Crom là gì trong tình yêu đáng xem nhất 2024

Xem Crom là gì trong tình yêu đáng xem nhất 2024

(Xem thêm tổng quan các dinh dưỡng bổ sung.)

Crom, một chất khoáng, làm tăng tác dụng của  insulin. Nguồn dinh dưỡng có chứa đủ số lượng bao gồm cà rốt, khoai tây, bông cải xanh, ngũ cốc nguyên hạt và mật mía. Picolinate, một sản phẩm của tryptophan kết hợp với crom trong chất bổ sung, được cho là giúp cơ thể hấp thụ crom hiệu quả hơn. Chromium dinicocysteinate là một chất bổ sung mới phức hợp của crom hóa trị 3 với L-cysteine và niacin.

Các yêu cầu

Chromium picolinate có tác dụng giảm cân, tham gia tạo cơ, giảm mỡ cơ thể, giảm cholesterol và triglyceride, tăng cường chức năng của  insulin. Mặc dù thiếu hụt crom gây giảm chức năng  insulin nhưng có rất ít bằng chứng cho thấy cần bổ sung cho những bệnh nhân đái tháo đường, không có bằng chứng rằng nó có lợi cho thành phần cơ thể hoặc mức độ lipid.

Bằng chứng

Bổ sung crom trong thực hành lấm sàng vẫn còn là vấn đề tranh cãi. Một phân tích gộp năm 2002 đánh giá 20 thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên và kết luận rằng dữ liệu cho thấy không có ảnh hưởng của crom trên glucose hoặc nồng độ  insulin ở những bệnh nhân không mắc đái tháo đường; kết quả không thuyết phục ở các bệnh nhân đái tháo đường (1). Tuy nhiên, một phân tích gộp năm 2013 về dữ liệu từ một nhóm riêng biệt gồm 20 thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên cho thấy bổ sung ở người thừa cân hoặc người béo phì có tác dụng giảm khối lượng cơ thể, kết quả có ý nghĩa thống kê (2). Các tác giả suy đoán rằng hiệu quả là nhỏ và họ không chắc chắn về sự liên quan lâm sàng, cần thực hiện thêm các nghiên cứu dài hạn trong tương lai.

Để xác định liệu crom có ảnh hưởng đến đái tháo đường, chuyển hóa lipid hay giảm cân cần thực hiện các thử nghiệm ngẫu nhiên, kiểm soát, thử nghiệm lâm sàng. Những nghiên cứu này cần kiểm soát hoặc điều chỉnh trạng thái crom, dạng crom được sử dụng và được thực hiện trong các quần thể có nguy cơ được xác định rõ, theo dõi chặt chẽ lượng thức ăn đưa vào.

Tác dụng phụ

Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng liều crom lên đến 1000 mcg mỗi ngày là an toàn. Một số nghiên cứu intro chỉ ra rằng chromium picolinate gây đột biến nhiễm sắc thể và có thể gây ung thư. Tuy nhiên, không có nghiên cứu lâm sàng nào chỉ ra mối liên quan. Một số dạng crom có thể góp phần kích thích GI và loét GI. Các trường hợp suy giảm chức thận và gan đã được báo cáo; do đó, những người có bệnh lý thận hoặc bệnh lý gan nên tránh bổ sung. Crom gây cản trở hấp thụ sắt.

Các tương tác thuốc

Không có gì là tài liệu tốt.

Các tham khảo Crom

Althuis MD, Jordan NE, Ludington EA, et al. Glucose và insulin phản ứng với chất bổ sung crom từ chế độ ăn: một phân tích gộp. Am J Clin Nutr 76(1):148-155, 2002.

Onakpoya I, Posadzki P, Ernst E. Bổ sung crom trong thừa cân và béo phì: tổng quan có hệ thống và phân tích gộp các thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên. Obes Rev 14(6):496-507, 2013.

Bạn đang tìm hiểu bài viết Crom là gì trong tình yêu đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.