Cách pha tôm chua chấm thịt luộc đáng xem nhất 2024

Xem Cách pha tôm chua chấm thịt luộc đáng xem nhất 2024

Thịt luộc nói chung là món dễ ăn, mát, đồ luộc giữ được độ ngọt tự nhiên vị thanh mát của thịt. Thịt lợn luộc cũng vậy, là món ăn quen thuộc xuất hiện thường xuyên trong bữa cơm gia đình hàng ngày của người Việt. Nguyên liệu sẵn, cách thực hiện đơn giản nhanh gọn, chi phí cũng không phát sinh thêm. Tuy vậy chỉ luộc thịt không thôi là chưa đủ, công việc tiếp theo đó là cách pha mắm tôm chấm thịt luộc nữa để món ăn trở lên ngon hơn.

Cách pha mắm tôm chấm thịt luộc ngon (Ảnh: internet)

Nói đến nước chấm thịt lợn luộc bạn có thể làm: mắm tỏi ớt, mắm nêm, nắm tép, muối tiêu chanh ớt chấm thịt luộc có mỡ sẽ không bị ngấy. Hôm nay, NGON sẽ hướng dẫn các bạn cách pha mắm tôm chấm thịt luộc ngon, đảm bảo rằng sẽ tuyệt vời dành cho những bạn ăn được mắm tôm nhé.

Thịt lợn luộc phần nào ngon nhất

Để có món thịt luộc ngon và mềm không khô các bạn nên chọn thịt ba chỉ, bắp chân giò hoặc nạ vai có mỡ nhé. Thịt những phần này không ít mỡ quá cũng không nhiều mỡ qúa nên ăn rất vừa phải. Không nên mua miếng thịt thăn vì luộc chúng rất khô.

Nên chọn thịt ba chỉ để thực hiện món thịt luộc nhé (Ảnh: internet)

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Mắm tôm (2 thìa)
  • Đường (1 thìa)
  • 1/2 quả chanh
  • Ớt
  • Rượu trắng (1/2 thìa cafe),
  • Hành khô
  • Dầu ăn.

Cách pha mắm tôm chấm thịt luộc

Bước 1: Mắm tôm chon loại nguyên chất có màu tím qủa sim chín, mịn, có mùi thơm đặc trưng. Nếu bạn cầm chai mắm tôm có phần trên loãng, dưới đấy đặc thì bạn lắc đều lên rồi cho vào bát nhỏ. Cho tiếp chanh, rượu và đường, dùng đũa đảo đều lên cho tới khi sủi tăm là được.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, chờ sôi dầu, bạn bỏ hành khô đã được băm nhuyễn vào rồi phi vàng lên.

Bước 3: Đổ bát hỗn hợp mắm tôm bạn đã chế ở bước 1, chanh, đường vào, đun nóng lên rồi bỏ ra bát. Ớt tươi cắt nhỏ, bỏ hạt cho vào.

Cách pha bên trên đây là cách chưng mắm tôm, cách này dành cho những bạn bụng dạ yếu không ăn được mắm tôm sống và không thích mùi mắm tôm thì cách này cũng giảm đi nhiều.

Ngoài cách chưng mắm bên trên các bạn có thể còn cách chưng mắm kiểu khác như sau

Bước 1: Cho mắm tôm ra bát, cho đường, mì chính (nếu bạn ăn được mì chính) vào đảo đều cho tan.
Bước 2: Bạn cho dầu vào chảo, đun sôi dầu, rồi cho hành băm nhỏ vào phi vàng thơm lên. Sau đó các bạn đổ dầu này lên trên bát mắm tôm rồi đổ nước cốt chanh tươi, rượu vào đánh đều lên. Cho thêm mấy lát ớt tươi nếu bạn ăn được cay nhé. Lưu ý: Với cách này thì độ bọt của mắm tôm không có nhiều nên bạn đừng nghĩ là mắm tôm không ngon nhé.

Đối với những bạn ăn được mắm tôm sống thì công đoạn pha chế nhanh hơn nhiều.

Các bạn cho mắm tôm ra bát (vừa người ăn) sau đó cho đường, mì chính (nếu có) đánh qua cho tan. Sau đó các bạn vắt chanh lấy nước (lọc bỏ hạt) rồi cho vào cùng với rượu. Đánh đều cho sủi bọt trắng lên là được. Cũng có thêm ớt tùy thuộc bạn thích ăn cay hay không.

Và tất nhiên là không thể thiếu sự xuất hiện của đĩa rau thơm như mùi, bạc hà, húng quế ăn kèm nữa nhé. Thiếu chút bún, đậu rán nữa là thành pha nước chấm bún đậu mắm tôm danh bất hư truyền rồi đấy. Ngoài ra, nếu bữa cơm gia đình cũng có thể các bạn có đĩa cà muối, bát canh cua rau đay, một đĩa thịt ba chỉ luộc chấm mắm tôm thì đúng là hảo hạng.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách pha mắm tôm chấm thịt luộc ngon nhất cùng một số kinh nghiệm của bản thân. Bên cạnh mắm tôm, bạn có thể sử dụng mắm tép chấm thịt luộc cũng khá thú vị, cách làm thì cũng tương tự như trên.

Ngày trước mình có đi Hội An, có món tôm chua (cũng là dạng mắm) chấm thịt ba chỉ luộc ngon hết xẩy. Do đó, mỗi nơi sẽ có một cách làm nước chấm khác nhau cũng như phụ thuộc vào sở thích của mỗi người nữa.

4.6        /        5        (        5                    votes                )

Bạn đang tìm hiểu bài viết Cách pha tôm chua chấm thịt luộc đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.