Có 2 con trai có nên sinh thêm đáng xem nhất 2024

Xem Có 2 con trai có nên sinh thêm đáng xem nhất 2024

Tôi có 2 con trai – 2 bé trai đáng yêu, khỏe mạnh, vui vẻ, sáng láng hết sức. Và rất thường xuyên, tôi lại gặp người hỏi mình rằng có định sinh thêm công chúa hay không. Cho đến bây giờ, tôi cảm thấy đây thật là một câu hỏi thô lỗ, có tính công kích, tự phụ và không đúng chút nào.

>> Mời xem thêm:

10 chủ đề dễ gây chiến giữa các bà mẹ

Những điều không nên nói với mẹ sau sinh

Con trai, con gái mà chi

Thậm chí lúc cả nhà đi chơi hồi bé sau nhà tôi mới vài tháng tuổi, biết bé là trai, có người đã nói luôn rằng, Khi nào định cố thêm bé gái thế?. Và đó là khi con tôi thật sự vẫn còn rất nhỏ, và tôi vẫn còn chưa lấy lại dáng sau sinh. Mọi người có nghĩ hỏi như vậy chẳng khác nào bạn đang nói tôi không hạnh phúc, không vừa lòng với các con mình?

(Ảnh: Internet)

Thật lòng, không phải tôi không muốn có con gái; tôi cũng có những mơ ước, cũng nghĩ đến những chuyện có thể làm cùng con gái chứ. Và mỗi lần ai đó hỏi có định sinh con gái không, việc đó giống như họ đang tạt vào mặt tôi một điều là tôi thật sự không có con gái để biến những mơ ước kia thành hiện thực đâu, chẳng hạn như không thể tết tóc cho con, dạy con những bài học về tình yêu, cùng con đi ngắm đầm xòe hay gì đó.

Ngày một ngày hai, tôi cười và lắc đầu cho qua. Nhưng dạng câu hỏi này dần dà khiến tôi bực mình hơn, nếu các con tôi phải nghe thấy điều này thì sao? Bé sẽ nghĩ gì khi người ta hỏi mẹ của bé có định cố con gái không? Vì không phải là con gái nên con tôi không đủ tốt hay sao? Tôi luôn đáp lại các câu hỏi bằng cách thể hiện sự hạnh phúc tuyệt vời bên những cậu con trai của mình, nhưng liệu có đến lúc nào bé chủ quan hiểu sai rằng phải là con gái thì mới là con được mẹ mong, mẹ yêu?

Thật sự, do tử cung có vấn đề nên có thể 2 lần mang thai và sinh nở, tôi đã cảm thấy mình quá may mắn. Vậy nên dù khó khăn thế nào, tôi vẫn cố gắng nhớ rằng các con mình thật sự là những điều diệu kỳ. Tôi có muốn cố con gái nữa không ư? Tôi thậm chí không biết liệu mình có thể mang thai lại nữa hay không ấy chứ.

Trường hợp của tôi, ơn trời được như vậy, nhưng còn những người khác không may mắn bằng thì sao? Những phụ nữ đã bị sảy thai hoặc từng vì lý do nào đó phải bỏ thai thì sao, họ có muốn được nhắc về những em bé mà họ không thể sinh ra? Hoặc tệ hơn, những người phụ nữ bị mất con thì sao? Tôi không thể hình dung được mức độ tác động của câu hỏi vô tâm vu vơ này với họ.

Cuối cùng, quyết định sinh con là quyết định của cá nhân chứ không hề là việc của ai khác. Dẫu cởi mở nhưng như với tôi mà nói, tôi không muốn nói chuyện sinh đẻ với người lạ. Tôi không muốn phải cười giả lả bông đùa về điều gì đó thật ra là vấn đề thật sự, nghiêm túc và nhạy cảm. Tôi không có nghĩa vụ biện minh hay giải thích về giới tính của con mình hoặc về lựa chọn có sinh thêm con hay không.

(Ảnh: Internet)

Vậy nên sau này khi bạn gặp một người mẹ nào đó, hãy tìm thứ gì đó khác phù hợp hơn hoặc ít nhất là vô thưởng vô phạt hơn để hỏi chứ đừng hỏi người ta có muốn sinh thêm con gái hay không (tương tự, đừng hỏi mẹ hai con gái có muốn sinh thêm con trai hay không). Cũng đừng hỏi người có nhiều con rằng sao họ lại sinh nhiều vậy. Làm gì có lý do? Nếu có đi nữa thì cũng không phải là chuyện của bạn. Bạn làm sao biết được hoàn cảnh nhà người ta như thế nào để mà ý kiến, phải không nào?

<<< Cuộc sống của mẹ

<<< Cuộc sống của mẹ

Bạn đang tìm hiểu bài viết Có 2 con trai có nên sinh thêm đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.