Cách gọi sữa về cho mẹ sinh non đáng xem nhất 2024

Xem Cách gọi sữa về cho mẹ sinh non đáng xem nhất 2024

Sữa mẹ không chỉ là nguồn dinh dưỡng hàng ngày của trẻ sơ sinh mà còn chứa rất nhiều kháng thể, biến đổi theo từng ngày từng giờ để phù hợp với quá trình phát triển của con. Những năm đầu đời, dinh dưỡng trong sữa mẹ tập trung vào nuôi dưỡng bộ não em bé, chứ không tập trung vào tăng cân, tăng cơ như các loại sữa khác. Vậy sữa mẹ như thế nào là tốt?

Thông thường, sữa mẹ có mùi thơm ngậy, màu trắng đục, vị ngọt mát, khác hẳn so với sữa khác. Mẹ có thể hoàn toàn yên tâm cho con bú trong những năm tháng đầu đời, tuy nhiên, nếu như sữa mẹ ít phải làm sao, cách làm sữa mẹ xuống nhiều là gì hay ăn gì để sữa mẹ đặc?

Khi bước vào giai đoạn mang thai, ngực của người mẹ bước vào giai đoạn sẵn sàng để sản xuất sữa. Sữa non được cơ thể mẹ sản xuất từ quý 2 của thai kỳ tới sau khi trẻ ra đời khoảng 2  4 ngày. Sữa non có đặc điểm là có màu vàng, đặc dính, rất giàu dinh dưỡng và các kháng thể. Sau khi sinh, nhau thai đã bong, cơ thể mẹ bắt đầu sản xuất nhiều sữa hơn.

Sau khoảng 5  14 ngày từ khi bé ra đời, cơ thể mẹ sản xuất sữa chuyển tiếp. Từ ngày thứ 14 trở đi, lượng sữa cơ thể mẹ tiết ra sẽ tiếp tục tăng, đổi màu trắng và loãng hơn, gọi là sữa trưởng thành. Lúc này, mẹ cần áp dụng các cách làm sữa mẹ xuống nhiều và biết ăn gì để sữa mẹ đặc để giúp đủ sữa chất lượng cho bé bú.

Ngoài những mẹ có cơ địa nhiều sữa thì cũng không ít trường hợp cơ địa ít sữa và không biết sữa mẹ ít phải làm sao hay cách làm sữa mẹ xuống nhiều là gì. Theo các bác sĩ chuyên khoa, cách làm sữa mẹ xuống nhiều đôi khi rất đơn giản, chỉ cần áp dụng đúng cách cho bé bú là có thể gọi sữa về nhiều, khi bé bú mẹ, hành động mút của bé giúp mẹ giải phóng nhiều hormone prolactin giúp cơ thể mẹ sản xuất nhiều sữa hơn. Nếu càng cho con bú đúng cách thường xuyên thì người mẹ sẽ càng có nhiều prolactin trong máu và càng sản xuất nhiều sữa hơn. Mẹ nên cho con bú hoặc hút sữa trong vòng 1 giờ sau khi sinh, cho bé bú cách mỗi 2,5  3 giờ một lần.

Ngoài ra, đối với những mẹ ít sữa không biết cách làm sữa mẹ xuống nhiều và ăn gì để sữa mẹ đặc thì có thể áp dụng các cách sau:

  • Chế độ ăn uống hợp lý: Mẹ không nên kiêng khem quá nhiều tránh tình trạng thiếu hụt chất dinh dưỡng. Ăn đủ chất cũng là đáp án cho câu hỏi ăn gì để sữa mẹ đặc hơn. Bên cạnh đó, chị em cũng có thể tin dùng một số món ăn truyền thống nổi tiếng giúp lợi sữa như móng giò hầm đu đủ xanh, cháo lạc (đậu phộng), hay chè vừng đen…
  • Uống đủ nước: Sữa mẹ chứa 90% nước. Chính vì vậy, nếu mẹ còn thắc mắc sữa mẹ ít phải làm sao, thì hãy uống thật nhiều nước. Lượng nước khuyên dùng với mẹ cho con bú là khoảng 3 lít nước ấm mỗi ngày.
  • Cho con bú đúng cách: Cho bé bú ngay sau 1 giờ đầu khi sinh để kích thích sữa non xuống sớm, cho trẻ bú theo nhu cầu, bất cứ khi nào bé đói và đòi bú, không giới hạn thời gian của mỗi bữa bú, để bé bú đến khi nào tự ngưng thì thôi, chờ cho bé bú hết sữa một bên vú rồi mới tiếp tục cho bú vú còn lại, làm như thế cả hai vú đều được kích thích tạo sữa cân bằng.
  • Thường xuyên mát xa ngực: Chuyên gia sản khoa luôn khuyến khích mẹ thường xuyên mát xa ngực, xoa bóp quanh ngực, bầu vú và núm vú để sữa chảy ra dễ dàng hơn. Khoa học đã chứng minh, mát-xa quanh bầu ngực, cơ thể sẽ tăng tiết prolactin và oxytocin, giúp kích thích sữa tiết ra nhiều hơn. Ngoài ra, động tác mát xa cũng góp phần đánh tan các cục sữa đông, nếu có, giúp khơi dòng chảy của sữa trong các tiểu thùy và ống dẫn sữa, đây cũng là cách làm sữa mẹ xuống nhiều và đều hơn.
  • Mẹ giữ tâm lý thoải mái: Không chỉ có chế độ ăn uống khoa học, mẹ cho con bú còn cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh mệt mỏi, stress. Ngủ đủ là cách làm sữa mẹ xuống nhiều hơn.

Chỉ cần áp dụng đúng cách làm sữa mẹ xuống nhiều như trên thì các mẹ sẽ không còn nỗi lo sữa mẹ ít phải làm sao nữa.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Bạn đang tìm hiểu bài viết Cách gọi sữa về cho mẹ sinh non đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.