Cách tính bình quân đầu người Địa 7 đáng xem nhất 2024

Xem Cách tính bình quân đầu người Địa 7 đáng xem nhất 2024

Cách tính GDP bình quân đầu người

Share Xem

Cách tính GDP bình quân đầu người Tổng sản phẩm trong nước bình quân đầu người được tính bằng cách chia tổng sản phẩm trong nước trong năm cho dân số trung bình trong năm tương ứng. Tổng sản phẩm trong nước bình quân đầu người có thể tính theo giá thực tế, tính theo nội tệ hoặc ngoại tệ; cũng có thể tính theo giá so sánh để tính tốc độ tăng.Công thức tính:  Tổng sản phẩm trong nước bình quân đầu người (VNĐ/người ) = (Tổng sản phẩm trong nước (GDP) trong năm (tính bằng VND)) / (Dân số trung bình trong cùng năm)

Tổng sản phẩm trong nước bình quân đầu người tính bằng ngoại tệ được tính bằng USD theo tỷ giá hối đoái (thực tế) và tỷ giá sức mua tương đương.
Tổng sản phẩm trong nước bình quân đầu người (theo USD hoặc sức mua tương đương ) = (GDP bình quân đầu người tính bằng VND) /( Tỷ giá hối đoái VND/USD hoặc tỷ giá sức mua tương đương bình quân năm.)

Xem thêm tại đây… =>Tất cả bài đăng  từ iDiaLy.com chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu có thắc mắc hay có tài liệu hay liên quan đến Địa Lý thì comment cho cả nhà cùng tham khảo nhé…. Sưu tầm bởi www.NguyenDucHanh.net Share:

cùng chuyên mục

Bạn đang tìm hiểu bài viết Cách tính bình quân đầu người Địa 7 đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.