Có nên cắt móng tay cho trẻ vào ban đêm đáng xem nhất 2024

Xem Có nên cắt móng tay cho trẻ vào ban đêm đáng xem nhất 2024

Ai cũng nghĩ việc không nên cắt móng tay vào ban đêm là những câu chuyên dân gian, kiêng kị truyền miệng, không có tính thực tiễn. Nhưng thực chất, khi được lý giải dưới góc độ khoa học thì có hoàn toàn hợp lí đấy nhé! Mọi người đọc bài này rồi sẽ rõ.

Ảnh minh họa

Về mặt khoa học:

Móng tay của con người là chất sừng, có tác dụng bảo vệ phần thịt mềm ở các đầu ngón tay, ngón chân phải tiếp xúc nhiều với các vật. Nó giống như tấm lá chắn, giữ gìn tính ổn định và an toàn cho các chi, tăng cường sự mẫn cảm cho các ngón tay trong khi tiếp xúc. Không những vậy, móng tay lại cần các dây thần kinh đầu ngón tay, có tác dụng điều tiết mạch máu và điều hòa nhiệt độ cơ thể. Vì thế mà nên cắt móng tay vào ban ngày, khi hệ thần kinh của con người khá mẫn cảm, buổi tối thần kinh mệt mỏi lại tác động đến nơi này thì không nên.

Do đó, khi cắt móng tay, nhất là với trẻ em, vào ban đêm phải cẩn thận, nhỡ tay mà tạo vết cắt sâu vào da thịt sẽ gây đau, chảy máy.  Vì như đã nói ở trên, gần móng tay có nhiều dây thần kinh nhạy cảm. Nếu cắt đêm mà ẩu, nham nhở tạo ra các cạnh sắc ở móng có thể làm xước da hoặc tổn thương mắt nếu dụi không đúng cách. Trong trạng thái ngủ sâu, nếu bị cắt vào tay đột ngột sẽ làm trẻ giật bắn mình, sợ hãi sẽ không tốt cho tinh thần của bé.

Về mặt phong thủy:

Dân gian thường truyền nhau, nếu cắt móng tay vào ban đêm sẽ dễ bị nấm móng hoặc bị mất hồn. Nguyên nhân của điều này là những câu chuyện dân gian mang đậm tính chất tâm linh, huyền bí hoặc dựa trên nguyên lý phong thủy.

Khi đứa trẻ chưa đủ 12 tuổi, tức là chưa hoàn tất một vòng cầm tinh thì chính là hồn xác chưa hoàn thiện. Nếu nửa đêm mà cắt móng tay thì điệu hồn sẽ bay mất, khiến đứa trẻ ốm đau bệnh tật, thậm chí mất mạng. Kị nhất là sau 11 giờ đêm. Sau lan ra áp dụng cả với người trưởng thành.

Theo truyền thuyết, bắt nguồn từ câu chuyện một người phụ nữ xinh đẹp nhưng bị chồng mưu sát, trước khi chết người chồng cắt hết những chiếc móng xinh đẹp của nàng. Vì thế, nếu nửa đêm mà cắt móng tay thì oan hồn người phụ nữ với đôi bàn tay cụt móng sẽ xuất hiện đòi báo thù. Tất nhiên, đây chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng.

Tại Nhật Bản thì cho rằng: Cắt móng tay ban đêm thì không tốt. Người ta cho rằng nếu cắt móng tay vào ban đêm thì sẽ không thể gặp được cha mẹ khi mất. Cũng có lý do cho rằng thời xưa vì không có dụng cụ cắt móng tay nên sử dụng là các loại dao, kéo, các vật dụng có cạnh sắc, nhọn trong điều kiện thiếu sáng nên dễ bị thương. Có nhiều giả thuyết không rõ ràng đưa ra như là Cắt móng tay buổi tối => Cuộc đời ngắn lại.

Cắt móng tay vào buổi tối trước khi ngủ cũng được cho là điềm không lành mà người Hàn Quốc luôn né tránh. Quan niệm xưa của người Hàn tin rằng khi bạn làm thế, chuột sẽ ăn mẩu móng tay đã cắt và chúng sẽ biến thành người giống bạn, hoặc chiếm linh hồn bạn.

Chốt lại, ngoài vấn đề tâm linh thì xét về mặt mặt khoa học, cắt móng tay ban đêm cũng không hề tốt cho sức khỏe một tí nào. Đặc biệt là trẻ nhỏ. Vì vậy các bậc cha mẹ khi đọc xong bài này hãy chú ý và hạn chế việc này để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho con nhé!

Tổng hợp

Video liên quan:

http://www.webtretho.com/video/wp-content/uploads/sites/43/2017/01/woPC0IJ0uI-480×360.jpg

Xem thêm bài liên quan:

http://www.webtretho.com/forum/f4563/me-vo-y-uong-nuoc-ma-quen-day-nap-khien-con-tu-vong-lam-cha-lam-me-phai-nho-2462895/

http://www.webtretho.com/forum/f3649/ham-son-mong-tay-cho-co-vo-de-roi-sinh-con-ra-phai-bo-ngay-2462839/

http://www.webtretho.com/forum/f3649/bo-me-cu-cho-tre-om-gau-bong-ngu-kieu-nay-co-ngay-mat-mang-nhu-choi-bo-ngay-2465388/

Bạn đang tìm hiểu bài viết Có nên cắt móng tay cho trẻ vào ban đêm đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.