Cai sữa cho trẻ bú trộm đáng xem nhất 2024

Xem Cai sữa cho trẻ bú trộm đáng xem nhất 2024

Căng sữa là hiện tượng thường gặp ở phụ nữ mới sinh. Ảnh: Internet

1. Tại sao nên tìm hiểu về cách làm hết căng sữa khi cai sữa?

Theo các chuyên gia, khi người mẹ bắt đầu cai sữa cho con thì cũng  là lúc người mẹ gặp vấn đề trong việc căng sữa. Bởi vì lượng sữa tiết ra theo cơ chế của cơ thể để nuôi bé sẽ dư thừa trữ lại ở hai bầu ngực mẹ mà không có cách nào giải phóng ra ngoài. Hay bạn có thể hiểu một cách đơn giản đó chính là sữa mẹ vẫn ở trong bầu ngực nhưng bạn lại ngừng việc cho bé bú khiến tình trạng căng sữa diễn ra.

Điều này dẫn đến việc bầu ngực căng gây cảm giác khó chịu cho mẹ, thấm chí nhiều mẹ còn bị viêm tuyến sữa dẫn đến sốt, nghiêm trọng hơn sẽ bị áp se vú. Đây là một trong những hiện tượng có thể gây nguy hiểm đến mẹ bỉm không biết cách xử lý. Chính vì thế mà nhiều mẹ quan tâm đến vấn đề cách làm hết căng sữa khi cai sữa.

2. 5 cách làm hết căng sữa khi cai sữa đơn giản nhất

2.1. Đắp lá bắp cải lên ngực  cách làm hết căng sữa khi cai sữa hữu hiệu

2.1.1. Chuẩn bị

Với cách này, bạn chỉ cần chuẩn bị lá bắp cải, một cách làm hết căng sữa khi cai sữa rất dễ dàng. Bạn có thể sử dụng lá bắp cải xanh hoặc tím. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia khuyên bạn nên chọn bắp cải xanh vì bắp cải tím sẽ bám màu lên áo và da của bạn.

Bạn nên chọn lá bắp cải xanh để đắp ngực. Ảnh: Internet

2.1.2. Thực hiện làm hết căng sữa

Đắp lá bắp cải lên ngực để chữa căng sữa chính là một trong những bài thuốc dân gian được nhiều mẹ truyền tai nhau. Bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn hãy bỏ lá bắp cải vào tủ lạnh trong vòng khoảng 20 phút.

Bước 2 : Lấy lá bắp cải ra và rửa sạch bằng nước lạnh.

Bước 3 : Tiến hành cắt tỉa lá bắp cải sao cho lá bắp cải vừa với ngực mình.

Bước 4: Đắp lá bắp cải lên ngực tương tự như bạn đang đặt gạc y tế. Bạn có thể đắp không lá bắp cải hoặc bỏ lá bắp cải vào trong áo ngực. Mỗi lần đặt khoảng 20 phút (cho đến khi bạn cảm nhận hết độ lạnh từ lá bắp cải).

Nếu ngực của bạn vẫn còn căng sữa thì bạn có thể bỏ lá bắp cải đang đắp đi để đáp lá bắp cải khác.

2.2. Cho bé bú trộm khi cai sữa  cách làm hết căng sữa khi cai sữa có từ xưa

Phương pháp thứ 2 trong cách làm hết căng sữa khi cai sữa mà Tôi Yêu Thích muốn mách nhỏ bạn đó chính là cho bé bú trộm khi cai sữa.

2.2.1. Cách thực hiện

Đây là cách mà các mẹ chọn cho cả con và mẹ thích ghi dần với việc cai sữa cho trẻ . Thay vì dừng hẳn việc cho bé bú thì nhiều mẹ sẽ chọn phương pháp giảm dần tần suất cho bé bú trong ngày. Lượng sữa sẽ giảm dần theo thời gian khi bạn ít cho bé bú hơn  tránh được việc căng sữa khi cai sữa. Đồng thời bé cũng có thời gian thích ghi với việc xa dần vú mẹ.

Cho bé dứt sữa từ từ để không bị căng sữa. Ảnh: Internet

2.2.2. Lưu ý khi thực hiện cách cho bé bú trộm

Mặc dù việc cho bé bú trộm là phương pháp làm giảm căng sữa một cách hiệu quả. Tuy nhiên nếu mẹ không thực hiện đúng cách và không có biện pháp giảm dần cử bú mẹ trực tiếp của bé phù hợp thì rất dễ dẫn đến việc bé khó cai ti mẹ.

Bạn nên tránh việc nhượng bộ khi bé quấy khóc, không hợp tác trong việc tiếp nhận các thức ăn khác ngoại trừ ti mẹ.

2.3. Sử dụng thuốc tiêu sữa

Sử dụng thuốc tiêu sữa cũng là một trong những gợi ý cách làm hết căng sữa khi cai sữa mẹ có thể tham khảo.

Mẹ có thể dùng thuốc nhưng không nên lạm dụng. Ảnh: Internet

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng thuốc tiêu sữa . Tuy nhiên, trước khi sử dụng bạn cần tìm hiểu kỹ về loại thuốc, độ uy tín của thuốc và tác dụng phụ do thuốc gây ra. Đặc biệt, bạn nên mua thuốc ở những nơi uy tín tránh sử dụng phải thuốc giả kém chất lượng gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mình.

2.4. Chườm nóng  Cách làm hết căng sữa hiệu quả khi cai sữa

Việc chườm nóng để làm hết căng sữa cũng là một trong những phương pháp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả bạn nên quan tâm.

2.4.1. Chuẩn bị

  • Nước ấm (khoảng 50 độ).
  • Túi đựng nước ấm.
  • Khăn vải.
Nên giữ nhiệt độ vừa ấm để tránh bị bỏng. Ảnh: Internet

2.4.2. Cách thực hiện

Rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện chườm nóng trị căng sữa khi cai sữa theo những bước chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

Bước 1 : Đổ nước ấm đã chuẩn bị sẵn vào túi đựng rồi cột chặt lại.

Bước 2 : Tiếp đến bạn hãy bọc khăn vải vào túi nước ấm và bắt đầu lăn nhẹ vào ngực. Lưu ý, vừa lăn nước ấm vừa kết hợp massage nhẹ nhàng sẽ giúp bạn cảm thấy cực kỳ dễ chịu.

2.5. Ăn thực phẩm làm mất sữa  cách làm hết căng sữa khi cai sữa tuyệt vời

Phương pháp cuối cùng trong những cách làm hết căng sữa khi cai sữa mà Chuyên mục có con 1-12 tuổi của Tôi Yêu Thích muốn mách nhỏ cho bạn đó chính là ăn các thực phẩm làm mất sữa.

Bạn có thể chế biến nhiều món từ lá lốt để ăn. Ảnh: Internet

Ví dụ điển hình như bạn có thể ăn các loại thực phẩm như: Lá lốt, rau răm, rau mùi tây, mướp đắng (hay còn gọi là khổ qua), lá dâu tằm, măng,Theo các chuyên gia chia sẻ thì trong các thực phẩm này có các chất khiến cho tuyến sữa của mẹ mất dần đi. Chính vì thế mà bạn có thể làm hết căng sữa khi cai sữa một cách hiệu quả. Cách làm mất sữa này cũng là cách được nhiều mẹ áp dụng như một trong những cách cai sữa chậm khá hiệu quả.

Hy vọng với những chia sẻ của Tôi Yêu Thích cách làm hết căng sữa khi cai sữa sẽ giúp ích thật nhiều cho mẹ. Quá trình nuôi con bằng sữa mẹ và quá trình cai sữa cho bé là những điều cực kỳ quan trọng trong giai đoạn đầu đời mẹ đồng hành cùng bé yêu. Chúc các bạn có thể hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng của mình một cách hiệu quả và nhẹ nhàng nhất.

Nguyễn Diên

Bạn đang tìm hiểu bài viết Cai sữa cho trẻ bú trộm đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.