Hầm thịt bò bao lâu thì mềm đáng xem nhất 2024

Xem Hầm thịt bò bao lâu thì mềm đáng xem nhất 2024

Tuyệt chiêu nấu thịt bò thơm ngon, nhanh mềm, không tốn thời gian

Muốn thịt bò mềm, bạn thường phải nấu rất lâu để chín nhừ. Tuy nhiên, chỉ cần thêm một số nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể khiến thịt bò mềm nhanh để cả nhà có món ngon như ý.

Thực tế nấu ăn cho thấy, thịt bò vốn dai nên thời gian để hầm tốn khá nhiều thời gian. Nếu dùng nồi áp suất sẽ nhanh nhưng hương vị kém ngon hơn nên chúng ta hầm cho thịt bò chín từ từ.

Vậy nhưng, không cần đến nồi áp suất, bạn vẫn có thể khiến thịt bò mềm nhanh, không tốn thời gian nhờ một số mẹo nấu ăn có thể tham khảo dưới đây.

Khi mua bạn hãy nhìn vào thớ thịt bò. Chọn loại bò có thớ nhỏ, mềm, không mua thớ to hơi cứng.

Cách đơn giản nhất để thịt bò hầm nhanh là cho một túi trà đen vào hầm cùng, như thế thịt bò nhanh nhừ, hơn nữa còn có hương vị đặc biệt. Trà đen sẽ khiến thịt bò nhanh mềm, thơm và màu của thịt cũng đẹp hơn, hương vị đậm đà hơn.

Trà đen sẽ khiến thịt bò nhanh mềm, thơm và màu của thịt cũng đẹp hơn, hương vị đậm đà hơn.

Một cách khác, đó là bạn có thể cho vài miếng đu đủ xanh non cắt khúc bằng 2 đốt ngón tay ninh cùng thịt bò, thời gian ninh sẽ ngắn hơn.

Đối với những món như bò hầm, bò kho, để thịt nhanh mềm, cách đơn giản nhất là bạn hãy cho thêm một chút dấm gạo hay một miếng dứa vào nồi khi nấu.

Một mẹo rất hay khác có thể làm mềm thịt bò bằng cách cho 2, 3 thìa rượu hoặc 1 thìa giấm vào 1kg thịt bò. Với cách làm này, thịt sẽ mềm, non trở lại và nhanh nhừ hơn.

Bên cạnh đó, trước khi xào thịt bò, bạn có thể lấy lá đu đủ sống rửa sạch, đập giập, gói thịt lại rồi để gần bếp lửa cho nóng ấm, khi xào, đem ra cắt mỏng.

Cách chế biến thịt dê không bị hôi tanh đơn giản chưa từng thấy

Rất nhiều chị em khi chế biến thịt dê tại nhà vẫn chưa biết cách khử mùi hôi của dê để làm cho món ăn trọn vị hấp… Bấm xem >>

Bạn đang tìm hiểu bài viết Hầm thịt bò bao lâu thì mềm đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.