Dọa sẩy thai uống Duphaston đáng xem nhất 2024

Xem Dọa sẩy thai uống Duphaston đáng xem nhất 2024

Hỏi

Chào bác sĩ,

Bác sĩ cho cháu hỏi là chị cháu mang bầu 4 tuần bị bóc tách, bác sĩ khám kêu về nhà uống nội tiết nhưng không kê thuốc nội tiết cho. Chị cháu ra ngoài quầy thuốc họ nói uống duphaston được. Cháu muốn hỏi là mang bầu 4 tháng bị bóc tách có uống duphaston được không ạ?

Trần Phương Thảo (1992)

Trả lời

Chào bạn,

Với câu hỏi Mang bầu 4 tháng bị bóc tách có uống duphaston được không?, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Ba tháng đầu thai kỳ là thời điểm vô cùng quan trọng của mẹ bầu, bởi lúc này thai nhi chưa làm tổ chắc chắn trong bụng mẹ. Dọa sảy thai là một vấn đề thường gặp của phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu thai kỳ. Dọa sảy thai ở 3 tháng đầu thai kỳ có thể dẫn đến sảy thai. Đây là tình trạng thai nhi vẫn còn sống chưa bị bong khỏi niêm mạc tử cung và phát triển trong buồng tử cung nhưng thai phụ lại có dấu hiệu như đau bụng và ra máu. Tình trạng này nếu được phát hiện và điều trị sớm thì có thể giữ lại được con.

Siêu âm có thể phát hiện dấu hiệu dọa sảy thai bằng các hình ảnh ghi nhận máu tụ (hay bóc tách túi thai). Tụ máu trong tử cung, dưới nhau thai là dấu hiệu được thấy ở bệnh nhân có dấu hiệu dọa sảy cũng như các trường hợp không có triệu chứng.

Duphaston là tên gọi của một loại thuốc gốc được gọi là Dydrogesterone. Thuốc Duphaston là một hormon tổng hợp giống như progesterone (hormone giới tính được tạo ra tự nhiên trong cơ thể). Cụ thể hơn, thuốc Duphaston có tác động giống progesterone trên nội mạc tử cung và có tác động hỗ trợ thai. Thông thường, các thuốc chứa Progesterone như Duphaston có tác dụng giúp giảm co bóp tử cung, ngăn ngừa sảy thai, tăng máu động mạch và glycogen ở niêm mạc tử cung nữ giới nhằm đảm bảo chất dinh dưỡng cho thai nhi, tạo nút nhầy cổ tử cung để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn. Vì vậy, có thể uống thuốc duphaston khi mang thai ở trường hợp dọa sảy thai là rất cần thiết.

Nếu bạn còn thắc mắc về mang bầu 4 tháng bị bóc tách uống duphaston, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm bạn nhé. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Được giải đáp bởi  Bác sĩ chuyên khoa I Phạm Thị Yến–  Bác sĩ Chuyên khoa sản  –  Khoa sản phụ khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Bạn đang tìm hiểu bài viết Dọa sẩy thai uống Duphaston đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.