Củ sạc iPhone bị hỏng đáng xem nhất 2024

Xem Củ sạc iPhone bị hỏng đáng xem nhất 2024

Khi sạc pin cho iPhone nhưng không thấy icon hình tia chớp (biểu thị đang sạc), có sạc nhưng sạc chập chờn hoặc không thể sạc là những điều này rất gây khó chịu cho người dùng điện thoại nói riêng và iPhone nói chung. Khi gặp vấn đề này, người dùng thường thử sạc lại bằng cáp sạc khác hay rát ra cắm lại. Nhưng tất cả đó chỉ là biện pháp giải quyết tạm thời. Để khắc phục triệt để lỗi iPhone sạc không vào pin bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra lỗi cũng các cách khắc phục trước khi mang ra tiệm để thay cáp sạc iPhone chính hãng nhé.

Tại sao iPhone sạc không vào pin?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đễn điện thoại iPhone không nhận sạc, sạc không lên pin. Trong đó, những nguyên nhân phổ biến nhất phải kể đến như:

 • Ổ sạc, củ sạc iPhone của bạn đã hư hỏng
 • Dây cáp sạc iPhone bị hư, không dẫn điện
 • Điện thoại tụt áp do quá lâu không sử dụng
 • Pin iPhone hư hỏng
 • Cổng sạc, iC sạc trên iPhone hỏng
 • Có sự xâm nhập của phần mềm lạ vào hệ thống
 • Ổ cắm chưa vào điện

Video hướng dẫn sửa lỗi cắm sạc không vào pin trên iPhone  Blog TV

Để xem chi tiết hơn từng cách sửa lỗi iPhone không sạc pin vào, mời bạn theo dõi nội dung bên dưới.

Cách khắc phục lỗi iPhone sạc không lên pin

Khắc phục iPhone báo sạc nhưng không vào pin

Khi iPhone có dấu hiêu sạc pin không vào hoặc sạc không lên pin thì hãy thử khắc phục qua các bước sau:

 • Bước 1: Kiểm tra lại củ sạc, cáp sạc xem có dấu hiệu bị đứt, gãy trên vỏ cáp hay khu vực kim loại ở đầu cáp bị cong, gãy hay không.
 • Bước 2: Kiểm tra ổ điện xem điện có vào hoặc thử cắm sạc lại ổ khác nếu có tia lửa hay tiếng nổ ở ổ cắm.
 • Bước 3: Vệ sinh bụi bẩn trong cổng sạc bằng que thẻ sim hoặc bàn chải răng.
 • Bước 4: Cắm và sạc máy tính bảng sạc trong vòng nửa tiếng.
 • Bước 5: Tiến hành khởi động lại máy tính bảng.
 • Bước 6: Tiếp tục sạc máy tính bảng thêm nửa tiếng nữa.

Nếu bạn đã thực hiện đúng các bước trên nhưng chưa thể khắc phục lỗi iPhone/ iPad sạc không vào hoặc sạc chập chờn thì lúc này bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để các kỹ thuật được kiểm tra xem có cần phải thay cáp sạc điện thoại iPhone không nhé.

Khắc phục iPhone không sạc đầy 100% ( iPhone dừng sạc khi được 80% pin)

Trong khi sạc pin, máy tính bảng, iPhone của bạn sẽ nóng lên một chút. Để tăng tuổi thọ của pin, phần mềm sẽ tự động giới hạn mức pin là 80% nếu pin quá nóng. Sau đó, rút sạc và chờ máy nguội rồi sạc tiếp, hoặc bạn nên sạc pin iPhone trong môi trường thoáng mát, nhiệt độ thấp.

Trường hợp phụ kiện không được hỗ trợ hoặc chưa được kiểm nghiệm

Có một số nguyên nhân khiến cổng sạc điện thoại bị hỏng, bị lỗi hoặc cáp sạc, củ sạc bạn đang dùng không phải cổng không đạt tiêu chuẩn của Apple. Hoặc cũng có thể nguyên nhân do củ sạc (cục sạc) không tương thích với điện thoại. Lúc này bạn cần: thay phụ kiện sạc khác tương thích với iPhone và tiến hành cập nhật lại hệ điều hành. Bạn nên mang máy đến những cửa hàng có kỹ thuật viên chuyên môn để sửa main ic usb sạc điện thoại iPhone chứ không nên tự thực hiện tại nhà. Để tránh hư hỏng qua các bộ phận khác của máy

Những điều cần biết khi cắm sạc pin iPhone không lên

Hướng dẫn sạc đúng cách tránh bị iPhone sạc không vào pin

Sau đây là một vài lưu khí khi sạc pin điện thoại nhằm tránh sạc pin sai cách mà bạn nên biết.

Nếu sạc bằng cổng lightning:

 • Hãy sử dụng phụ kiện sạc khi kèm với máy khi bán từ củ sạc (cục sạc) đến dây cáp sạc.
 • Nếu bạn sạc thông qua máy tính cần bật máy, không sạc khi máy tính đang sleep.
 • Không sạc điên thoại bằng cổng USB trên bàn phím rời.

Nếu sử dụng sạc không dây:

 • Không sử dụng sạc cùng ốp lưng dày.
 • Tháo các phụ kiện như thẻ VISA, passport hay dây móc chìa khóa khi sạc vì có thể làm hư hỏng vỏ điện tử hay chip RFID.
 • Không sạc cùng lúc sạc không dây và có dây.
 • Tắt báo rung khi sạc vì nếu để, điện thoại sẽ bị lệch khỏi vị trí khi có thông báo.

Sạc điện thoại iPhone qua đêm có tốt không?

Có nhiều người lầm tưởng sạc iPhone qua đêm là không tốt do điều này làm sẽ làm chai pin và nóng máy nhưng đây là điều không đúng. Điện thoại thông minh ngày nay được trang bị chip tự ngắt khi sạc đầy.

Nhưng vì sao sáng sớm bạn vẫn thấy điện thoại đầy 100% pin khi chắc chắn biết rằng điện thoại sẽ bị tụt 1-2% pin kể cả khi không sử dụng. Thực tế, để duy trì 100% pin, khi pin đầy, chip nguồn không lấy năng lượng từ pin mà lấy trực tiếp từ bộ sạc, lúc này điện thoại sẽ không tiêu thụ điện trên pin. Tóm lại là việc cắm sạc iPhone qua đêm sẽ không ảnh hưởng đến tình trạng pin.

iPhone sạc bao lâu thì đầy?

iPhone sạc bao lâu thì đầy, đây là vấn đề được nhiều người quan tâm. Thực thế, thời gian sạc đầy điện thoại iPhone sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như đời iPhone bạn đang sử dụng, điện thoại có hỗ trợ sạc nhanh, Ví dụ với điện thoại iPhone 7, để sạc đầy pin bạn sẽ cần 2 giờ 15 phút đến 2 giờ 40 phút. Nhưng con số này chỉ là 2 giờ 3 phút với iPhone 6 và iPhone X là 3 giờ.

Nếu muốn điện thoại sạc nhanh hơn bạn có thể sử dụng sạc nhanh để hỗ trợ cũng như tắt wifi, thông báo và để chế độ máy bay khi sạc.

iPhone sạc đầy có tự ngắt điện không?

Câu hỏi này đã được giải đáp phía trên, khi iPhone sạc đầy, chip nguồn của điện thoại sẽ nhận biết và tự ngắt sạc hoàn toàn mà không phải sử dụng chế độ sạc nhỏ giọt siêu nhỏ như nhiều người dùng thường nghĩ.

Sạc bao nhiêu lần thì chai pin?

Tuổi thọ của mỗi viên pin sẽ dựa vào chu kỳ sạc pin. Trong đó, 1 chu kỳ sạc được tính khi pin sạc đầy từ 0% đến 100%. Ví dụ như điện thoại của bạn còn 30% pin, bạn cắm sạc và sạc máy lên 100% thì đó vẫn chưa được tính là 1 chu kỳ sạc, 1 chu kỳ sạc chỉ được tính khi bạn sạc lần tiếp theo thêm 30% pin cộng với 70% pin bạn sạc lần trước đó. Khi mới điện thoại, dung lượng pin sẽ đạt dung lượng tối đa và còn số này sẽ bị giảm dần trong quá trình sử dụng. Và pin sẽ chai 20% sau khoảng 500 chu kỳ sạc.

iPhone sạc nhiều có bị chai pin không?

Không có tỉ lệ giữa độ chai pin và số lần cắm sạc. Như bạn biết, sau khoảng 500 chu kỳ sạc, pin điện thoại sẽ chai dần. Và một chu kỳ sạc cũng không phải là 1 lần cắm sạc. Do đó, việc rút pin khi sạc pin chưa đầy sẽ không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Bên cạnh đó, điện thoại sẽ hoạt động tốt trong khoảng 50-80% pin. Do đó, người dùng có thể cắm sạc bất kì khi nào thấy cần thiết mà không cần lo lắng vấn đề cắm sạc nhiều gây chai pin cho điện thoại.

iPhone sạc lần đầu mấy tiếng thì sẽ không bị chai pin?

CÓ nhiều lời khuyên và 3 lần sạc đầu. Đó là người dùng cần sạc đủ 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên khi mới mua điện thoại. Thực tế lời khuyên này đúng với công nghệ pin cũ còn đối với các công nghệ pin mới ngày nay, người dùng hoàn toàn có thể rút khi sạc đầy mà không cần chờ tới 8 tiếng.

iPhone sạc chưa đầy rút ra có sao không?

Chưa sạc đầy mà rút sạc dễ làm chai pin iPhone, điều này là không đúng. Độ chai pin iPhone được quyết định bởi chu kỳ sạc. Do đó, người dùng có thể sạc và rút sạc bất cứ khi nào cần mà không cần quá lo lắng đến việc làm chai pin.

Có cần thay pin khi iPhone sạc không vào pin không?

Khi điện thoại iPhone sạc không vào pin, hãy thử ngay những cách khắc phục phía trên. Nếu sau khi thử hết tất cả các cách, thì khả năng điện thoại của bạn đã bị hư hỏng, có thể do pin hoặc iC sạc. Để biết chính xác nhất, hãy mang máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để kiểm tra. Nếu lỗi do pin thì bạn cần thay pin iPhone mới. Nhưng nếu do iC sạc thì cần thay iC sạc iPhone.

Khi sạc không vào pin, hầu hết người dùng nghĩ pin đã hư hỏng. Nhưng thực tế, pin không vào có thể do rất nhiều nguyên nhân từ cáp sạc, củ sạc hay thậm chí là hệ điều hành. Do đó, bạn chưa cần thay pin điện thoại iPhone chính hãng ngay khi có dấu hiệu sạc không vào mà hãy tìm hiểu nguyên nhân để có cách sửa chữa đúng nhất.

Sửa iPhone sạc không vào pin, vào điện ở đâu tốt?

Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn nơi sửa chữa, hãy đến Hệ thống sửa chữa điện thoại chất lượng của Blog, với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật trình độ cao sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề iPhone sạc không vào pin nhanh chóng và chuyên nghiệp. Tại đây, bạn có thể yên tâm về chất lượng cũng như chi phí sửa chữa.

Nếu bạn đã tìm hiểu xong về tình trạng lỗi điện thoại iPhone sạc không lên pin, không vào điện cũng như nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết thì hãy nhớ giữ gìn điện thoại và phụ kiện cẩn thận nhé. Đừng gập cáp sạc, lắc đầu cáp trong cổng sạc khi mang theo hoặc để máy tính bảng hay phụ kiện bị dính quá nhiều bụi bẩn bẩn.

Còn bạn, bạn có kinh nghiệm gì hay lời khuyên nào từ chính bạn không? Nếu có hãy comment ở dưới cho mọi người cùng biết nhé!

Bạn đang đọc bài viết iPhone sạc không vào, sạc chập chờn và cách khắc phục tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Blog.

Bạn đang tìm hiểu bài viết Củ sạc iPhone bị hỏng đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.