Cách tập cơ bụng đơn giản tại nhà đáng xem nhất 2024

Xem Cách tập cơ bụng đơn giản tại nhà đáng xem nhất 2024

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu hướng dẫn tập cơ bụng tại nhà nhưng chưa biết tập luyện như thế nào cho đúng cách và mang lại hiệu quả tốt nhất cho mình? Thiên Trường Sport xin hướng dẫn bạn 5 bài tập cơ bụng tại nhà đơn giản và phù hợp nhất dành cho người mới tập !

Hiện nay, có rất nhiều bạn nam có nhu cầu luyện tập cơ bụng 6 múi nhưng không có thời gian cũng như tiền bạc để đến những phòng tập Gym chuyên nghiệp. Nhằm giúp bạn giải quyết vấn đề này, hôm nay Thiên Trường Sport sẽ chia sẻ với bạn hướng dẫn 5 bài tập cơ bụng tại nhà cực kỳ đơn giản nhưng có tác dụng vô cùng hiệu quả giúp bạn có cơ bụng 6 múi nhanh nhất. Còn chờ gì nữa, cùng tham khảo và áp dụng để tập luyện cho mình bạn nhé.

1. Bài tập cơ bụng tại nhà số 1.

Bài tập bụng tại nhà đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đó là gập bụng. Gập bụng là bài tập khá đơn giản, được nhiều người lựa chọn khi tham gia tập bụng và có tác dụng giúp giảm mỡ bụng khá hiệu quả. Hướng dẫn chi tiết bài tập bụng tại nhà này như sau:

– Đầu tiên, bạn trong tư thế nằm ngửa trên một tấm thảm (nên sử dụng thảm tập Yoga để tránh trơn trượt), hai đầu gối co lại, hai tay để sau gáy và đùi tạo với mặt sàn một góc khoảng 45 độ như hình ảnh bên dưới.

– Tiếp theo, bạn từ từ gập người lên đồng thời nhịp thở lúc này là hít vào, giữ tư thế khoảng một vài giây và sau đó hạ người xuống đồng thời thở ra. Lặp lại động tác trên cho tới khi kết thúc bài tập bụng này.

– Chú ý, giữ nguyên chân tại một vị trí, dùng lực bụng để nâng người lên chứ không phải là dùng lực cánh tay. Đặc biệt, nếu như bạn muốn tập nặng hơn nữa thì có thể dùng một bánh tạ nhỏ giữ ngay sau đầu.

Bài tập cơ bụng 6 múi đơn giản tại nhà thứ nhất

  • Tham khảo thêm: Tập thể hình tại nhà.

2. Bài tập cơ bụng tại nhà 2.

Bài tập bụng tại nhà thứ 2 mà Thiên Trường chia sẻ sau đây có tên là gập bụng ngược. Các động tác trong bài tập bụng này cũng khá đơn giản, dễ áp dụng và mang lại hiệu quả khá tuyệt vời. Với bài tập cơ bụng tại nhà này thì cách thực hiện của nó như sau:

– Đầu tiên, bạn trong tư thế nằm ngửa trên tấm thảm, duỗi thẳng tay và chân trong trạng thái thoải mái nhất như hình ảnh. Tay ép sát duỗi dọc theo thân người hoặc dang ra hai bên và ép sát sàn tập.

– Hít vào từ từ và đồng thời đưa hai chân lên cao, giữ tư thế trong một vài giây. Sau đó thở ra rồi hạ hai chân xuống. Lặp lại toàn bộ động tác cho tới khi kết thúc bài tập bụng tại nhà này.

– Chú ý, chân luôn trong tư thế duỗi thẳng, đầu gối thẳng, hai tay và lưng giữ nguyên vị trí ban đầu. Bạn nên thực hiện động tác chậm rãi để có tác dụng cao nhất.

Bài tập cơ bụng 6 múi đơn giản tại nhà thứ hai

3. Bài tập cơ bụng tại nhà số 3.

Tiếp theo, bài tập cơ bụng tại nhà này có tên là gập bụng tay chạm chân. Đây là bài tập bụng khá khó, nặng hơn các động tác ở trên và phù hợp cho người đã tập gập bụng cơ bản được một thời gian. Cách thực hiện bài tập bụng tại nhà này như sau:

– Bạn cũng trong tư thế nằm ngửa, co một bên đầu gối trái lại tạo với mặt sản một góc 45 độ, tay phải chống hông, tay trái và chân phải duỗi thẳng như hình ảnh bên dưới.

– Từ từ gập người lên đồng thời nâng chân phải lên cao cho tới khi tay trái chạm mũi chân phải (động tác thở lúc này là hít vào). Thở ra rồi hạ người xuống trở về động tác một. Thực hiện khoảng 15 lần và đổi bên để tập cho bên còn lại.

– Chú ý, chân và tay luôn trong tư thế duỗi thẳng, chân trái và tay phải giữ nguyên vị trí ban đầu.

Bài tập cơ bụng 6 múi đơn giản tại nhà thứ ba

4. Bài tập cơ bụng tại nhà 4.

Bài tập bụng tại nhà số 4 này có tên là gập bụng toàn thân. Đây là bài tập không chỉ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả và còn giúp toàn thân săn chắc. Hướng dẫn cách thực hiện bài tập cơ bụng tại nhà này như sau:

– Bạn nằm ngửa trên mặt sàn, tay và chân duỗi thẳng như hình ảnh.

– Từ từ nâng hai tay và hai chân lên luôn góc với mặt sàn, nhấc hông lên sao cho gối chạm tay. Giữ nguyên động tác một vài giây và sau đó hạ 2 tay về tư thế ban đầu, chân trả về gần chạm đất. Lặp lại động tác cho tới khi kết thúc bài tập bụng tại nhà này.

– Chú ý, nhịp thở đều và động tác dứt khoát.

Bài tập cơ bụng 6 múi đơn giản tại nhà thứ tư

  • Tìm hiểu thêm: Ghế cong tập bụng có tốt không?

5. Bài tập cơ bụng tại nhà 5.

Gập bụng nâng chân là bài tập cơ bụng tại nhà cuối cùng mà Thiên Trường Sport muốn chia sẻ với bạn trong chủ đề ngày hôm nay. Bài tập này có độ khó cao hơn và mang lại hiệu quả giảm mỡ bụng tốt hơn cho người tập. Để thực hiện bài tập bụng tại nhà này thì bạn thực hiện theo hướng dẫn chi tiết sau:

– Bạn trong tư thế nằm thẳng, 2 tay để sau gáy và 2 chân thẳng gần chạm mặt sàn.

– Thực hiện gập người, nâng cao gối và khủy tay áp cạnh đầu gối. Giữ nguyên động tác một vài giây và sau đó trả người về vị trí ban đầu: 2 tay đưa sau đầu 2 chân duỗi thẳng rồi từ từ đưa sang ngang.

– Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập cơ bụng tại nhà này.

Bài tập cơ bụng 6 múi đơn giản tại nhà thứ năm

Lời kết.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách thực hiện 5 bài tập cơ bụng tại nhà đơn giản và hiệu quả đã được tổng hợp lại bởi Thiên Trường Sport. Hy vọng những hướng dẫn trên dễ hiểu và dễ áp dụng cho bạn. Chúc bạn đạt được kết quả cao nhất với những bài tập bụng này. Xin chào và hẹn gặp lại ở chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

Thiên Trường Sport là đơn vị chuyên bán dụng cụ tập bụng uy tín, với rất nhiều mẫu mã máy tập và giá thành đảm bảo luôn rẻ nhất trên toàn quốc. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về các sản phẩm tập bụng thì có thể tham khảo chi tiết tại máy tập cơ bụng. Xin cảm ơn !

Đọc thêm

Rút gọn

Bạn đang tìm hiểu bài viết Cách tập cơ bụng đơn giản tại nhà đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.