Core Clock offset MSI là gì đáng xem nhất 2024

Xem Core Clock offset MSI là gì đáng xem nhất 2024

Nếu muốn chơi game trên PC mượt mà hơn, có thể bạn sẽ cần suy nghĩ đến việc ép xung card màn hình NVIDIA.

Việc ép xung sẽ mang lại nhiều lợi ích về hiệu suất hoạt động cho card màn hình NVIDIA của bạn. Bạn có thể chơi game ở khung hình cao hơn, hình ảnh chuyển động mượt mà hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu thông tin kĩ hơn nữa trước khi đưa ra quyết định ép xung vì việc này có những tác động nhất định.

Ép xung card màn hình NVIDIA là gì?

Về mặt kĩ thuật, ép xung card màn hình NVIDIA là gia tăng tốc độ hoạt động của bộ nhớ và lõi để nó có thể chạy ở tốc độ cao hơn so với mặc định của nhà sản xuất. Khi ép xung card màn hình NVIDIA, sự tiêu hao điện năng sẽ tỉ lệ thuận với mức tốc độ mà bạn đẩy lên. Tốc độ càng cao, card màn hình NVIDIA sẽ tiêu thụ càng nhiều điện.

Một yếu tố nữa mà bạn cần phải lưu ý đặc biệt chính là nhiệt độ khi ép xung card màn hình NVIDIA. Điện năng tiêu thụ nhiều hơn bình thường đã đành, nhiệt độ cũng sẽ dựa vào đó mà tăng theo. Hai yếu tố này sẽ kết hợp với nhau và ảnh hưởng đến card màn hình NVIDIA của bạn theo thời gian.

Nếu bạn đã cân nhắc kĩ lưỡng về việc ép xung này, bạn có thể đọc bước tiếp theo.

Hướng dẫn ép xung card màn hình NVIDIA bằng MSI Afterburner

Phần mềm thích hợp để ép xung card màn hình NVIDIA là MSI Afterburner. Trước hết, bạn cần tải phần mềm này tại đây: https://www.msi.com/page/afterburner. MSI Afterburner có thể giúp bạn thiết lập tốc độ ép xung, tốc độ quạt, giới hạn nhiệt độ v.v… Bạn cũng có thể theo dõi nhiệt độ phần cứng, mức độ hoạt động của chúng cùng nhiều thứ khác có liên quan.

Sau khi cài đặt xong MSI Afterburner, bạn chỉ cần quan tâm đến 3 thứ này:

  • Power Limit (%): Giới hạn mức điện năng tiêu thụ.
  • Core Clock: Giới hạn tốc độ hoạt động của lõi.
  • Memory Clock: Giới hạn dung lượng bộ nhớ của card màn hình NVIDIA.

Mức thiết lập lí tưởng cho việc ép xung card màn hình NVIDIA là 75% Power Limit + 100 Core Clock + 200 Memory Clock. Nếu card màn hình NVIDIA của bạn là sản phẩm cao cấp, bạn có thể thử kéo lên mức cao hơn cho đến khi vừa ý.

Trong trường hợp bạn không mở được NVIDIA Control Panel hoặc muốn bổ sung game vào card màn hình NVIDIA sau khi ép xung thành công thì đừng quên xem bài ở FPT Shop nhé.

Bạn đang tìm hiểu bài viết Core Clock offset MSI là gì đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.