Cái tôi của giới trẻ hiện nay đáng xem nhất 2024

Xem Cái tôi của giới trẻ hiện nay đáng xem nhất 2024

Thích thể hiện cái tôi là một đặc điểm tâm lý của hầu hết người trẻ. Khách quan mà nói, muốn bộc lộ cái tôi cũng là một trong những động lực thôi thúc người trẻ vươn lên trong học tập, rèn luyện, phấn đấu để tự khẳng định mình trong cuộc sống và trong xã hội. Nhiều bạn trẻ tự nguyện lên rừng, xuống biển, xông pha vào những nơi xa xôi, hẻo lánh, gian khổ để tự lập thân, lập nghiệp, tham gia công cuộc giữ gìn biên cương, hải đảo Tổ quốc. Ngày càng có nhiều sản phẩm, công trình mang tên tuổi trẻ sáng tạo, ngày càng xuất hiện nhiều tiến sĩ, doanh nhân thành đạt, thợ giỏi ở tuổi U30, ngày càng có nhiều chương trình, việc làm thiện nguyện của thanh niên mang lại lợi ích cho xã hội, cộng đồng Đó là những minh chứng về cái tôi đáng quý của tuổi trẻ.

Bên cạnh những cái tôi tích cực, lành mạnh, nhân văn đó, vẫn còn những cái tôi sai trái, lệch lạc của một bộ phận giới trẻ. Đâu đó chúng ta vẫn bắt gặp những hình ảnh thanh-thiếu niên xăm trổ đầy mình, đầu tóc xanh xanh đỏ đỏ, mặc quần áo dị hợm, đi đứng nghênh ngang, bặm trợn giữa phố phường. Đâu đó chúng ta vẫn thấy những thanh-thiếu niên lười học, lười làm, nhưng lại sẵn sàng nướng những ngày đẹp nhất của tuổi thanh xuân vào những trò chơi vô bổ, thậm chí sống buông thả, sa đọa. Đáng báo động nhất là hiện nay không ít người trẻ nghiện games, nghiệnfacebookmà nói như các chuyên gia tâm lý là đời thực họ sống ảo, nhưng đời ảo họ sống thực, tự giết chết tuổi trẻ của mình bằng những giá trị ảo trên mạng xã hội. Những ngày qua, thông tin về một nữ sinh cầm túi xăng đến đốt trường mình, hay một nam thanh niên tự nhảy xuống sông do những lời thách thức của chính mình trên mạng xã hội, đã khiến nhiều người không khỏi lo lắng về sự lệch lạc tâm lý của một bộ phận giới trẻ hiện nay.

Có thực trạng trên, một phần do bản thân người trẻ thiếu ý chí bền bỉ, kiên nhẫn trong rèn luyện phấn đấu, thiếu sự giáo dục, quản lý của gia đình và phần khác do họ bị ảnh hưởng bởi những mặt trái của xã hội thông tin bùng nổ. Có thể nói, mạng xã hội đã nới biên độ sống của giới trẻ hướng ra mọi ngóc ngách, chân trời của cuộc sống, nhưng nó cũng là tác nhân làm cho nhiều người trẻ tự thu hẹp bản thân, tự co cụm mình lại, từ đó làm cho cái tôi ảo tưởng, cái tôi ích kỷ của người trẻ có cơ hội nảy sinh, lây lan. Nếu không ngăn chặn được tình trạng này, nguy cơ về một bộ phận giới trẻ tự hủy hoại tâm hồn, giá trị nhân cách mình sẽ không dừng lại ở những lời cảnh báo, mà đang hiện hữu!

Tuổi trẻ nước ta có nhiều chỗ dựa về tinh thần, đó là Đoàn thanh niên, Hội liên hiệp thanh niên, Hội Sinh viên, Đội Thiếu niên, giới trẻ nữ còn có thêm Hội Phụ nữ. Có nhiều tổ chức danh chính ngôn thuận đồng hành với các bạn trẻ là một môi trường rất thuận lợi để người trẻ có nơi gặp gỡ, giao lưu với bạn bè và sinh hoạt tập thể. Vấn đề đặt ra hiện nay là, các tổ chức quần chúng đó của giới trẻ phải nỗ lực đổi mới hình thức, nội dung, phương pháp hoạt động để sao cho vừa lôi cuốn, hấp dẫn được đông đảo thanh-thiếu niên tự nguyện tham gia, vừa là bệ đỡ tinh thần để định hướng ý chí, niềm tin phấn đấu lành mạnh cho họ. Hay nói cách khác, các tổ chức quần chúng đó phải có những việc làm thiết thực, phù hợp trong việc hỗ trợ, giúp đỡ người trẻ biết khơi dậy, phát huy, nhân lên những cái tôi tích cực, lành mạnh, đồng thời kiềm chế, đẩy lùi và không cho những cái tôi nông nổi, dại dột, tiêu cực nảy sinh trong suy nghĩ, thái độ, hành vi của họ.

LÃNG XUYÊN

Bạn đang tìm hiểu bài viết Cái tôi của giới trẻ hiện nay đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.