Chán chồng có nên ly hôn đáng xem nhất 2024

Xem Chán chồng có nên ly hôn đáng xem nhất 2024

Khi bạn luôn tự hỏi bản thân chán chồng quá làm gì bây giờ, đó cũng là dấu hiệu cảnh báo cuộc hôn nhân của bạn đang ở bên bờ vực.

Nội dung bài viết

  • Nguyên nhân khiến bạn chán chồng
  • 1. Rơi vào 1 trong 4 giai đoạn khủng hoảng hôn nhân
  • 2. Không chịu nổi tật xấu của chồng
  • 3. Một trong hai người ngoại tình
  • Chán chồng quá làm gì bây giờ?
  • 1. Hâm nóng tình cảm
  • 2. Trao đổi trên tinh thần thấu hiểu
  • 3. Ly hôn

Trong hôn nhân, có lẽ bạn đã không ít lần tự hỏi chán chồng quá làm gì bây giờ.

Dù hôn nhân xuất phát từ tình yêu nhưng về sống chung, theo thời gian bao giờ cũng nảy sinh nhiều thử thách. Người ta hay nghĩ hôn nhân chính là happy ending, cái kết đầy viên mãn của tình yêu. Nhưng thực ra, nó là bắt đầu một hành trình mới đầy chông gai của hai kẻ yêu nhau.

Nếu không biết cách làm mới tình yêu, nếu trách nhiệm chỉ dồn lên vai một người, nếu người còn lại có thói trăng hoa, hôn nhân tất yếu chỉ là vỏ bọc che đậy những tổn thương ẩn sâu bên trong mối quan hệ.

Cơ hội sửa sai trong hôn nhân thường bao giờ cũng đi kèm với nhiều mất mát. Đôi khi, chúng ta phải chấp nhận kéo dài cuộc sống không hạnh phúc chỉ vì việc ở lại trong mối quan hệ sẽ giảm bớt đi những ảnh hưởng tiêu cực cho con cái. Vì vậy, nếu bạn có hỏi rằng chán chồng quá làm gì bây giờ, cam đoan rằng cứ 10 người hết 9 người khuyên hãy tìm cách cải thiện hôn nhân, trước hết là vì con cái.

Thực ra, khi trong lòng bạn luôn thôi thúc câu hỏi chán chồng quá làm gì bây giờ, đó là cơ hội để bạn nhìn lại cuộc hôn nhân và tìm cách cải thiện. Chán chồng không phải là điều gì đáng lo. Sống chung ngần ấy năm, đi ra đi vào cũng chỉ khuôn mặt ấy, không chán mới lạ. Quan trọng là bạn phải biết tại sao mình chán chồng.

Nguyên nhân khiến bạn chán chồng

1. Rơi vào 1 trong 4 giai đoạn khủng hoảng hôn nhân

Theo nghiên cứu, thường hôn nhân sẽ trải qua 4 giai đoạn căng thẳng. Nếu rơi vào những thời điểm sau, ban rất dễ chán chồng.

Năm đầu tiên của hôn nhân

Đây là thời điểm hai bạn về chung một nhà, học cách chấp nhận sự khác biệt để cùng nhau xây dựng tổ ấm. Nếu không tìm được tiếng nói chung, cả hai dễ rơi vào tâm trạng chán nản, thậm chí đổ vỡ.

Mặc dù chỉ mới cưới nhau chưa đầy bao lâu nhưng nếu rơi vào tình cảnh này, bạn chắc chắn sẽ luôn bị ám ảnh bởi suy nghĩ chán chồng quá làm gì bây giờ.

5-7 năm sau khi cưới

Đây là thời điểm cuộc hôn nhân dễ mất kết nối. Gánh nặng cơm áo gạo tiền, trách nhiệm nuôi dạy con cái dường như làm cả hai không còn thời gian dành cho nhau. Xung đột và mâu thuẫn thường xuyên khiến hôn nhân dễ lung lay và đi đến kết thúc.

10-15 năm sau khi cưới

Đây là giai đoạn nhiều cặp đôi trở nên thụ động trong tình cảm. Cuộc sống vật chất tuy ổn định nhưng cuộc sống lứa đôi trở nên nguội lạnh. Họ không còn hứng thú cho những cuộc hẹn hò lãng mạn. Họ thích ngủ hơn thích sex. Họ không còn dành cho nhau những lời ngọt ngào. Họ tạm thỏa mãn với thực tế mà không biết rằng chỉ cần một tác nhân thứ 3 mới lạ xuất hiện, cuộc hôn nhân sẽ bị đe dọa.

Và chắc chắn, vào giai đoạn này, bạn sẽ luôn mệt mỏi với suy nghĩ chán chồng quá làm gì bây giờ.

Vợ chồng không hợp nhau có nên ly hôn? Khi nào thì xác định được vợ chồng không hợp nhau?Vợ chồng không hợp nhau có nên ly hôn? Song làm sao để xác định không hợp nhau? 4 dấu hiệu nghiêm trọng mà MarryBaby đưa ra sẽ giúp bạn quyết định đúng đắn.

20-30 năm sau khi cưới

Người ta gọi đây là giai đoạn khủng hoảng tuổi trung niên. Thường đây là thời điểm con cái đã rời khỏi nhà và tạo lập cuộc sống riêng. Cả hai cảm thấy mình đã hoàn thành trách nhiệm nên không còn tha thiết với việc cải thiện cuộc sống hôn nhân. Đặc biệt, lúc này nhiều phụ nữ bước vào giai đoạn mãn kinh. Sự xáo trộn về thể chất và tinh thần do ảnh hưởng bởi sự thay đổi nội tiết tố cũng là nguyên nhân làm họ chán chồng và luôn tự hỏi chán chồng quá làm gì bây giờ.

2. Không chịu nổi tật xấu của chồng

Một trong những nguyên nhân vợ chán chồng là chồng có tính gia trưởng, cờ bạc, rượu chè, nhậu nhẹt, vô trách nhiệm Mặc dù bạn đã góp ý nhiều lần nhưng anh ấy vẫn cố chấp, không chịu sửa đổi.

3. Một trong hai người ngoại tình

Ngoại tình dù xuất phát từ người chồng hay người vợ cũng đều đẩy cuộc hôn nhân đến bên bờ vực.

Người vợ khi phát hiện chồng ngoại tính thường rơi vào trạng thái chán nản, muốn duy trì hôn nhân nhưng không thể quên quá khứ tội lỗi của chồng.

Trong trường hợp người vợ ngoại tình, họ thường muốn đi theo tiếng gọi trái tim. Vì vậy, họ không còn hứng thú gì với chồng nữa nên chán chồng cũng là điều dễ hiểu.

<< Bạn có thể xem thêm:Cách phát hiện chồng có bồ qua 7 dấu hiệu chuẩn xác

Chán chồng quá làm gì bây giờ?

1. Hâm nóng tình cảm

Đây là quy tắc cơ bản để cứu vãn một cuộc hôn nhân, nhất là khi bạn thường xuyên nghĩ đến việc chán chồng quá làm gì bây giờ. Tuy nhiên, hôn nhân không phải là thứ để nước đến chân mới nhảy, để đến khi chông chênh mới gia cố.

Mối quan hệ có thể được thắt chặt chỉ bằng những hành động rất nhỏ mỗi ngày: Một nụ hôn khi vừa thức dậy, một tin nhắn khích lệ trong ngày, thỉnh thoảng cùng nhau uống tách cà phê ở góc ban công Những điều tưởng chừng đơn giản nhưng có thể giúp nhau duy trì một đời sống hôn nhân viên mãn.

2. Trao đổi trên tinh thần thấu hiểu

Bạn nên khéo léo trao đổi với anh ấy những khúc mắc để giải tỏa tâm trạng không mấy thoải mái đè nén bạn nhiều ngày qua. Đừng để suy nghĩ chán chồng quá làm gì bây giờ khiếnhôn nhân nhân của bạn đi vào ngõ cụt. Nhưng hãy nhớ mọi thứ chỉ có thể được giải quyết trên tinh thần bao dung và thông cảm.

3. Ly hôn

Đây là giải pháp cuối cùng nếu sự chịu đựng của bạn đối với cuộc hôn nhân đã vượt ngưỡng. Nghĩa là anh ấy thường xuyên lặp lại những hành động làm bạn tổn thương như ngoại tình, xúc phạm, bạo hành, cờ bạc nợ nần

Song đừng quên hôn nhân tuy là chuyện của hai người nhưng nếu buông tay sẽ ảnh hưởng đến những đứa trẻ. Vì vậy, nên cân nhắc quyết định nào ít gây tổn thất nhất.

<< Bạn có thể xem thêm:Tâm lý phụ nữ sau ly hôn, người bước tới nhưng cửa lòng không dám mở

Nếu một lúc nào đó bạn cứ bị ám ảnh bởi câu hỏi chán chồng quá làm gì bây giờ, hãy nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân và tìm cách cải thiện. Đừng kéo dài tình trạng chán chồng vì có thể làm hôn nhân không kịp cứu vãn.

Hương Lê

Bạn đang tìm hiểu bài viết Chán chồng có nên ly hôn đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.