Dấu hiệu thử thai sau 2 ngày quan hệ đáng xem nhất 2024

Xem Dấu hiệu thử thai sau 2 ngày quan hệ đáng xem nhất 2024

Dấu hiệu mang thai sớm nhất sau khi quan hệ 3 ngày không hề dễ nhận ra. Chỉ những phụ nữ thực sự nhạy cảm và yêu thương cơ thể mới cảm nhận được.

Nội dung bài viết

 • 8 dấu hiệu có thai sau khi quan hệ 3 ngày
 • 1. Dấu hiệu thụ thai thành công sau 3 ngày: Mùi nước tiểu nồng
 • 2. Màu sắc nước tiểu tiên đoán khả năng mang thai
 • 3. Đi tiểu nhiều hơn so với bình thường
 • 4. Dấu hiệu mang thai sớm sau 3 ngày: Đánh răng buồn nôn
 • 5. Tóc khó chịu
 • 6. Dấu hiệu mang thai sau 3 ngày quan hệ: Âm đạo ra máu
 • 7. Cảm giác thèm ăn
 • 8. Cảm giác đau ở vùng bụng dưới
 • 10 dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên dễ nhận biết
 • Sau quan hệ bao lâu thì dùng que thử?

Rất nhiều chị em phụ nữ phải đợi tới khi chu kỳ kinh nguyệt chậm hẳn hoặc que thử thai mới biết thiên thần đã đến bên. Số ít còn lại có thể cảm nhận dấu hiệu mang thai sớm nhất chỉ sau 3 ngày quan hệ.

8 dấu hiệu có thai sau khi quan hệ 3 ngày

Đang mong mỏi có một em bé để ẵm bồng, hẳn bạn sẽ nhảy cẫng lên khi thấy những thay đổi đột ngột của cơ thể, dù là nhỏ nhất. Những nghi ngờ trong vui sướng luôn luôn thật đặc biệt.

Theo thạc sĩ  bác sĩ Huỳnh Kim Dung  thạc sĩ Sản phụ khoa tại Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh, sau 3 ngày quan hệ, dưới đây là 7 dấu hiệu mang thai siêu sớm:

1. Dấu hiệu thụ thai thành công sau 3 ngày: Mùi nước tiểu nồng

Rất nhiều phụ nữ nhận thấy rằng mùi nước tiểu thường nồng hơn trong giai đoạn đầu thai kỳ. Cụ thể là sau 3 ngày quan hệ. Các chuyên gia sản khoa lý giải rằng do thính giác của bà bầu thường nhạy cảm nên nhận ra sự thay đổi chứ thực tế mùi nước tiểu lúc này không khác bình thường.

Hormone progesterone trong thai kỳ khiến thính giác của thai phụ nhạy cảm hơn bình thường. Đó là lý do vì sao nhiều mẹ bầu bị ốm nghén thời gian dài, sợ các mùi trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày như mùi xà phòng, mùi cơm sôi, mùi chiên xào dầu mỡ

Chính sự nhạy cảm của thính giác cũng giúp chị em ngửi được những mùi trước đó có thể họ không ngửi thấy, ví dụ như mùi nước tiểu. Đây là một dấu hiệu mang thai sớm mà ít mẹ nhận biết được.

Đi tiểu nhiều hơn, thính giác nhạy cảm hơn chính là dấu hiệu có thai sau khi quan hệ 3 ngày

2. Màu sắc nước tiểu tiên đoán khả năng mang thai

Ở các nước châu Âu, thế kỷ XVI, đây là một phương pháp dự đoán khả năng thụ thai phổ biến. Người xưa cho rằng nước tiểu của phụ nữ mang thai sẽ có màu vàng nhạt đến trắng đục chỉ trong 3 ngày sau khi quan hệ.

Nhiều người còn trộn nước tiểu với rượu rồi đưa ra kết quả. Nếu rượu phản ứng với các protein trong nước tiểu thì chị em đã mang thai. Tuy nhiên, thời ấy mọi người chưa biết rằng phụ nữ đái tháo đường hoặc ăn các loại thực phẩm sẫm màu có thể khiến màu nước tiểu thay đổi.

Thời hiện đại, quan sát màu sắc nước tiểu chỉ giúp bác sĩ phán đoán về nguy cơ người bệnh mắc các bệnh đường tiết niệu hay không. Đây không được sử dụng như một biện pháp nhận biết dấu hiệu mang thai hiệu quả.

3. Đi tiểu nhiều hơn so với bình thường

Thêm một dấu hiệu mang thai rõ rệt khác sau 3 ngày quan hệ đó là chị em đi tiểu nhiều hơn. Lý do đơn giản là cơ thể đang bị chèn ép để thận hoạt động thải chất độc nhiều hơn. Số lần đi tiểu nhiều hơn so với bình thường và sau khi đi tiểu xong bạn vẫn còn cảm giác muốn đi thêm nữa. Trường hợp này thường gặp vào ban đêm.

4. Dấu hiệu mang thai sớm sau 3 ngày: Đánh răng buồn nôn

Rất nhiều chị em đánh răng thì sẽ có cảm giác muốn nôn nhưng không nôn được. Đó cũng là dấu hiệu của tin vui.

5. Tóc khó chịu

Đầu tóc dù bạn đã gội sạch nhưng vẫn sẽ có cảm giác ngứa khó chịu và tóc bạn sẽ trông khô xơ, thiếu sức sống.

6. Dấu hiệu mang thai sau 3 ngày quan hệ: Âm đạo ra máu

Âm dạo sẽ tiết ra lượng máu hồng nhạt.Nhưng lượng máu tiết ra rất ít và thường hết sau 2-3 ngày.

7. Cảm giác thèm ăn

Việc thèm ăn không đồng nghĩa với việc bạn sẽ ăn nhiều hơn, cảm giác thèm rất nhiều món ăn cùng một lúc, nhưng khi nhìn món ăn bạn sẽ không còn thèm ăn nữa mà có cảm giác ngại miệng.

8. Cảm giác đau ở vùng bụng dưới

Bạn sẽ có cảm giác đau ở bụng dưới như trong những ngày kinh nguyệt nhưng cảm giác sẽ khó chịu hơn nhiều và dùng thuốc cũng sẽ không khỏi.

10 dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên dễ nhận biết

Hầu hết sau 7-10 ngày quan hệ, một số dấu hiệu có thai dưới đây sẽ xuất hiện:

 • Thân nhiệt tăng lên
 • Đi tiểu nhiều hơn
 • Mất kinh
 • Vú, núm vú có cảm giáccăng cứng và hơi đau tức
 • Núm vú và quầng vú sẫm màu hơn
 • Táo bón
 • Cảm giác nhạt miệng
 • Cảm thấy khó thở
 • Thèm ăn bất thường
 • Nhạy cảm với mùi

Kể cả khi đã có đủ 10 triệu chứng, cách nhận biết có thai chính xác sau cùng là nên đến bệnh việc hoặc trung tâm y tế uy tín để xác định khả năngmang thaicủa mình.

Sau quan hệ bao lâu thì dùng que thử?

Như đã nói ở trên, sau khi quan hệ từ 14-21 ngày mà không sử dụng biện pháp bảo vệ nào là bạn đã có thể dùng que thử thai để biết mình đã có thai hay chưa. Đây cũng được coi là thời điểm hợp lý để cho kết quả thử thai chính xác nhất.

Que thử thai cho kết quả chính xác nhất khi:

 • Bạn thử thai vào sáng sớm sau khi vừa ngủ dậy, vì lúc này nồng độ hCG trong nước tiểu là cao nhất.
 • Trước khi thử thai không nên dùng bất cứ loại thuốc nào, vì thuốc có thể tác động đến việc cho kết quả thử thai chính xác hay không.
 • Không nên uống nhiều nước trước khi thử thai, vì như vậy sẽ làm loãng nồng độ hCG trong nước tiểu, và có thể dẫn đến kết quả thử thai không chính xác.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

6 điều cần biết về que thử thai chị em nên “nằm lòng”Que thử thai là dụng cụ thử thai đơn giản và nhanh nhất mà bạn có thể sử dụng. Tuy có độ chính xác cao, que thử thai vẫn có thể cho kết quả sai lạc nếu không sử dụng đúng cách.

Dấu hiệu có thai sau khi quan hệ 3 ngày,biểu hiện có thai sau 2 ngày quan hệ thực sự chỉ dành cho những phụ nữ thực sự nhạy cảm. Vì phải yêu thương bản thân vô cùng bạn mới nhận thấy những sự thay đổi nhỏ xíu đó.

MarryBaby

Tham vấn y khoa:Thạc sĩ  Bác sĩ Huỳnh Kim Dung

Bằng cấp:Thạc sĩ Sản phụ khoa tại Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm:12:Năm

Thạc sĩ bác sĩ Huỳnh Kim Dung hiện đang công tác tại Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ, là người yêu thích học hỏi, luôn muốn nâng cao kiến thức y khoa. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp Y đa khoa chính quy 2012, bác sĩ tiếp tục họcĐịnh hướng chuyên khoa Sản phụ khoatại Bệnh viện Từ Dũ. Không dừng lại ở đó, bác sĩ tiếp tục tham dự các lớp học:

 • Siêu âm bụng tổng quát, siêu âm sản phụ khoa (Y khoa Phạm Ngọc Thạch)
 • Phẫu thuật nội soi sản phụ khoa (Bệnh viện Từ Dũ)
 • Bệnh lý sàn chậu (Bệnh viện Từ Dũ)

Hiện nay, bác sĩ Huỳnh Kim Dung đã tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ Sản phụ khoa tại Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh (khóa 2017-2019). Thạc sĩ bác sĩ Huỳnh Kim Dung là tham vấn y khoa cho MarryBaby các bài viết về chuyên đề sản phụ khoa.

Bạn đang tìm hiểu bài viết Dấu hiệu thử thai sau 2 ngày quan hệ đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.