Cách mang sữa trữ đông đi xa đáng xem nhất 2024

Xem Cách mang sữa trữ đông đi xa đáng xem nhất 2024

– Theo mẹ Kem, một bà mẹ 9x ở Phú Yên, sữa mẹ có thể bảo quản trong tủ lạnh kể cả khi mất điện mà không mất đi giá trị dinh dưỡng, quan trọng là phải thực hiện đúng việc cất giữ, rã đông và hâm nóng.

Chia sẻ với PV Emdep, mẹ Kem cho biết: Cách đây hơn 1 tháng, tại Phú Yên, chỗ mẹ Kem ở bị cơn bão lớn số 12 quét qua, làm mất điện 3 ngày. Ngoài việc lo chạy bão, cho chăm sóc bé Kem thì mình còn lo cho mấy chục bịch sữa cất trong tủ lạnh ở nhà rồi cả nhà nội, nhà ngoại, để dành cho các bé. Chỉ sợ bị rã đông hết thì vừa tiếc, vừa không gửi được cho các bé.

Lúc đó mình dùng muối hột chèn vào giữa các bịch sữa, cho thêm đá lạnh vào và không mở tủ lạnh đến khi có điện lại. Ấy vậy mà giữ sữa đông đến hơn 2 ngày. Sang ngày thứ 3, sữa có hiện tượng rã chỉ 20% (sữa mẹ rã đông không quá 30% vẫn trữ đông lại được) thì có điện lại. Sau khi bị mất điện, nếu sữa vẫn còn các tinh thể băng, thì sữa đó vẫn được coi là sữa ở dạng đông lạnh và mình đã có thể yên tâm cho bé dùng tiếp hoặc tiếp tục trữ đông số sữa này.

Bảo quản sữa không lo mất điện chỉ với thùng xốp và muối hột.

Mẹ Kem chia sẻ: Các mẹ lưu ý nhé: Khi nhà mất điện nếu có điều kiện, các mẹ nên dùng tủ đông chuyên dụng, có chức năng giữ đông, hoặc các mẹ có thể dùng máy phát điện, để tủ lạnh hoạt động thì khi bị mất điện sữa sẽ không bị rã đông.

Khi xếp sữa lên tủ trữ đông, các mẹ nên xếp gọn gàng ngay từ đầu, khi cho bịch muối hột vào hay cho đá vào sẽ nhanh và tiện hơn. Vì khi mất điện các mẹ phải làm nhanh tay để không bị thoát hơi lạnh nhiều trong tủ. Luôn làm đầy các khoảng trống trên ngăn đá tủ lạnh bằng các khay đá, hoặc đá khô khi sữa chưa đầy tủ.

Lý giải việc sử dụng muối hột, mẹ Kem cho biết,muối ăn làm tăng hoạt tính của nước đá, hạ nhiệt độ nước đá.Khi cho muối vào nước đá tạo thành dung dịch nước muối, sẽ làm giảm nhiệt độ đông đặc của nước xuống dưới 0độC hay nói cách khác thay vì nước sẽ đông đặc ở nhiệt độ 0độC thì muối sẽ giữ cho nước ở thể lỏng với nhiệt độ thấp hơn 0độcC ( khoảng từ -5oC đến-10oC).

Công dụng ít người biết của muối hột là làm lạnh nước đá.

Theo tổ chức USDA (Mỹ), ngăn đông chứa đầy đồ ăn lạnh có thể giữ nguyên nhiệt độ trong khoảng 48 giờ nếu như chúng ta không mở tủ trong thời gian này (nếu ngăn đông chỉ chứa ½, thời gian này giảm xuống còn 24 giờ).

Đây cũng là cách mà mẹ Kem chuyển sữa khi cho Kem đi chơi xa nhà. Cụ thể, sau khi sắp xếp các bịch sữa đã trữ đông vào thùng xốp giữ nhiệt thì rắc vào đó một ít muối hột, Cuối cùng, đóng kín thùng xốp bằng băng keo chắc chắn, sẽ bảo quản sữa được trong suốt thời gian vận chuyển. Nếu đóng thùng cẩn thận thời gian bảo quản còn lên tới 9 – 12 tiếng. Khi có điện lại xếp sữa vào ngăn đá như trước.

Theo mẹ Kem, sữa trữ đông trong tủ lạnh được dùng trong 4 tháng cho bé là tốt nhất. Khi đó, các mẹ cần nhìn rõ hạn sử dụng của các bịch sữa, mẹ chuyển các bình hoặc túi trữ sữa có hạn gần nhất từ ngăn đá xuống ngăn mát. Khi sữa tan, cho phần sữa cần dùng ra bình rồi hâm 40 độ C trước khi cho bé bú. Phần sữa này nên sử dụng trong vòng 24h.

Sau việc cho bé bú sữa mẹ trực tiếp, thì sử dụng sữa mẹ được trữ đông cũng là phương pháp giúp duy trì được códinh dưỡng và kháng thể tối ưu cho bé. Vì thế, các mẹ đừng lãng phí nguồn sữa mẹ quý giá, hãy trữ đông, bảo quản và rã đông đúng cách cho con yêu của mình.

Châu Anh

Bạn đang tìm hiểu bài viết Cách mang sữa trữ đông đi xa đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.