Có nên đẻ 3 năm 2 đứa đáng xem nhất 2024

Xem Có nên đẻ 3 năm 2 đứa đáng xem nhất 2024

Qua những chia sẻ của mình, Quỳnh Anh hy vọng nó sẽ có ích cho những mẹ đang có kế hoạch đẻ dày.

  • Tâm sự ứa nước mắt của bà mẹ đẻ dày khiến con lớn thiệt thòi đủ đường, chỉ biết thỏ thẻ: “Mẹ bế con 1 tí thôi rồi bế em”
  • Hài hước cảnh đẻ dày năm rưỡi 2 đứa: Anh trai âu yếm em chưa được vài phút, mẹ đi khỏi đã quay ngoắt 180 độ

Đẻ dày hay đẻ thưa?Đó là câu hỏi khiến không ít người mẹ phải nhức óc suy nghĩ. Bởi đẻ dày hay đẻ thưa thì đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Chẳng hạn nhiều mẹ nghĩ rằng đẻ dày thì tiện công chăm sóc một thể, vất vả một thể nhưng việc chăm hai đứa con nhỏ một lúc chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Trong khi đó đẻ thưa có thể khiến các mẹ nhàn hơn ít nhiều do bé lớn đã có thể tự chăm sóc cho mình và còn có thể hỗ trợ mẹ chăm em. Nhưng việc đẻ thưa khiến không ít mẹ cảm thấy ngại vì đang thảnh thơi một thời gian bỗng dưng phải quay lại thời kỳ bỉm sữa.

Nói qua như vậy để mọi người hình dung được những trăn trở, suy nghĩ của chị em trong việc quyết định nên đẻ thưa hay đẻ dày.

Là một bà mẹ thuộc “2 năm 2 đứa” (bé lớn 3,5 tuổi và bé nhỏ hơn 2 tuổi) mới đây MC Quỳnh Anh đã có những chia sẻ với các mẹ về những vấn đề một người mẹ có thể sẽ phải đối diện khi quyết định “đẻ dày” và thu hút rất nhiều sự quan tâm của mọi người.

Tổ ấm của MC Quỳnh Anh.

Quỳnh Anh tâm sự: “Nếu ai đó bảo bạn đẻ luôn đi nuôi một thể để sau này nhàn, thì quên đi nhé, không bao giờ có chuyện nhàn đâu! Nhìn 2 đứa trẻ sàn sàn nhau thích thật đấy. Nhưng thứ mà bạn nhìn thấy chỉ là những lúc vui vẻ, bề nổi của tảng băng chìm. Còn đằng sau cực ra sao, chẳng ai kể với bạn cả.

Con đến với bố mẹ là hữu duyên, dù là có sự chuẩn bị hay bất ngờ. Nhưng nếu được – lựa – chọn, mình sẽ chưa vội sinh thêm em bé. Tất nhiên mọi thứ giờ đã ổn định, và mình cực kỳ hạnh phúc,nhưng những lời dưới đây có thể có ích với ai đó có kế hoạch sinh liền”.

Phải khoẻ thật khoẻ

Bà xã Thành Trung lần đầu kể về nỗi ám ảnh khi ở cữ: Bụng vừa xổ vừa thâm, ngủ quên sữa dội vào mặt tưởng nhà bị dộtĐọc ngay

Quan trọng nhất vẫn là sức khoẻ. Mẹ thử tưởng tượng cơ thể mình chuẩn bị hơn 20 năm cho 1 kỳ sinh nở đầu tiên, sẽ thật dễ dàng và thuận lợi. Nhưng nếu sinh liền ngay thì sẽ là một sự đặt cược với sức khoẻ, vìcơ thể đã sinh nở 1 lần không bao giờ còn được như trước nữa.

Cơ thể chưa kịp hồi phục, dù mẹ cảm giác mình khoẻ mạnh, nhưng các cơ quan, tế bào cũng cần được nghỉ ngơi đủ. Việc này hoàn toàn không giống với các mẹ sinh đôi, đẻ 1 lần. Mỗi lần mang thai, sinh nở là một lần cơ thể yếu đi nhiều lắm.

Sau khi sinh liền, sức khoẻ của mình chắc chỉ được 50% trước đây, rất dễ ốm vặt, hay mệt mỏi, thiếu ngủ, thiếu tập trung…

Hai con của Quỳnh Anh cách nhau 1,5 năm.

Chịu áp lực tốt

Thời gian mới sinh, con lớn còn chưa dứt hơi sữa, con bé non nớt bế trên tay, có lúc anh khóc, em khóc, rồi mẹ cũng khóc… Đó là quãng thời gian cực khổ nhất mà mình từng trải qua trong cuộc đời cho đến thời điểm hiện tại. Đôi lúc cảm thấy bất lực, muốn gửi con cho ai đó để bắt taxi đi đâu cũng được.

“Cười mém xỉu” với loạt tên của em bé được đặt theo thứ mẹ nghén lúc mang bầu: Phạm Mắm Tôm, Hoàng Thị Hành PhiĐọc ngay

Chăm con nhỏ sơ sinh đã đủ đầu bù tóc rối, lại trông thêm 1 đứa bé cũng vẫn đang rất cần mẹ nữa lại càng điên đầu. Đừng nghĩ cứ sinh ra rồi đã có ông bà hỗ trợ, rồi vứt con cho ai cũng được. Tất cả mọi người dù tốt, dù rất muốn giúp đỡ nhưng chỉ là giải pháp tình thế, trong chốc lát. Còn thứ duy nhất mà bọn trẻ cần, đó là MẸ.

Có 2 đứa trẻ sàn sàn nhau, khóc cùng khóc, cười cùng cười, thậm chí ốm cùng ốm. Bọn chúng rất dễ lây nhau, double ốm thì các mẹ tưởng tượng thế nào rồi đấy… Chỉ muốn chết đi một lúc! Về cơ bản mẹ vẫn phải trường kỳ kháng chiến, vì thế phải chịu áp lực thật tốt, luôn giữ tâm trạng vui vẻ, ổn định, và nghĩ rằng rồi các con sẽ nhanh lớn, mọi khó khăn rồi sẽ qua. Những lúc cảm thấy kiệt sức, tuyệt vọng nhất, mình lại nghĩ về những lúc chúng đáng yêu, để sốc lại tinh thần.

Quỳnh Anh gọi sự xuất hiện của con gái thứ hai là “sự cố đáng yêu”.

Vững về kinh tế

Nuôi một đứa trẻ chưa bao giờ là dễ dàng, một đứa đã đủ đau đầu. Thêm 1 đứa nữa là nhân đôi bỉm, sữa, quần áo, học hành, thuốc men… mọi chi phí đều nhân đôi. Về kinh tế sẽ cực nặng gánh. Nhất là khi sinh em bé, trong nhà sẽ chỉ còn 1 người đi kiếm tiền. Thiếu tiền sẽ là một nguyên nhân lớn dẫn đến những vết rạn nứt trong gia đình.

Những bực dọc, cáu kỉnh sẽ đến từ những hoá đơn chưa tìm ra nguồn trả, những cãi vã sẽ đến từ việc tiền đâu mua sữa, mua bỉm, chi tiêu gì mà nhiều thế… Vì thế, nếu được lựa chọn, thì kinh tế vững mình mới đẻ tiếp. Ít nhất là thảnh thơi trong suy nghĩ, con cái được hưởng điều kiện vật chất tốt hơn, đầy đủ hơn.

Và sinh con khi không phải lo nghĩ nhiều về cơm, áo, gạo, tiền… bố mẹ cũng bớt căng thẳng và cãi vã về vấn đề tài chính. Người lớn hạnh phúc thì mới có những đứa trẻ hạnh phúc. Bạn thứ 2 là một “sự cố” đáng yêu, không có trong dự định, thật khó khăn khi kinh tế còn chưa vững vàng. Nhưng nghĩ một cách tích cực, thì đó cũng là động lực để bố mẹ trở nên tinh nhuệ hơn, giỏi giang hơn, kiếm được nhiều tiền hơn trong khi quỹ thời gian cho con cái không thay đổi.

Tạm thời kể thế thôi, nhiều cái phải suy nghĩ lắm, nếu có ý định đẻ liền.

Quỳnh Anh cho rằng người mẹ muốn đẻ dày cần phải chuẩn bị kỹ càng về mọi mặt: Từ tinh thần, sức khỏe cho đến kinh tế.

Mẹ Quảng Bình đi đẻ “như đi chơi” tại Bệnh viện Từ Dũ, phòng đẹp chẳng kém khu nghỉ dưỡng có giá 4 triệu đồng/đêmĐọc ngay

Dù nhìn lại quãng thời gian mới sinh mình vẫn thực sự sợ hãi nhưng vẫn muốn sinh thêm con, chỉ có điều chưa phải sinh liền ngay để con lên chức anh chị sớm quá và bố mẹ cũng chưa chuẩn bị kỹ càng về mọi mặt: Tinh thần, sức khoẻ, kinh tế… Còn với các mẹ cũng có những “sự cố” đáng yêu, đang phải vật lộn với cả 2 đứa trẻ èo ẽo, thì có thể đây cũng là một động lực. Khó khăn nào rồi cũng sẽ qua, mạnh mẽ lên nhé!”.

Chia sẻ của MC Quỳnh Anh đã nhận được rất nhiều sự chú ý của mọi người, đặc biệt là những bà mẹ bỉm sữa. Không ít mẹ đã và đang trải qua cảnh đẻ dày đã cảm thấy vô cùng đồng cảm trước những chia sẻ của bà mẹ hai con này. Dù thế nào thì sự vất vả hoàn toàn là điều không tránh khỏi với những bà mẹ quyết định đẻ dày.

Mỗi gia đình, mỗi người mẹ lại có một sức khỏe, công việc khác nhau, hoàn cảnh và điều kiện kinh tế khác nhau, con cái đến với bố mẹ cũng là cái duyên. Cho nên tạm thời chưa nói đến việc nên đẻ dày hay đẻ thưa mà điều quan trọng nhất phải là cân nhắc làm sao để việc sinh thêm con không trở thành áp lực, gánh nặng khiến cả bố mẹ lẫn bé lớn, bé nhỏ đều phải thiệt thòi.

MC Quỳnh Anh sinh năm 1992, cô từng là MC kênh VTC11. Từ khi sinh con thứ hai, Quỳnh Anh đã nghỉ việc tại VTC11 và hiện đang thực hiện một kênh tin tức riêng trên Youtube.

Từ sự việc bé trai 2,5 tuổi bị mất tích ở Bắc Ninh, đây là những điều bố mẹ cần lưu ý để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra

Bạn đang tìm hiểu bài viết Có nên đẻ 3 năm 2 đứa đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.