Làm sao để thích một người đáng xem nhất 2024

Xem Làm sao để thích một người đáng xem nhất 2024

Cùng viết bởi Nhân viên của wikiHow

Tham khảo

X

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Có 7 thông tin tham khảo được trích dẫn trong bài viết này mà bạn có thể xem tại cuối trang.
Bài viết này đã được xem 233.359 lần.

Đôi khi thật khó phân biệt liệu bạn thực sự thích một người hay chỉ thích cảm giác ở bên người đó. Việc xác định tình cảm dành cho một người đòi hỏi bạn phải thành thực với bản thân, nhưng đó là bước đầu tiên trên hành trình tìm kiếm một nửa tuyệt vời của bạn!

Các bước

Phương pháp 1 của 3:Nhận biết các dấu hiệu cho thấy bạn phải lòng ai đó

1Nghĩ xem bạn có cảm giác hạnh phúc sau buổi hẹn hò với người ấy không. Một trong những cách hay nhất để đoán biết bạn thích ai đó là dành thời gian chỉ riêng hai người bên nhau. Nếu cuộc trò chuyện diễn ra tự nhiên và trôi chảy, người ấy khiến bạn cười, và khi ra về lòng bạn lâng lâng vui sướng, vậy thì đó là dấu hiệu khá rõ ràng cho thấy bạn đã phải lòng người ấy.[1] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

 • Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi ở bên ai đó, hoặc họ có vẻ xa cách trong suốt buổi hẹn hò, có lẽ là giữa hai bạn không có sự kết nối.
 • Bạn không phải áy náy khi muốn chấm dứt với người đó sau một cuộc hẹn không để lại cho bạn cảm giác vui vẻ. Xét về lâu dài, như vậy là bạn không làm lãng phí thời gian và công sức của cả hai bên.

2Để ý xem bạn có cảm giác háo hức khi người ấy gọi điện hoặc nhắn tin cho bạn không. Nếu bạn nhảy bổ đến điện thoại khi nhận được tin nhắn của người ấy và không bao giờ để cuộc gọi của họ chuyển sang hộp thư thoại, đó là một dấu hiệu nói lên rằng bạn rất thích người ấy. Cho dù có bận đến mấy, bạn cũng muốn gửi tin nhắn chỉ để người ấy biết rằng bạn đang nghĩ về họ![2] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

 • Nếu người ấy nhắn tin mà bạn thường không có hứng thú đáp lại hoặc chẳng có gì để nói, có thể bạn chỉ xem họ là bạn bè.

3Nhận biết mỗi khi bạn nhìn thấy những sự vật nhắc nhớ bạn về người ấy. Nếu nhìn đâu bạn cũng thấy những thứ khiến bạn nghĩ về họ thì có lẽ là bạn bị hớp hồn rồi đấy. Chú ý xem một ngày có bao nhiêu lần bạn kể cho người ấy nghe những chuyện mà bạn nghĩ họ sẽ thích, và bao nhiều lần bạn kể cho bạn bè và người thân nghe những câu chuyện thú vị hoặc những sự việc liên quan đến người ấy.[3] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

 • Nếu cả ngày bạn không thực sự nghĩ về người ấy, có thể là bạn chỉ ở bên cạnh họ khi cảm thấy cô đơn.

4Dành thời gian ở bên cạnh những người khác để xem liệu bạn có nhớ người ấy không. Khi đi chơi  với bạn bè hoặc ở bên cạnh gia đình, bạn sẽ có thời gian vui vẻ giữa những người thân yêu. Nếu bạn phát hiện thấy mình thầm ước gì có người ấy ở đó, hoặc chỉ muốn liên tục nhắn tin cho họ để kể về mọi chuyện diễn ra trong ngày, vậy thì đúng là bạn rất thích người ấy rồi.[4] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

 • Nếu bạn không thấy nhớ nhung người ấy khi bạn ở bên cạnh những người khác, hãy hỏi tại sao. Có thể bạn chỉ vì bận rộn mà quên nghĩ về họ, hoặc có thể bạn quan tâm đến người ấy chỉ vì bạn không thích cô đơn. Hãy cố gắng thành thật với bản thân về cảm giác của bạn.

5Để ý xem khi nhận được tin dù tốt hay xấu, người đầu tiên bạn muốn thông báo có phải là người ấy không. Sự hiện diện của người kia để cùng bạn vui trước những tin mừng và cùng đối mặt với những tình huống khó khăn là một phần không thể thiếu trong mối quan hệ tình cảm. Nếu có chuyện quan trọng nào đó xảy ra trong cuộc đời bạn, hãy chú ý xem người mà bạn gọi điện hoặc nhắn tin đầu tiên sẽ là ai. Nếu đó chính là người ấy thì có lẽ là bạn tin tưởng và quý mến họ rất nhiều.[5] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

 • Bố mẹ và bạn thân có thể là những người ngoại lệ mà bạn chia sẻ trước nhất. Tuy nhiên, người ấy phải là một trong số những người mà bạn liên lạc đầu tiên khi có chuyện gì đó xảy ra với bạn.

Phương pháp 2 của 3:Kiểm tra sự tương hợp giữa hai người

1Nghĩ xem liệu hai bạn có chia sẻ chung các giá trị, mối quan tâm và ước vọng hay không. Nhiều khi có những vấn đề khiến người ta không thể hẹn hò nhau, chẳng hạn như các quan niệm khác biệt về hôn nhân, ý thích cá nhân và nhiều thứ khác nữa. Những câu hỏi mà bạn đặt ra cho đối tượng hẹn hò về giá trị đạo đức, sở thích và dự định về tương lai sẽ tiết lộ cho bạn biết liệu hai bạn có phải là một cặp tâm đầu ý hợp hay không, đồng thời cũng cung cấp manh mối về các vấn đề có thể nảy sinh.[6] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

 • Ví dụ, bạn có thể hỏi người ấy, Anh cho rằng điều gì là quý giá nhất trong tình bạn? hoặc Theo em thì những chuyện gì không nên lấy ra để đùa?
 • Nếu cảm thấy có thể tiến xa hơn, bạn hãy hỏi, Anh tìm kiếm điều gì ở một mối quan hệ? hoặc, Theo em thì một người yêu lý tưởng sẽ như thế nào?
 • Đừng quên rằng những điều nho nhỏ như vậy đôi khi rất quan trọng. Bạn có thể hỏi Em thích làm gì vào cuối tuần? hoặc Anh thích đi cắm trại trên núi hay đi chơi biển? để xem hai bạn có hợp nhau về sở thích nói chung không.

2Chạm vào cánh tay hay bàn tay của người ấy để đánh giá mức độ hấp dẫn về thể xác giữa hai người. Thật khó mà duy trì mối quan hệ yêu đương với một người không khiến bạn có cảm giác thu hút về giới tính. Cái chạm nhẹ lên cánh tay hoặc bàn tay của người ấy sẽ cho bạn biết liệu họ có thoải mái khi ở bên cạnh bạn không, và cảm giác của bạn khi ở gần người ấy là như thế nào. Nếu bạn hoàn toàn không có ham muốn chạm vào người ấy, có lẽ hai bên chỉ thích hợp làm bạn bè.[7] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

 • Nếu người ấy có vẻ không thoải mái khi bạn chạm vào thì đó là dấu hiệu cho thấy họ chưa sẵn sàng cho mối quan hệ.
 • Lắng nghe linh cảm và trực giác mách bảo về sức hấp dẫn thể xác. Nếu bạn không có cảm giác rạo rực muốn chạm vào người ấy hoặc ngồi gần họ thì có lẽ là bạn chưa thực sự rung động.

3Nghĩ xem bạn có bị thu hút bởi cá tính của người ấy và có xem trọng ý kiến của họ hay không. Trên đời này không thiếu gì người hấp dẫn về thể xác, nhưng một người vừa có sức thu hút giới tính vừa có ý kiến quan trọng đối với bạn thì quả là đặc biệt. Nếu điều đầu tiên bạn nghĩ đến người ấy là lòng nhân ái hoặc trí thông minh của họ, vậy thì đó là một dấu hiệu tuyệt vời cho biết bạn cảm mến người ấy vì bản chất của họ.[8] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

 • Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm người có sức hấp dẫn giới tính, miễn là bạn cũng quan tâm đến cá tính và suy nghĩ của họ. Nếu điều duy nhất hiện lên trong đầu bạn khi nghĩ về người ấy là thân thể của họ thì có lẽ cảm giác của bạn chỉ là sự ham muốn, và cảm giác này rồi sẽ phai nhạt sau một thời gian.

Phương pháp 3 của 3:Xem xét các cảm giác sâu hơn

1Chia sẻ cảm giác của bạn với người mà bạn tin cậy. Dành thời gian tâm sự với một người bạn thân hoặc người trong gia đình về những chuyện đang diễn ra. Đôi khi bạn bè và người thân sẽ giúp bạn có cái nhìn sáng suốt hơn, bởi vì họ là người ngoài cuộc. Bạn hãy kể cho họ nghe cảm giác của mình khi bạn ở bên người kia và hỏi xem họ nghĩ sao.[9] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

 • Tốt nhất là nên chọn một người bạn không biết người kia để tránh những chuyện ồn ào hoặc lộ bí mật có thể xảy ra.
 • Cố gắng đừng giận bạn của bạn nếu họ có nói điều gì đó mà bạn không muốn nghe.

2Tự hỏi liệu có phải bạn sợ cô đơn không. Nhiều người không chịu được cảm giác chỉ có một mình, dù là trong thời gian ngắn. Nếu bạn không thích ở một mình và đang tìm kiếm ai đó để bầu bạn thì có lẽ cảm giác của bạn không phải là thật. Nếu bạn vừa mới dọn đến một thành phố mới và không có bạn bè nào ở đó, vậy thì rất có thể bạn chỉ muốn tìm một người để làm bạn.[10] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

 • Nếu muốn vượt qua cảm giác này, bạn có thể học cách tận hưởng thời gian ở một mình. Đôi khi đây lại là cách tốt nhất để bạn nhận biết liệu mình có thích ai đó hay không, vì nó cho bạn thấy cảm giác của mình như thế nào khi không có người ấy ở bên cạnh.

3Xét xem bạn có ghen không. Trong nhiều trường hợp, ghen tuông là một biểu hiện chắc chắn cho thấy bạn có quan tâm đến ai đó hay không. Cảm giác ghen có thể rất khó chịu và đau khổ. Nếu bạn buồn bực hoặc tức giận khi thấy người ấy đi chơi với một người mà dường như họ cũng có tình cảm thì rất có thể là bạn thực sự thích họ.[11] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

 • Ghen tuông đôi khi cũng tốt, nhưng nó có thể nhanh chóng biến thành một cách để người ta kiểm soát nhau. Bạn hãy cố gắng đừng quá giận dữ khi người mà bạn thích ở bên cạnh những người khác, biết đâu có thể họ đang nghĩ về bạn!
 • Nếu trước đây bạn gặp rắc rối vì ghen tuông, hoặc bạn cảm thấy như cơn giận dữ của mình vượt khỏi tầm kiểm soát, hãy cân nhắc học cách kiểm soát tính ghen tuông trước khi bước vào một mối quan hệ.

Lời khuyên

 • Luôn là chính mình và chân thành với người mà bạn thích. Bạn cần đảm bảo họ biết con người thật của bạn thay vì con người mà bạn đang cố thể hiện.
 • Cố gắng giữ cho mọi thứ tự nhiên và nhẹ nhàng khi bắt đầu mối quan hệ để đảm bảo không ai bị tổn thương. Bạn nên dành thời gian tìm hiểu người đó trước khi nói lời hứa hẹn ràng buộc.
 • Cho cô ấy biết bạn thích cô ấy nhiều thế nào. Họ có thể thích bạn nhưng không đủ can đảm để nói ra.

Cảnh báo

 • Đừng chấm dứt tình bạn nếu bạn xác định không hẹn hò với người đó. Bạn có thể tạo một khoảng cách với họ, nhưng hãy tỏ ra là bạn vẫn muốn làm bạn bè.
 • Nếu bạn đang nghi ngờ về tình cảm của mình dành cho người ấy, hãy cố gắng tôn trọng cảm giác của họ và đừng dối gạt họ bằng những lời hứa hẹn.

Hiển thị thêm

Bạn đang tìm hiểu bài viết Làm sao để thích một người đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.