xi cũng có thể gây ra vấn đề cho con. Bạn nên tìm hiểu lượng can-xi mà trẻ cần trong một ngày và cân bằng nó bởi bạn có thể nghĩ con đang thiếu can-xi nhưng thực tế lại có thể không phải như vậy.

7. Đừng bắt ép con

Không cần thiết phải quá lo lắng nếu thấy con mình kén ăn, miễn là con vẫn phát triển và đi vệ sinh bình thường, thì con vẫn đang rất ổn. Thực tế, trẻ rất giỏi tự điều chỉnh, đặc biệt là trong ăn uống. Bố mẹ nên nhìn vào những gì mà con ăn trong một tuần, hơn là việc chăm chăm xem trẻ có hấp thu hết tất cả các chất dinh dưỡng trong một ngày chưa. Một trong những điều đúng đắn nhất mà bố mẹ có thể làm chính là đảm bảo rằng luôn luôn có sẵn thức ăn mà con thích và có thể làm con no trong thời gian bữa tối. Và cũng phải chắc chắn rằng những thức ăn đó giàu chất dinh dưỡng vì chúng sẽ có thể giúp con no lâu và khong phải đi ngủ với một cái bụng đói. Như thế cũng sẽ đồng nghĩa với việc con sẽ không phải bú bình trước khi đi ngủ nữa.

Nguồn: bellybelly

Bạn đang tìm hiểu bài viết Làm thế nào để bé bỏ bú bình đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.