Dấu hiệu bé chán sữa công thức đáng xem nhất 2024

Xem Dấu hiệu bé chán sữa công thức đáng xem nhất 2024

Tuy nhiên, theo bác sĩ Đặng Thu Hiền, cha mẹ không nên quá lo lắng vì đôi khi bé sẽ thích hoặc chán ăn một loại thức ăn nào đó là chuyện hết sức bình thường.

  • Khi bé rất lười uống sữa
  • Cách hay cho bé lười uống sữa
  • Bé lười uống sữa bột, có thể thay bằng sữa tươi

Con trai tôi năm nay được 1 tuổi, cân nặng khi sinh là 2,8kg và giờ là 9,5kg, cao 78cm. Từ lúc bé 7 tháng đến giờ cháu vẫn bú sữa ngoài (cháu tự bỏ sữa mẹ) một ngày từ 600 – 800ml và ăn 3 cữ cháo nhưng ko hiểu tại sao khi cháu được 1 tuổi (cách đây mấy ngày) thì tự nhiên cháu không chịu bú sữa ngoài nữa, lượng sữa giảm đi chỉ còn 300ml/ngày thôi mặc dù cháu vẫn ăn cháo, sữa chua, phô mai, hoa quả và chơi ngủ bình thường.

Tình trạng này đã kéo dài đến 4 ngày rồi mà cháu vẫn không chịu bú sữa lại nên tôi rất lo lắng không biết nguyên nhân vì đâu (sữa không đổi loại khác). Rất mong bác sĩ tư vấn giùm .

Một điều nữa thấy bé không uống sữa nhiều nữa nên tôi phải tăng bữa cháo lên cho cháu từ 3 cữ/ngày lên 4 cữ/ngày và mỗi cữ cháo nấu tôi đều cho sữa bột vào cháo để nấu cho cháu ăn. Xin bác sĩ cho tôi hỏi làm như vậy thì lượng chất dinh dưỡng cháu hấp thụ từ sữa trong bột có bằng với cách cháu bú bình không ạ và nấu cháo sữa như thế nào là đúng nhất để không mất đi chất dinh dưỡng trong sữa ạ.Rất mong sớm nhận được câu trả lời của bác sĩ. Chân thành cảm ơn. (bonghongthuytinh 87 [email protected])

Trả lời:

Chào bạn!

Bạn không nên quá lo lắng khi mấy ngày qua bé giảm ăn sữa công thức vì đôi khi bé sẽ thích hoặc chán một loại thức ăn nào đó, hơn nữa hiện tại chiều cao, cân nặng của bé ở trong giới hạn bình thường (trung bình bé trai 12 tháng tuổi nặng 9,6 kg, cao 75,7cm), tuy nhiên cân nặng hơi nhẹ so với chiều cao. Ở lứa tuổi này trong 24 giờ bé cần khoảng 500ml sữa (sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho bé, thật tiếc vì bé không tiếp tục bú mẹ – có thể do bé ăn nhiều sữa công thức và các sản phẩm từ sữa) và 3  4 bữa cháo đủ 4 nhóm thực phẩm, tổng gồm khoảng {90-100g gạo tẻ trắng, 90-100g thịt (tôm, cá), 15g dầu (mỡ), rau xanh, quả chín}.

Trước tiên bạn nên bình tĩnh cho bé ăn phù hợp cân đối với khẩu phần khuyến cáo trên, sữa công thức nên pha theo hướng dẫn là tốt nhất. Nếu bé nhất định không chịu uống sữa, bạn vẫn có thể trộn sữa vào bột/cháo cho bé. Cách trộn tốt nhất là khi bột đã bớt nóng. Tuy nhiên nếu bé thực sự ăn ít hơn khẩu phần khuyến cáo và có kèm theo dấu hiệu bất thường khác bạn cần xem xét đưa bé tới gặp bác sĩ dinh dưỡng nhi khoa để nhận được chỉ dẫn cụ thể.

Chúc bạn và bé luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Bạn đang tìm hiểu bài viết Dấu hiệu bé chán sữa công thức đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.