Đàn ông quan hệ bao nhiêu lần 1 ngày đáng xem nhất 2024

Xem Đàn ông quan hệ bao nhiêu lần 1 ngày đáng xem nhất 2024

Hoạt động tình dục là một nhu cầu cơ bản và là yếu tố quan trọng tạo nên hạnh phúc, tình dục giúp duy trì được sự gắn kết giữa nam giới và nữ giới. Khi quan hệ tình dục cơ thể tiết ra nhiều hormone có lợi cho hệ tuần hoàn và não bộ, giúp giải tỏa căng thẳng và mang lại cảm xúc tích cực trong nhiều khía cạnh của cuộc sống. Bài viết này sẽ đưa ra các bằng chứng khoa học về tần suất quan hệ tình dục ở người khác giới, giúp các bạn có một đời sống tình dục lành mạnh và khoa học.

1. Hoạt động tình dục có ý nghĩa như thế nào đối với con người?

Không như ở động vật, con người là động vật cấp cao vì thế mà đời sống tình dục cũng có nhiều sự khác biệt. Tình dục không chỉ phục vụ cho mục đích duy trì nói giống mà cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống về cả thể chất lẫn tinh thần. Đời sống tình dục phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi, lối sống, sức khỏe của mỗi đối tượng, dục tính tự nhiên và chất lượng của mối quan hệ hiện tại.

Hoạt động tình dục góp phần quan trọng vào mức độ hạnh phúc của những cặp đôi yêu nhau. Những nghiên cứu cho thấy sự không thỏa mãn về nhu cầu tình dục có ảnh hưởng tiêu cực đến những vấn đề hôn nhân và có thể dẫn đến ly hôn.

Hoạt động tình dục có vai trò quan trọng vào mức độ hạnh phúc trong hôn nhân

2. Tần suất quan hệ ảnh hưởng như thế nào đến đời sống vợ chồng?

Việc quan hệ tình dục một cách đều đặn có tác dụng tốt không chỉ đối với sự gắn kết giữa những cặp đôi mà còn có lợi cho sức khỏe và tăng sự dẻo dai. Cũng giống như các hoạt động thể lực, hoạt động tình dục giúp cải thiện đáng kể tuần hoàn, tăng huyết áp nhất thời và tăng lượng oxy cho cơ thể. Điều này giúp tăng cường phục hồi các tế bào cũng như đào thải những chất độc ra khỏi cơ thể.

Quan hệ tình dục đều đặn còn làm tăng cường hệ miễn dịch, đặc biệt là các kháng thể IgA. Việc đạt cực khoái trong lúc quan hệ tình dục còn giúp tăng tiết các hormone có lợi cho hệ miễn dịch, tăng cường phục hồi tế bào cơ và làm trẻ hóa da.

Những nghiên cứu còn chỉ ra rằng, tần suất hoạt động tình dục đều đặn là một yếu tố quan trọng và tốt cho tình cảm gắn kết giữa các cặp đôi. Đôi khi tần suất quan hệ còn quan trọng tạo nên sự hạnh phúc và thậm chí còn hơn cả mối quan hệ về vật chất.

Tuy nhiên, tần suất quan hệ nhiều không phải là một sợi dây liên kết tuyệt vời cho một mối quan hệ mà còn có nhiều yếu tố khác về xã hội cũng như tâm lý. Một nghiên cứu tại trường đại học Toronto Mississauga cho thấy những cặp đôi không nên xem tần suất của việc quan hệ là càng nhiều càng tốt mà hoạt động này nên được xem như là một việc giúp duy trì sự gắn kết với đối phương.

Quan hệ là một sợi dây gắn kết tình cảm giữa hai người

3. Tần suất quan hệ tình dục bao nhiêu là đủ?

Để hiểu hơn về tầm quan trọng của tần suất quan hệ tình dục, các nhà nghiên cứu đã thực hiện một khảo sát tại Hoa Kỳ từ năm 1989 đến năm 2012 trên 25000 người có độ tuổi từ 18 đến 89 tuổi. Những người tham gia được hỏi về tần suất quan hệ tình dục ( tần suất chia thành nhiều mức độ, từ không lần nào đến 4 lần trở lên trong một tuần) và những câu hỏi về nhận thức cũng như mức độ hạnh phúc của họ về vấn đề này.

Nghiên cứu thứ hai được thực hiện online trên 335 người, hầu hết những đối tượng quan hệ khác giới. Cuối cùng, những nhà nghiên cứu phân tích những thông tin từ một nghiên cứu thứ ba, một nghiên cứu tại Mỹ được thực hiện trong 14 năm về tần suất quan hệ tình dục khác giới.

Những cặp đôi có tần suất quan hệ càng nhiều tỉ lệ thuận với mức độ hạnh phúc. Tuy nhiên, sự gia tăng mức độ hạnh phúc này dừng lại ở tần suất quan hệ 1 lần/tuần. Điều này có nghĩa, không có sự khác biệt nhiều về mức độ hạnh phúc giữa những người quan hệ tình dục với tần suất 1 lần/tuần so với những người có tần suất cao hơn. Điều này không có nghĩa tần suất quan hệ nhiều hơn 1 lần/tuần là không tốt mà chỉ là nó không giúp tăng thêm mức độ hạnh phúc giữa những cặp đôi.

Nghiên cứu cũng cho thấy không có sự khác biệt kết quả dữ liệu về giới tính, tuổi hay thời gian bắt đầu mối quan hệ giữa hai người. Tuy nhiên, những dữ liệu này không chứng minh được tần suất quan hệ ảnh hưởng đến mức độ hạnh phúc vì đây chỉ là những nghiên cứu quan sát..

Đối với những đối tượng độc thân và không bị ràng buộc vào một mối quan hệ nhất định, kết quả cho thấy có nhiều sự khác biệt. Những người này không có mối liên quan giữa tần suất quan hệ và mức độ hạnh phúc. Những đối tượng độc thân có mức độ hạnh phúc tùy thuộc vào bản chất của các mối quan hệ họ đang có và mức độ cảm thấy thoải mái khi quan hệ tình dục với những đối tượng khác ngoài những mối quan hệ ràng buộc.

Người độc thân không có mối liên quan giữa tần suất quan hệ và hạnh phúc

Những nghiên cứu cho thấy tần suất quan hệ tình dục trung bình ở những cặp đôi là khoảng một tuần một lần. Đây có lẽ là tần suất tối ưu giúp đem lại mức độ hạnh phúc tối đa nhất. Tần suất quan hệ này là vừa đủ giúp duy tình sự gắng kết và mang lại cảm giác họ đang có đời sống tình dục tích cực. Đây là lý do tạo sao tần suất này được lựa chọn là điểm cân bằng giữa tần suất quan hệ và mức độ hạnh phúc.

Tuy nhiên, tần suất quan hệ không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến mức độ hạnh phúc của một mối quan hệ. Nghiên cứu tại trường đại học Monash tại Australia cho thấy các cặp vợ chồng hạnh phúc khi chất lượng của cuộc quan hệ được tốt lên. Ở nam giới có xu hướng cảm thấy hạnh phúc nếu có sự thỏa mãn tình dục về mặt thể chất trong khi phụ nữ có xu hướng được thỏa mãn tình dục nghiêng về mặt cảm xúc nhiều hơn.

4. Quan hệ nhiều hơn một tuần một lần có được không?

Câu hỏi đặt ra liệu quan hệ tinh dục nhiều hơn một lần một tuần được không? Câu trả lời là tùy vào bản thân của bạn và đối phương. Điều này có thể ví dụ một cách dễ hiểu rằng: Bạn thích ăn kem và bạn sẽ tận hưởng một cách vui vẻ cây kem đầu tiên. Sau đó, bạn vẫn muốn ăn tiếp và hiển nhiên bạn vẫn cảm thấy thích với cây kem thứ hai. Nhưng bạn cũng có thể tận hưởng tiếp một cây kem thứ ba nhưng có lẽ sự thích thú lúc này sẽ giảm đi vì bạn đã cảm thấy no hoặc bạn có thể lo lắng về các vấn đề khác như nhiều đường, nhiều calories…

Tóm lại, tần suất quan hệ được nghiên cứu dựa trên các bằng chứng khoa học là một tuần một lần được xem là tối ưu giúp duy trì kết nối giữa hai người. Tuy nhiên việc quan hệ nhiều hơn tần suất này không phải là một điều không tốt, tần suất quan hệ cũng tùy thuộc vào khả năng và nhu cầu của mỗi bên.

Nhu cầu tình dục ở mỗi người sẽ khác nhau và phần nào phản ánh tình trạng sức khỏe của bạn. Nếu bạn đang gặp các vấn đề về suy giảm nhu cầu tình dục mà không biết phải giải quyết như thế nào thì hãy đến ngay Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn, khám và điều trị. Để đăng ký khám và điều trị nhanh nhất, Quý Khách có thể liên hệ Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc, hoặc đăng ký khám trực tuyến TẠI ĐÂY.

Nguồn tham khảo: webmd.com, healthline.com

Xem thêm:

  • Các hướng dẫn để có đời sống tình dục tốt hơn, an toàn hơn
  • Thế nào là tình dục an toàn?
  • Điều gì xảy ra khi bạn không quan hệ tình dục
  • Các giai đoạn của cực khoái khi quan hệ tình dục

Bạn đang tìm hiểu bài viết Đàn ông quan hệ bao nhiêu lần 1 ngày đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.