Cách làm áo cotton co lại đáng xem nhất 2024

Xem Cách làm áo cotton co lại đáng xem nhất 2024

Thông tin tác giả

X

wikiHow là một trang “wiki”, nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 74 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.
Bài viết này đã được xem 20.840 lần.

Nếu chiếc áo thun T-shirt bạn được tặng tại một sự kiện nào đó hoặc chiếc áo cực ngầu mà bạn mới mua có kích thước quá lớn, đừng tuyệt vòng! Chất liệu vải bông cotton có thể co lại được, vậy nên rất dễ dàng để làm chiếc áo đó nhỏ lại vài cỡ. Hãy đọc tiếp để biết được cái gì làm cho vải cotton co lại và một vài kỹ thuật bạn có thể sử dụng để làm co vải cotton một cách an toàn và nhanh nhất.

Các bước

Phương pháp 1 của 2:Sử dụng Nước Nóng

 1. 1Chuẩn bị một nồi nước đang sôi lớn. Các công ty sản xuất quần áo thường kéo giãn vải thành phẩm của họ ra để giảm bớt lượng vải cần thiết để sản xuất áo.[1] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn Giặt áo vải cotton, hay ngâm nó, trong nước nóng sẽ giúp cho vải trong áo co lại trạng thái tự nhiên như ban đầu.
  • Nếu bạn muốn tránh phiền phức khi mua áo quá lớn và phải tự mình làm nhỏ nó lại, khi mua hàng hãy tìm mua hàng may mặc đã xử lý co giãn trước khi may thành quần áo. Các loại áo đã xử lý co giãn hiện khá là thông dụng.
  1. 2Khi nồi nước đã sôi, bắc nó ra khỏi bếp và nhúng chiếc áo vào đó. Nước càng nóng, thì chiếc áo càng co lại nhiều.[1] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn
   • Nếu bạn muốn chiếc áo của mình nhỏ lại khoảng 1-2 số, hãy bỏ áo của bạn vào nồi ngay khi bạn bắc nó ra khỏi bếp.
   • Nếu bạn muốn chiếc áo của mình nhỏ lại khoảng 1/2-1 số, hãy chờ 5 phút trước khi để áo vào nước.
   • Nếu bạn muốn chiếc áo của mình nhỏ lại khoảng 1/4-1/2 số, hãy chờ 10-15 phút trước khi để áo vào nước.
   1. 3Hãy ngâm áo trong nước khoảng 20 phút. Bạn có thể thay đổi thời gian tùy thuộc theo kích cỡ áo. Xin nhắc lại một lần nữa, áo ngâm trong nước nóng càng lâu, thì nó sẽ càng co lại nhiều.
   2. 4Làm ráo nước và để cho chiếc áo nguội đi một chút trước khi cầm. Cẩn thận không để bị bỏng vì nước nóng.
   3. 5Phơi khô áo. Nếu bạn muốn áo co lại từ mức ít đến vừa phải, hãy vắt khô và phơi áo ngoài trời. Để áo co lại khoảng 2 hay 3 cỡ so với kích thước lúc đầu, thay vào đó hãy sử dụng máy sấy quần áo, vì sự đảo trộn trong máy sấy khô cũng làm cho áo co lại.

    Phương pháp 2 của 2:Sử dụng Máy giặt/Máy sấy Khô Quần áo

    1. 1Giặt chiếc áo bạn muốn làm nhỏ lại trong máy giặt với nước nóng. Nhiều người cho rằng hơi nóng của máy sấy khô có thể làm co quần áo, nhưng thực tế lại không phải vậy! Theo một chuyên gia công nghệ về chất liệu vải làm việc cho Whirlpool, sự co rút của vải là do sự đảo trộn xô đẩy vào thành của máy giặt và máy sấy quần áo.[1] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn
     • Sự chuyển động của quần áo trong máy giặt cũng ảnh hưởng đến sự co giãn của vải. Máy giặt cửa trước, nghĩa là máy giặt có cửa bỏ và lấy quần áo ở đằng trước, tạo ra ít rung động hơn, và vì thế nên quần áo ít bị co hơn, so với máy giặt cửa trên.[1] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn
     1. 2Chuyển chiếc áo sang máy sấy quần áo và làm khô hoàn toàn. Hãy ghi nhớ, bạn không cần phải thổi hơi nóng vào chiếc áo vải cotton của mình (vì sự đảo trộn mới là nguyên nhân làm co vải), vậy nên sử dụng mức nhiệt vừa phải để sấy khô áo.
     2. 3Nhớ rằng sấy khô áo bằng máy có thể ảnh hưởng đến bề ngoài của nó. Quần áo màu tối nhanh chóng mất đi cảm giác mới khi cho vào máy sấy khô và liên tục bị đảo trộn. Lý do là việc đảo trộn làm tăng lượng hạt vi sợi, làm cho chúng trông có cảm giác “dính bụi”.[1] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn
     3. 4Mặc chiếc áo bạn mới làm nhỏ lại. Hãy tận hưởng chiếc áo vừa vặn hơn lúc trước của bạn!

      Lời khuyên

      • Cách này không áp dụng trên mọi loại vải. Chỉ hoạt động tốt nhất trên chất liệu 100% sợi bông cotton và một số loại len từ lông cừu.
      • Giặt nhiều loại quần áo mà bạn định làm nhỏ lại cùng một lúc.
      • Chờ một khoảng thời gian để nước nóng nguội bớt để tránh làm phỏng mình khi cầm nắm quần áo.
      • Chắc chắn phải phơi khô áo ngoài trời sau khi ngâm nước nóng hoặc bỏ nó vào máy sấy khô ở mức thấp.
      • Sau khi bạn làm co áo một lần, nó sẽ không thể co lại thêm nữa.
      • Thêm một tách dấm trắng vào nước để tránh làm cho màu sắc bị phai. Sự phai màu quần áo là không thể tránh khỏi, do vậy bạn nên giặt riêng quần áo cần làm co.
      • Một cách nhanh gọn và dễ dàng để làm co áo (bất kỳ chất liệu nào) chỉ cần mặc áo vào, lấy dây cột tóc/dây thun và cột phần dưới cùng của cái áo. Nhét phần đã cột vào trong áo.
      • Áo được dán nhãn “đã xử lý co giãn” không thể làm co thêm được nữa.
      • Một số người cho phèn (mua ở quầy hương liệu trong cửa hàng tạp hóa) vào máy giặt để làm co quần áo. Cách này vẫn chưa rõ là có hiệu quả hay không, và có thể làm cho sợi vải bị yếu đi nếu dùng quá nhiều, vậy nên bạn tự chấp nhận mọi bất trắc nếu thử cách này.[2] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

      Cảnh báo

      • Đừng thử cách này với áo có in hình  hình in có thể bị chảy ra.
      • Áo có thể co lại không đồng đều. Kỹ thuật này có thể không giữ được kiểu dáng vừa vặn đối với áo của nữ.

Bạn đang tìm hiểu bài viết Cách làm áo cotton co lại đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.