Hơn 200 cán bộ, bệnh viện Bạch Mai nghỉ việc đáng xem nhất 2024

Xem Hơn 200 cán bộ, bệnh viện Bạch Mai nghỉ việc đáng xem nhất 2024

Liên quan đến sự việc hơn 221 người, bao gồm y, bác sĩ và nhân viên cung cấp dịch vụ Bệnh viện Bạch Mai nghỉ việc, sáng 14.4, đại diện Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Y tế cho biết đơn vị này đã nhận được báo cáo của Bệnh viện Bạch Mai.

Báo cáo do ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai ký.

Theo báo cáo, 221 là số lượng cán bộ và nhân viên y tế xin thôi việc và chuyển công tác từ tháng 2.2020 đến cuối tháng 3.

Trong báo cáo, lý giải nguyên nhân của tình trạng này, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cho rằng giai đoạn đầu thực hiện đề án thí điểm tự chủ (2020-2021), bệnh viện gặp nhiều khó khăn về tổ chức bộ máy, quy chế hoạt động, tác động của dịch COVID-19 và đặc biệt là khó khăn về nguồn tài chính.

Tổng doanh thu của Bệnh viện Bạch Mai năm 2020 giảm gần 2.000 tỉ đồng (tương đương 26%). Bệnh viện đã áp dụng mọi chính sách hỗ trợ cán bộ, viên chức để bình ổn thu nhập. Tuy nhiên, tình hình không được cải thiện.

Để phù hợp với cơ chế tự chủ, bệnh viện đã triển khai sắp xếp, tổ chức lại bộ máy đảm bảo tinh gọn hơn, rà soát vị trí việc làm, tinh giản lao động không cần thiết, bố trí lại lao động phù hợp với trình độ, năng lực và vị trí việc làm.

Đặc biệt, bệnh viện đã giải thể những đơn vị có chức năng, nhiệm vụ không còn phù hợp với sự phát triển của đơn vị trong giai đoạn hiện nay.

Cụ thể, bệnh viện đã giải thể các dịch vụ miễn phí cho người bệnh như nước uống, xe vận chuyển, tang lễ… Qua đó, 62 lao động phổ thông đã bị tinh giản.

Hệ thống gồm 10 nhà thuốc hoạt động độc lập nay được sáp nhập vào Khoa Dược và tinh gọn thành 5 nhà thuốc. Bệnh viện tinh giản thêm 51 lao động có trình độ trung cấp, cao đẳng.

Báo cáo của Bệnh viện Bạch Mai cho biết hiện nay, y tế tư nhân quy mô vừa vào nhỏ ngày càng phát triển nhanh, mạnh với những chính sách hấp dẫn, thu hút nhân lực chất lượng cao. Điều này dẫn đến tình trạng chuyển dịch lao động từ khu vực công lập sang khu vực tư nhân.

“Bệnh viện Bạch Mai là đơn vị sự nghiệp công lập đang trong quá trình thí điểm theo cơ chế tự chủ toàn diện, song chưa hoàn thiện nên cũng nằm trong tác động chung của sự chuyển dịch đó”, báo cáo của bệnh viện nêu rõ.

Vì vậy, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai kiến nghị Bộ Y tế sớm ban hành giá trần dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu.

Bệnh viện được thu giá dịch vụ y tế theo đúng nguyên tắc tính đúng, tính đủ và có tích lũy để tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh viện triển khai các hoạt động theo cơ chế tự chủ, đặc biệt là các quyết sách liên quan phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, chế độ chính sách đãi ngộ khuyến khích người lao động.

Trước đó, tối 13.4, trả lời về nguyên nhân hơn 200 cán bộ y tế của Bệnh viện Bạch Mai nghỉ việc, ông Đỗ Văn Thành – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Bệnh viện Bạch Mai – cho hay, thời gian qua, bệnh viện bị tác động lớn bởi dịch COVID-19. Số bệnh nhân nội trú giảm trung bình từ 3.200 xuống còn hơn 1.000, bệnh viện luôn hoạt động dưới công suất…

Nguồn thu của bệnh viện năm 2020 giảm 2.000 tỉ đồng. Thực tế này đã tác động đời sống cán bộ viên chức bệnh viện.

Bạn đang tìm hiểu bài viết Hơn 200 cán bộ, bệnh viện Bạch Mai nghỉ việc đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.