Cách khử mùi hôi áo thun đáng xem nhất 2024

Xem Cách khử mùi hôi áo thun đáng xem nhất 2024

5 Tuyệt chiêu loại bỏ tình trạng áo thun đen mặc nhanh bị hôi

Áo thun đen, món đồ thông dụng cho bạn trong những ngày nắng nóng bởi sự tiện lợi và thấm hút mồ hôi tốt. Thế nhưng, chiếc áo thun đen mặc nhanh bị hôi bởi mùi hôi cơ thể trong những ngày nắng nóng làm bạn khó chịu. Dưới đây Cleanipedia sẽ mách bạn 5 tuyệt chiêu loại bỏ tình trạng này tốt nhất.

Đã cập nhật 28 tháng 5 năm 2019

Bởi Đội Cleanipedia

Chia sẻChia sẻLưuChia sẻ

Gia đình

1. Ngâm áo thun đen với nước nóng 50 độ C

Mùi hôi cơ thể luôn là nỗi ám ảnh trong ngày hè. Đặc biệt với những người có tuyến mồ hôi dầu thì tình trạng này càng tồi tệ hơn. Để loại bỏ mùi hôi trên áo, bạn cần ngâm nó với nước nóng, cách làm như sau:

  • Bước 1: Giặt sạch áo thun với bột giặt như bình thường.
  • Bước 2: Pha một chậu nước nóng có nhiệt độ khoảng 50 độ C, sau đó nhúng chiếc áo vào chậu nước đó khoảng 30 giây.
  • Bước 3: Vớt áo ra và vắt thật kiệt nước rồi đem phơi nơi thoáng gió.

Nếu thực hiện cách này, nước nóng sẽ bốc hơi nhanh và rút ngắn được thời gian phơi áo nhanh hơn. Đặc biệt chiếc áo khi khô sẽ tránh được mùi ẩm mốc. Lưu ý rằng bạn không nên giặt áo thun với nước nóng quá nhiều lần, vì nó sẽ làm co giãn hoặc bạc màu áo nhanh chóng.

2. Khử mùi hôi cơ thể trên áo thun với rượu hoặc giấm

Rượu và giấm là một trong số những dung dịch giúp khử mùi hôi rất tốt. Một số loại rượu như vodka giúp biến mất hoàn toàn mùi hôi cơ thể trên quần áo. Bạn có thể cho rượu vào một chiếc bình xịt. Sau đó xịt lên áo và đem ra hong cho khô. Khi khô, mùi hôi trên áo sẽ biết mất hoàn toàn.

Với giấm bạn chỉ cần pha loãng cùng nước lạnh sau đó ngâm áo thun vào dung dịch đó. Để trong khoảng từ 15 đến 20 phút sau bạn vắt áo thun ráo nước và đem đi giặt lại với bột giặt như bình thường. Mùi hôi trên áo sẽ không còn nữa.

3. Nước xả vải giúp đánh bay mùi hôi nhanh chóng

Đây là cách đã và đang được sử dụng phổ biến với hàng nghìn bà nội trợ. Tuy nhiên, có rất nhiều loại nước xả vải với nhiều mùi hương và đặc tính khác nhau. Bạn cần lựa chọn loại nước xả vải phù hợp và có thể loại bỏ mùi hôi cơ thể và trên áo hiệu quả nhất.

Quảng cáo

4. Ngâm áo thun với nước muối

Nước muối có nồng độ từ 3 – 5% giúp khử mùi áo thun đen của bạn rất tốt. Hãy ngâm áo thun đen với dung dịch nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút. Sau đó giặt lại với bột giặt và đem phơi khô. Chắc chắn bạn sẽ thấy ngạc nhiên về khả năng loại bỏ mùi hôi cơ thể của nó.

5. Phơi và bảo quản áo thun đen đúng cách

Khi phơi áo thun đen, bạn cần lựa chọn những vị trí phơi phù hợp như nơi thoáng gió, rộng rãi. Đặc biệt, bạn nên giặt và phơi quần áo vào buổi sáng để có được ánh nắng tốt nhất. Khoảng thời gian phơi được kéo dài giúp gió và ánh nắng loại bỏ được mùi hôi trên quần áo hiệu quả hơn.

Lưu ý khi phơi quần áo bạn nên lộn trái ra và dùng móc để phơi. Tránh vắt ngang áo lên dây phới làm áo bị gấp nếp rất xấu và nhăn nheo.

Sau khi phơi khô áo bạn cần có cách bảo quản chiếc áo thun đen đúng cách như: Bỏ túi thơm vào tủ đựng quần áo, thêm viên hút ẩm vào trong áo giúp tránh mùi ẩm mốc trong không khí ngấm vào làm áo bị hôi nhanh.

Trên đây là 5 bí quyết giúp bạn loại bỏ mùi hôi trên chiếc áo thun đen đem lại hiệu quả tốt nhất. Mùa hè, mùi hôi cơ thể khiến áo thun đen có mùi nhanh chóng, bạn đừng quên sử dụng các mẹo tuyệt vời mà Cleanipedia vừa chia sẻ nhé.

Bạn đang tìm hiểu bài viết Cách khử mùi hôi áo thun đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.