Cách nướng ruột hàu đáng xem nhất 2024

Xem Cách nướng ruột hàu đáng xem nhất 2024

– Món ruột hàu sữa nướng phô mai không những tốt cho sức khỏe vì ít sử dụng dầu mỡ lại thơm ngon hấp dẫn. Bạn có thể thêm vào thực đơn bữa cơm đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình. Giống như nhiều chị em phụ nữ khác,chị Thu Phương (32 tuổi, Hà Nội, làm việc trong tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam) rất thích được “lăn xả” vào bếpmỗi ngày. Chị chia sẻ, bản thân được nấu ăn cho gia đình là niềm vui, là cách thể hiện tình cảm và sự quan tâm của người phụ nữ đối với những người mình yêu mến. Nhưng đồng thời đây cũng là một kỹ năng cần trau dồi mỗi ngày, đòi hỏi tâm huyết và sự khéo léo. Vậy nên khi đã coi nấu ăn là sở thích, thì việc nấu ăn ngon chỉ cần thời gian rèn luyện là sẽ thành công.Mới đây trên group Yêu bếp, chị Phương đã chia sẻ món ruột hàu sữa nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu và được dân mạng hưởng ứng nhiệt tình.

Món ruột hàu sữa nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu được chị Phương chia sẻ trên hội Yêu bếp khiến rất nhiều người yêu thích.

Chi Phương (32 tuổi), đang làm cho một tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.Chị Phương chia sẻ: ‘Mình nấu ăn đã được 10 năm nay, dù đã thành thạo nhiều món ăn nhưng trước đó đã từng thất bại nhiều lần với các món ăn phức tạp, đặc biệt là làm bánh, mình đã từng phải vứt đi rất nhiều sản phẩm không đạt. Từ khi tốt nghiệp đại học và có bạn trai là ông xã bây giờ, mình bắt đầu tìm hiểu cách nấu nướng và dần yêu thích việc nấu ăn.Gia đình mình thích ăn hải sản, nhất là chồng mình rất thích hàu nướng phô mai. Một hôm mình định làm nhưng đi mua hàu sống ở mấy nơi không có, vào siêu thị chỉ có gói ruột hàu, mình đã mua về và tạo ra mấy chiếc cốc giấy bạc để đựng hàu’.Để làm được món ruột hàu sữa nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu ngon, chị Phương cho biết cần có một vài lưu ý nhỏ. Cách làm không quá khó, chỉ có việc tạo hình khuôn đựng đòi hỏi khéo léo một chút, nhưng vẫn rất thú vị.Điểm độc đáo của món ăn này ở chỗ hàu không cần vỏ, không phải tách nậy khổ sở, lại vô cùng tiện lợi, với vỏ đựng làm từ giấy bạc, và nướng bằng nồi chiên không dầu để ai cũng làm được tại nhà mà chất lượng như nhà hàng. Với lò nướng, các bước tương tự và set nhiệt 200 độ làm nóng lò, nướng hàu chín sơ 5-7 phút, sau khi rắc 2 loại phô mai nướng thêm 2-3 phút nữa tuỳ độ vàng mặt mọi người yêu thích. Tham khảo cách làm mónruột hàu sữa nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu của chị Thu Phương.Nguyên liệu:

– Ruột hàu sữa
– Sốt phô mai gồm: phô mai bò cười, mayonnaise, 1 lòng đỏ trứng, sữa không đường/ít đường
– Phô mai mozzarella để kéo sợi và cháy mặt.
– Giấy bạcCác bước làm:

Đầu tiên là làm cốc đựng bằng giấy bạc. Cắt 1 miếng giấy rộng hơn 1 chiếc bát con bé đựng nước chấm.

Đặt vào bát để tạo lòng.

Lấy ra khỏi bát, gấp mép tạo phần thành của cốc. Cốc tạo ra sẽ có thành dựng đứng.

Chỉ khoảng 10 phút là xong chỗ cốc.

Hàu rửa sạch, để ráo nước.

Cho 3-4 con hàu vào 1 cốc.

Cho vào nồi chiên không dầu ở 190 độ trong 5 phút.

Chuẩn bị sốt: cho 4-5 viên bò cười, 1 thìa phở mayonnaise, 30ml sữa, trộn đều (có thể quay lò vi sóng 20 giây cho dễ dằm).

Thêm 1 lòng đỏ trứng, đánh nhuyễn.

Sốt đã xong. Thường thì cho trứng vào có thể loãng hơn, cho thêm phô mai hoặc mayonnaise cho sệt nhé!

Sau 5 phút, hàu đã se lại chín sơ.

Thêm sốt phô mai vào từng cốc.

Thêm phô mai mozzarella lên trên sốt phô mai. Quay tiếp nồi chiên không dầu 200 độ 5 phút.

Phô mai đã cháy mặt.

Phô mai cháy mặt bởi nồi chiên không dầu. Hàu nướng sốt phô mai mềm thơm lừng, lớp phô mai cháy mặt dai dai, ăn hết cốc này đến cốc khác.Nguyễn TìnhẢnh: NVCC

Bạn đang tìm hiểu bài viết Cách nướng ruột hàu đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.