Chẩn đoán sinh con trai hay gái đáng xem nhất 2024

Xem Chẩn đoán sinh con trai hay gái đáng xem nhất 2024

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lý Thị Thanh Nhã – Khoa Sản Phụ Khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng. Bác sĩ Nhã có thế mạnh và kinh nghiệm trong siêu âm tầm soát dị tật thai nhi, siêu âm thai 3D, 4D.

Khi bạn mang thai, bạn có thể nhận được rất nhiều ý kiến ​​không mong muốn về cơ thể và em bé. Một trong những chủ đề phổ biến nhất để thảo luận là liệu mà bạn mang thai là trai hay gái. Có rất nhiều người phụ nữ thế hệ cũ kể chuyện cổ tích và văn hóa dân gian khác về vấn đề này. Dưới đây, một số thông tin giúp bạn tách biệt huyền thoại khỏi thực tế.

1. Khi nào giới tính được xác định?

Quan hệ tình dục của bạn được thiết lập ngay khi tinh trùng gặp trứng. Nó ở điểm thụ thai khi em bé nhận được 23 nhiễm sắc thể từ mỗi cha mẹ. Cùng với giới tính, những thứ như màu mắt, màu tóc và thậm chí cả trí thông minh đã được xác định.

Bộ phận sinh dục của bé bắt đầu phát triển vào khoảng tuần thứ 11 của thai kỳ. Tuy nhiên, bạn có thể biết về giới tính của mình qua siêu âm trong vài tuần tiếp theo. Tất nhiên, điều đó không ngăn cản các bà mẹ tương lai và gia đình họ đưa ra dự đoán.

2. Những lời đồn về dấu hiệu mang thai bé trai

2.1. Ốm nghén

Bạn có thể đã nghe nói rằng mức độ nghiêm trọng của ốm nghén là một manh mối về tình dục của bạn. Với các cô gái, suy nghĩ là mức độ hormone cao hơn. Vì lý do đó, bạn sẽ bị ốm nghén nhiều hơn.

Sự thật là ốm nghén có thể thay đổi theo các lần mang thai. Một nghiên cứu được tiết lộ rằng những phụ nữ bị ốm nghén nặng khi mang thai có nhiều khả năng sinh con gái. Mặt khác, có rất nhiều bằng chứng khoa học để hỗ trợ ý tưởng này.

2.2. Tình trạng da

Một số người tin rằng một bé gái sẽ đánh cắp vẻ đẹp của mẹ. Mặt khác, các chàng trai đã cho bạn nhiều mụn trứng cá.

Một câu chuyện tương tự xoay quanh sự phát triển của tóc. Với một cậu bé, mái tóc của bạn sẽ dài hơn và có độ bóng hơn.

2.3. Thèm ăn

Với con trai, bạn thèm đồ ăn mặn và mặn như dưa chua và khoai tây chiên. Với các cô gái, nó có tất cả về đồ ngọt và socola.

Trong thực tế, không có nghiên cứu kết luận đã được thực hiện trên sự thèm ăn như là một dự đoán chính xác về giới tính. Những cảm giác thèm ăn có lẽ có liên quan nhiều hơn đến nhu cầu dinh dưỡng thay đổi của bạn.

Thèm ăn liên quan đến nhu cầu dinh dưỡng thay đổi của bạn

2.4. Nhịp tim

Một trong những lời đồn phổ biến nhất về giới xoay quanh nhịp tim của bé. Nếu nhịp đập mỗi phút dưới 140, em bé được cho là con trai. Cao hơn 140, nó là một cô gái.

Thật không may, mặc dù điều này nghe có vẻ khoa học hơn, nhưng không có sự thật phũ phàng nào đằng sau nó. Một nghiên cứu được công bố trên Chẩn đoán và Điều trị thai nhi cho thấy rằng không có sự khác biệt có ý nghĩa giữa nhịp tim của bé trai và bé gái trong thời kỳ đầu mang thai.

3. Bao lâu bạn có thể biết?

Có một vài cách bạn có thể tìm ra giới tính thai nhi sớm hơn, bao gồm những cách sau:

Xét nghiệm máu tế bào ADN: Bây giờ bạn có thể làm xét nghiệm máu sớm nhất là 09 tuần khi mang thai. Điều này có thể tiết lộ giới tính bé của bạn. Các xét nghiệm ADN tế bào tự do trong máu mẹ chứa ADN của em bé. Bạn cho một mẫu máu, gửi nó đến phòng thí nghiệm của nhóm và nhận kết quả của bạn sau khoảng 7 đến 10 ngày.

Nhưng tiết lộ giới tính không phải là mục tiêu chính của các thử nghiệm này. Thử nghiệm được sử dụng mới mục đích đánh giá nguy cơ bất thường về nhiễm sắc thể của thai nhi ví dụ bệnh lý Down

Xét nghiệm máu tế bào ADN là phương án xác định giới tính thai nhi sớm và chính xác

4. Xét nghiệm di truyền khác

Bạn có thể lấy mẫu nước ối hoặc lấy mẫu lông nhung màng đệm (CVS) trong khi mang thai. Các xét nghiệm này tương tự như xét nghiệm máu ADN tế bào tự do, nhưng chúng xâm lấn hơn. Giống như các xét nghiệm AND thai nhi tự do trong máu mẹ, chúng có thể cho bạn biết giới tính của thai nhi, chỉ là không sớm.

CVS thường được thực hiện trong khoảng từ tuần 10 đến 12. Việc chọc ối được thực hiện trong khoảng từ tuần 15 đến 18.

Nếu tất cả những gì bạn muốn tìm hiểu là giới tính của em bé, bạn có thể muốn bỏ qua các xét nghiệm này. Chúng có thể gây nguy cơ sảy thai. Chúng thường chỉ được khuyến nghị cho phụ nữ lớn tuổi, hoặc các cặp vợ chồng có tiền sử gia đình có bất thường về bệnh di truyền.

Siêu âm khi bạn mang thai có thể thấy giới tính của em bé. Điều này sẽ được thực hiện trong khoảng từ 18 đến 20 tuần. Chuyên gia siêu âm sẽ nhìn vào hình ảnh bé con của bạn trên màn hình và kiểm tra bộ phận sinh dục để biết các dấu hiệu khác nhau gợi ý bé trai hay bé gái.

Ngay cả khi bạn siêu âm, bác sĩ có thể không thể xác định giới tính của em bé do một số trường hợp. Nếu em bé của bạn hợp tác và ở một vị trí lý tưởng, bạn có thể cần quét lại hoặc có thể phải chờ đợi để tìm hiểu.

Đồng hành cùng mẹ bầu trong suốt giai đoạn thai kỳ, với mong muốn con sinh ra luôn khỏe mạnh, Vinmec cho ra mắt lộ trình: Sẵn sàng làm mẹ cùng chuyên gia Vinmec chuẩn y khoa đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay:

– Học cùng 17 chuyên gia, bác sĩ sản khoa đầu ngành từ 10  40 năm kinh nghiệm

– Tư vấn, hỏi đáp cùng bác sĩ

– Lộ trình thai kỳ bài bản từ khi mang bầu tới sau sinh 8 tuần

– Kiến thức toàn diện về y tế, dinh dưỡng, vận động chuẩn y khoa thế giới

Để trải nghiệm, mẹ đăng ký học thử miễn phí tại :  https://i.vinmec.com/dangkyhocthu

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Bài viết tham khảo nguồn: healthline.com

Bạn đang tìm hiểu bài viết Chẩn đoán sinh con trai hay gái đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.