Cách làm mất kinh nguyệt vĩnh viễn đáng xem nhất 2024

Xem Cách làm mất kinh nguyệt vĩnh viễn đáng xem nhất 2024

Thông tin tác giả

X

wikiHow là một trang “wiki”, nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 32 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.
Bài viết này đã được xem 121.367 lần.

Kinh nguyệt có thể gây ra những cơn đau đớn dữ dội đối với nhiều phụ nữ và lượng nguyệt san nhiều sẽ làm cho thời kỳ này rất khó chịu. Có nhiều cách để rút ngắn, làm dịu đi thậm chí là chấm dứt hẳn chu kỳ kinh nguyệt của bạn, điều này tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Trước tiên, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, nhưng nếu bạn muốn biết một số mẹo nhỏ để chấm dứt chu kỳ của mình, hãy xem những thông tin bên dưới.

Các bước

Phương pháp 1 của 3:Làm chậm hoặc ngưng hẳn nguyệt san

1Sử dụng Ibuprofen. Mỗi ngày nên sử dụng từ 3 đến 4 liều, không nên dùng quá số liều quy định trong thời gian 24 tiếng đồng hồ. Đối với hầu hết nhiều phụ nữ, điều này giúp làm giảm cơn đau bụng kinh và có thể làm giảm lượng máu kinh chỉ còn một nửa so với bình thường. Tuy nhiên, một vài phụ nữ cho biết việc dùng Ibuprofen đã làm ngưng hẳn chu kỳ kinh nguyệt của họ.[1] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

 • Ibuprofen cũng gây ra tác dụng phụ nhưng rất hiếm, điều này có thể là do uống quá liều. Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng một lượng lớn thuốc này hoặc sử dụng trong một thời gian dài.

2Uống nhiều nước. Điều này giúp cơ thể dễ dàng đào thải lượng máu ứ đọng trong cơ thể và có thể làm dịu cơn đau của bạn.

3Ăn nhiều rau củ, quả. Việc ăn uống lành mạnh luôn luôn tốt cho sức khỏe, tuy nhiên bổ sung nhiều trái cây và rau quả nhiều hơn mọi khi giúp làm giảm cơn đau bụng của bạn.

 • Đậu xanh nói riêng được cho rằng sẽ giúp làm giảm hoặc ngưng hẳn kỳ nguyệt san.[2] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn
 • Một số người còn cho biết ngậm một lát chanh có thể tạm thời làm ngưng kỳ kinh nguyệt.[3] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

4Uống giấm. Hòa lẫn 2 muỗng cà phê giấm táo cùng với một cốc nước. Mỗi ngày nên uống 3 lần để được kết quả tốt nhất.

5Uống bột Gelatin. Hòa tan một gói Gelatin với nước rồi nhanh chóng uống hỗn hợp này. Điều này giúp cầm máu trong vòng 3 giờ đồng hồ.[4] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

6Sử dụng thảo dược. Rễ bạch chỉ, trà làm từ lá mâm xôi tươi hoặc sấy khô, cây bạch lý hương, cây xô thơm và rau tề đều giúp  làm dịu bớt cơn đau bụng kinh cũng như làm ngưng hẳn ngày đèn đỏ của bạn.[5] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

7Sử dụng cốc nguyệt san. Cốc nguyệt san cần phải vừa vặn với cổ tử cung, chúng cũng có cùng công dụng như băng vệ sinh, giúp ngăn chặn máu kinh thoát ra ngoài. Tuy nhiên, băng vệ sinh có chức năng thẩm thấu còn cốc nguyệt san thì lại chứa đựng. Bạn nên vệ sinh cốc mỗi 12 giờ đồng hồ để được hiệu quả tốt nhất và sử dụng chúng cho đến khi hết kỳ kinh nguyệt tùy nhu cầu của mỗi người.

Phương pháp 2 của 3:Thúc đẩy máu ra nhanh

1Làm ấm vùng bụng. Độ nóng giúp kích thích “dịch lỏng” ra khỏi cơ thể của bạn nhanh hơn. Đặt túi nhiệt lên vùng bụng.

2Mát xa vùng bụng dưới. Điều này giúp làm giảm cơn đau bụng kinh và kích thích cơ thể phóng thích máu ra ngoài. Bạn cần phải thực hiện điều này một cách thư giãn, ở những không gian riêng tư như trong phòng tắm hoặc phòng ngủ của mình.

3Quan hệ tình dục. Âm đạo bị co thắt khi đạt cực khoái sẽ giúp phóng thích các chất lỏng ra ngoài cơ thể nhanh hơn, do đó làm rút ngắn thời kỳ kinh nguyệt của bạn. Chắc chắn rằng, cả bạn và đối phương đều cảm thấy thoải mái vì việc quan hệ tình dục trong ngày đèn đỏ sẽ hơi rắc rối và không được sạch sẽ. Đặt một chiếc khăn dưới cơ thể bạn hoặc quan hệ dưới vòi sen để giảm thiểu tình trạng vấy bẩn và vệ sinh hơn.

Phương pháp 3 của 3:Phương án lâu dài

1Hỏi ý kiến bác sĩ về việc lựa chọn những phương án lâu dài. Để tạm thời ngưng kinh nguyệt từ 1 đến 2 năm, bạn có thể chọn phương án tiêm Depo-Provera. Bạn cần được tiêm loại thuốc này thường xuyên theo chỉ định của bác sĩ cho mỗi chu kỳ kinh nguyệt.

 • Một vài phương án phẫu thuật nhằm làm mất kinh nguyệt vĩnh viễn. Bao gồm việc cắt bỏ tử cung, cắt dạ con và loại bỏ niêm mạc tử cung. Những phương án trên có thể gây nguy hiểm, biến chứng khi mang thai thậm chí là vô sinh, vì vậy cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định thực hiện việc phẫu thuật.

2Giữ cơ thể cân đối. Tập thể dục thể thao rất quan trọng, với một cơ thể cân đối bạn sẽ rút ngắn được thời kỳ đèn đỏ của mình. Đây là một cách rất tốt nhằm rút ngắn thời kỳ kinh nguyệt của bạn một cách ổn định và thậm chí rất có ích trong một thời gian dài.

3Uống thuốc ngừa thai. Vỉ thuốc tránh thai loại 28 viên bao gồm 21 viên thuốc ngừa thai theo ngày và một tuần thuốc giả dược sau đó. Bạn sẽ có kinh trong tuần lễ đó. Thuốc tránh thai thành phần hoocmon khá an toàn và là phương pháp hiệu quả để điều tiết chu kỳ kinh nguyệt của bạn đặc biệt đối với những ai phải đối mặt với cơn đau bụng kinh.

 • Nếu bạn không muốn những ngày đèn đỏ xuất hiện, bạn có thể không uống những viên giả dược và tiếp tục uống những viên tránh thai khác. Điều này có thể mang lại nhiều tác dụng phụ không mong muốn và gây khó chịu, vì vậy nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện.
 • Chỉ uống thuốc thánh thai được kê đơn. Thông báo cho bác sĩ trước và trong thời gian sử dụng thuốc.

Lời khuyên

 • Cơ địa và chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người đều khác nhau. Có những điều có thể áp dụng được cho người này nhưng không thể thực hiện với người khác. Cần phải thử nghiệm để hiểu rõ điều gì là phù hợp với bạn.
 • Hãy để mọi việc xảy ra một cách tự nhiên. Mọi thứ đều có thời gian nhất định của chúng. Trên đây chỉ là những lời khuyên giúp bạn đẩy nhanh kỳ kinh nguyệt của mình và cũng giúp bạn đối phó với giai đoạn này thoải mái hơn.
 • Những ngày đèn đỏ có thể kéo dài từ 2 đến 7 ngày, đừng hoảng sợ khi bạn đang trong giai đoạn này nhất là những thiếu nữ vừa mới bắt đầu có kinh (Chu kỳ của bạn sẽ không đều đặn!).
 • Trà liên mộc cũng là một loại thảo dược tốt. Loại thảo dược này giúp cầm máu hoặc làm chậm ngày kinh nguyệt của bạn.
 • Sử dụng thuốc Tylenol hoặc Ibuprofen giúp ngày đèn đỏ của bạn thoải mái hơn. Những loại thuốc này làm giảm co thắt vùng bụng. Chúng cũng giúp bạn cảm thấy dễ chịu và giảm đau bụng kinh.
 • Trong những ngày đèn đỏ, tốt nhất là nên đặt một chiếc khăn dưới mông khi bạn đang ngủ, điều này sẽ bảo vệ tấm ga giường không bị vấy bẩn. Uống nhiều nước hoặc tập một bài thể dục nhỏ sẽ giúp giảm lượng máu.
 • Nếu máu bị thấm xuống miếng băng trong khi bạn ngủ, hãy mua những loại đặc biệt dành cho ban đêm. Chúng thường dài và dày hơn nhằm tăng diện tích thấm hút.

Cảnh báo

 • Sự thiếu hiểu biết về chu kỳ kinh nguyệt rất nguy hiểm. Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi bạn thử bất cứ thứ gì không quen thuộc hoặc không chắc chắn và luôn luôn hỏi bác sĩ để nhận được những lời khuyên hoặc những thông tin đáng tin cậy về chu kỳ của bạn.

Bạn đang tìm hiểu bài viết Cách làm mất kinh nguyệt vĩnh viễn đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.