Cách làm bò thưng ngon đáng xem nhất 2024

Xem Cách làm bò thưng ngon đáng xem nhất 2024

Bò thưng

lediep           @cook_5892229

Vì mẹ hỏi công thức, tìm hoài mới ra tấm hình chụp cách đây 5 năm, mẹ thì cần gấp để làm, nên cách làm lần này chỉ chữ hơi nhiều

Nguyên Liệu

 1. 500 gram bắp bò
 2. nước tương (xì dầu): nêm tùy khẩu vị
 3. 2 cây xả cắt dọc thành đốt ngón tay, vài lát gừng
 4. 1 thìa cafe ngũ vị hương (1 xíu thôi để dậy mùi)
 5. 1 muỗng canh tỏi băm
 6. nước dừa tươi (nhiều ít tùy khẩu vị ngọt)

  Các bước

   Rửa sạch bắp bò. Cắt dọc theo xớ thịt thành từng miếng dài. Sau khi thưng miếng bắp bò sẽ thu lại, phình to theo bề ngang, nôm na là hình hộp chữ nhật sẽ thành hình khối vuông, và mập ra. Khi dùng sẽ cắt ngang xớ thịt.

    Chiên hoặc nướng sả, gừng thật thơm.

     Tỏi băm nhuyễn, cho vào chảo dầu nóng. Tỏi vừa chuyển màu ngà thì cho ngũ vị hương vào, đảo nhỏ lửa cho thơm

      Cho bắp bò vào chiên xém nâu tất cả các mặt, nhờ vậy thịt sẽ đẹp sau khi hầm.Có thể rắc xíu muối lên mặt thịt để tăng độ dai cho bề mặt sau khi hầm (không cũng được)

       Cho sả gừng, nước dừa và nước tương vào hầm, lúc ban đầu thịt bò sẽ ra nước nên có cảm giác nhạt, cứ đun từ từ rồi nêm thêm sau. Vì công thức này còn có thời gian ngâm bò trong nước sốt, nên sẽ không sợ nhạt. Tùy vào miếng bắp bò mà thời gian hầm khác nhau. Hầm thật mềm, lửa nhỏ, đậy kín vung cho đến khi xiên đũa, mà đũa xuyên qua miếng thịt thật nhẹ nhàng. Nước bò sẽ cạn dần, còn khoảng 3/4 – 1/2 mặt thịt là được.

        Lúc thịt đã mềm, nhưng nước sốt có thể còn nhiều, không cần đun cạn nước, vớt ra ngâm miếng thịt trong nước sốt thịt thưng, để ngăn mát dùng được 7 – 10 ngày. Khi dùng chỉ cần vớt ra, xắt mỏng, ăn cơm, xôi, nhắm bia, cuốn bánh tráng.

         Lưu ý: (1) có thể để nguyên tảng thịt thưng rồi xắt mỏng, lúc này thịt thơm nhẹ, vị đậm ngoài vỏ, thoang thoảng phía trong, phù hợp nhắm bia, hoặc ăn xôi, chan xíu nước sốt bò thưng lên. (2) Thích vị mặn mòi, thì xắt mỏng, ngâm trong nước thưng ít nhất 1 tiếng (hoặc lâu hơn) trước khi dùng, phù hợp ăn cơm vì miếng thịt rất đậm đà

Bạn đang tìm hiểu bài viết Cách làm bò thưng ngon đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.