iPhone xách tay từ Trung Quốc đáng xem nhất 2024

Xem iPhone xách tay từ Trung Quốc đáng xem nhất 2024

Hình minh họa (Nguồn ảnh: jankolario)

Song song với việc tin tưởng và mua dùng tại các đại lý phân phối uy tín, nhiều người dùng lại tìm mua iPhone xách tay từ nhiều thị trường khác nhau với giá rẻ hơn.

Tuy nhiên, đi cùng với giá rẻ thì iPhone xách tay từ một số thị trường sẽ có những hạn chế nhất định. Vì vậy, trong bài viết này mình sẽ điểm ra những hạn chế của iPhone xách tay ở từng thị trường khác nhau để bạn có thể tránh việc mua lầm nhé.

1. Trung Quốc

Mã máy: CH/A – Không có FaceTime Audio

Các đời iPhone kể từ 5s/5c và các dòng iPad mới nhất phân phối ở Trung Quốc đều bị khoá chức năng FaceTime Audio. Đồng thời, người dùng cũng không thể nhận các cuộc gọi FaceTime đến từ quốc gia khác.

Ảnh chụp màn hình so sánh, bên phải là iPhone được mua tại Trung Quốc (Nguồn ảnh:Techinasia)

Một số nguồn tin cho rằng các ông lớn ngành viễn thông của Trung Quốc như China Mobile, China Unicom và China Telecom đứng đằng sau việc này. Bởi vì các cuộc gọi miễn phí của FaceTime có thể gây sụt giảm doanh thu của họ.

2. Ả Rập

Mã máy AE/A – Không có FaceTime

Theo luật của Cơ quan điều hành viễn thông Ả Rập (TRA) đối với thiết bị nghe gọi như điện thoại, các nhà phân phối phải đăng ký giấy phép để được rao bán tại đất nước này.

Trong khi các thiết bị có chức năng VOIP (Voice over Internet Protocol, nghĩa là Truyền giọng nói trên giao thức IP) như FaceTime và FaceTime Audio lại cần phải đăng ký một loại giấy phép khác dành riêng cho chúng. Tuy nhiên, hai loại giấy phép này không được phép cộng gộp với nhau.

Nguồn ảnh: Getty Image

Ngoài ra, kiểm soát khủng bố cũng là một vấn đề an ninh quan trọng ở Ả Rập và chế độ mã hoá thông tin người dùng của Apple cũng cản trở các nhà cầm quyền trong việc thi hành an ninh quốc gia.

Hai vấn đề trên dẫn đến việc Apple gỡ bỏ hoàn toàn chức năng FaceTime trên các thiết bị iPhone và iPad được bán tại thị trường này.

3. Hàn Quốc

Mã máy: KH/A – Không tắt được âm camera

iPhone thị trường Nhật và Hàn không cho phép tắt âm camera (Nguồn ảnh: tool-box)

Để bảo vệ quyền riêng tư hình ảnh cá nhân và ngăn chặn nạn chụp lén, tất cả các thiết bị có khả năng chụp ảnh ở Hàn Quốc đều được quy định phải bật âm thanh lúc chụp ảnh.

4. Nhật Bản

Mã máy: J/A – Không tắt được âm camera

Nhật Bản áp dụng luật này với lý do tương tự như Hàn Quốc, thậm chí còn đặt ra quy chuẩn âm thanh chụp ảnh trên các thiết bị phải lớn hơn 65 dB.

5. Châu Âu

Mã máy: EU/A – Giới hạn mức âm thanh phát ra

Chuẩn giới hạn âm thanh ở Châu Âu (Nguồn ảnh: idownloadblog.com)

Các máy iPhone được bán tại các nước thuộc Liên minh Châu âu có nút thay đổi âm lượng theo chuẩn riêng của Châu Âu. Nút này giới hạn đầu ra loa và tai nghe ở mức âm thanh an toàn tối đa được đề xuất bởi EU.

6. Việt Nam

Mã máy: VN/A – Giá cao

Các thiết bị iPhone được phân phối tại Việt Nam đi kèm đầy đủ các chức năng nhưng giá bán sẽ cao hơn khá nhiều so với hàng xách tay do phải chịu thuế cùng với các chính sách hậu mãi, bảo hành chính hãng.

Tuy nhiên, việc chúng ta chi trả thêm một khoản tiền để có đầy đủ các chức năng, hàng đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng cùng với chế độ bảo hành chính hãng thì cũng đáng chứ nhỉ?

Xem thêm:

  • Có thể bạn chưa biết: Tên của công nghệ Bluetooth bắt nguồn từ đâu? Bật mí là chẳng có liên quan gì đến công nghệ cả
  • Có thể bạn chưa biết: Cách sử dụng điện thoại thông minh và hiệu quả, đơn giản đến không ngờ

Biên tập bởi Lê Hải Nam

Bạn đang tìm hiểu bài viết iPhone xách tay từ Trung Quốc đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.