Cách giết thời gian khi ở nhà đáng xem nhất 2024

Xem Cách giết thời gian khi ở nhà đáng xem nhất 2024

Cùng viết bởi Sydney Axelrod

Tham khảo     X

Bài viết này đã được cùng viết bởi Sydney Axelrod. Sydney Axelrod là huấn luyện viên cuộc sống và chủ sở hữu của Sydney Axelrod LLC, một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ huấn luyện phát triển nghề nghiệp và cá nhân. Thông qua mô hình huấn luyện một đối một, các khóa học kỹ thuật số, hội thảo nhóm, Sydney giúp khách hàng khám phá ra mục đích của họ, vượt qua những bước chuyển tiếp trong cuộc sống, đặt ra và hoàn thành mục tiêu. Sydney được đào tạo hơn 1000 giờ về kỹ năng huấn luyện và có bằng cử nhân về tiếp thị và tài chính của Đại học Emory.
Có 8 thông tin tham khảo được trích dẫn trong bài viết này mà bạn có thể xem tại cuối trang.
Bài viết này đã được xem 44.169 lần.

Có phải bạn đang ở nhà một mình và cảm thấy buồn chán, chờ đợi một sự kiện hoặc chỉ đơn giản là chờ đợi? Chắc hẳn hầu hết tất cả chúng ta đều đã trải qua những khoảnh khắc mà bản thân phải ước rằng sẽ không bao giờ kết thúc. Tuy nhiên, bên cạnh đó, cuộc sống cũng còn có những ngày dài lê thê. Lần sau, nếu bạn muốn trốn khỏi sự buồn chán trong khi tham gia buổi họp kinh doanh, ngồi trong lớp học, chờ đợi ai đó hoặc khi di chuyển đường dài đến một nơi không có gì đặc biệt, hãy thử các phương pháp trong bài viết này để khiến thời gian trôi qua nhanh hơn.

Các bước

Phương pháp 1 của 4:Thư giãn để quên thời gian

1Đi dạo. Việc ra ngoài và hít thở thông khí trong lành sẽ giúp bạn quên thời gian cũng như giải tỏa căng thẳng. Hãy dành một ít thời gian để đi dạo quanh khu dân cư hoặc tòa nhà công ty của bạn. Kể cả khi bạn chỉ có 10 phút, đi dạo vẫn là một cách tuyệt vời để quên thời gian. Việc này không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn mà còn giúp bạn cảm thấy thời gian trôi qua nhanh hơn.

 • Thử rủ thêm đồng nghiệp hoặc bạn bè đi dạo cùng bạn để việc này trở nên thú vị hơn. Ví dụ, trong khi làm việc, bạn có thể giải lao bằng cách đi dạo với đồng nghiệp. Bạn có thể đem theo một cốc cà phê, trà hoặc thức uống khác khi đi dạo để tận hưởng không khí trong lành và cuộc trò chuyện thú vị.[1] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn
 • Bạn cũng có thể đi dạo trong tòa nhà nếu không thể ra ngoài trời. Hãy đi quanh văn phòng hay khu vực làm việc, hoặc đi dọc hành lang.[2] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn
 • Nếu không thể ra ngoài đi dạo khi ở trường học hoặc nơi làm việc, bạn thử thực hiện các bài tập thể dục không thu hút sự chú ý của người khác, chẳng hạn như co và duỗi các cơ. Bạn có thể thực hiện việc này tại bàn làm việc, ngồi trước màn hình tivi, hoặc ngay trong phòng ngủ. Nếu bạn phải ngồi trên máy bay hoặc tàu lửa trong khoảng thời gian dài, hãy thực hiện bài tập co duỗi chân hoặc tay.
 • Riêng nữ giới có thể thực hiện bài tập Kegel.

2Thiền. Ban đầu, việc này có thể không khiến thời gian trôi nhanh hơn, nhưng khi đã quen, bạn có thể đạt đến cảnh giới “phi thời gian”. Tâm trí thường theo dõi thời gian và thiền là cách để dừng mọi suy nghĩ trong tâm trí.

 • Bạn có thể tìm thấy các video hướng dẫn thiền trên YouTube để hỗ trợ nếu bạn chưa từng thiền bao giờ.
 • Thậm chí bạn cũng có thể thiền trong khi vận động, chẳng hạn như chạy bộ.[3] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn  Hãy chọn một câu chân ngôn (mantra) để tập trung vào và lặp đi lặp lại trong ngày.
 • Nếu thiền không phù hợp với sự sống động trong tâm trí của bạn, bạn có thể thử mơ mộng. Hãy hình dung bản thân đang xuất hiện tại một địa điểm, một câu chuyện, một cuộc trò chuyện hoặc bất kỳ điều gì mà bạn quan tâm.
 • Bạn cũng có thể cố gắng hít thở sâu. Hít thở sâu, chậm rãi là một cách đem đến trạng thái điềm tĩnh và cân bằng, đồng thời có thể khiến bạn vui với tình cảnh hiện tại hơn là bạn tưởng. Hãy thử hít vào trong 8 nhịp, giữ hơi thở và thở ra trong 8 nhịp. Lặp lại đến khi việc này trở nên tự nhiên và bạn có thể để tâm trí miên man với những suy nghĩ một cách bình thản.

3Chợp mắt nhanh. Chợp mắt trong khoảng thời gian ngắn có vẻ như không phải một việc thú vị, nhưng có thể giúp bạn quên thời gian và tỉnh táo hơn khi bạn tỉnh giấc. Mỗi khi bạn vật vờ trong buổi trưa tại nơi làm việc, làm ca đêm hay tăng ca, hoặc cố gắng chống lại cơn buồn ngủ khi lái xe, hãy tìm một nơi an toàn để chợp mắt nhanh vì việc này giúp bạn tỉnh táo hơn và có năng suất làm việc cao hơn.[4] X Nguồn tin đáng tin cậy PubMed Central Đi tới nguồn

 • Hãy chợp mắt nhanh trong 20 phút để nạp lại năng lượng hoặc ngủ lâu hơn để quên thời gian.

4Viết nhật ký hoặc viết blog. Viết lách là một cách tuyệt vời để sắp xếp suy nghĩ của bạn và cũng giúp bạn cảm thấy như thời gian trôi nhanh hơn. Hãy viết vào nhật ký bất kỳ điều gì xuất hiện trong tâm trí của bạn, hoặc viết blog về chủ đề mà bạn quan tâm. Bạn có thể lập một trang blog về các ý tưởng sáng tạo trong viết lách, trò chơi điện tử hoặc bất kỳ điều gì mà bạn thích![5] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

 • Dành thời gian cho việc viết nhật ký hoặc blog mỗi ngày, chẳng hạn như 30 phút vào buổi sáng hoặc sau giờ học.
 • Việc lập một trang blog rất đơn giản khi có sự hỗ trợ của các trang như WordPress và Blogger nhưng cũng sẽ chiếm không ít thời gian của bạn; do đó, đây là một cách tuyệt vời để giết thời gian. Bạn có thể thiết kế trang blog với bảng màu, phông chữ và hình ảnh để tạo nét độc đáo của riêng mình.

Phương pháp 2 của 4:Đem niềm vui đến cho bản thân

1Đi chơi với bạn bè. Hãy dành vài giờ để trò chuyện, cười đùa hoặc làm bất kỳ việc gì cùng bạn bè để giết thời gian. Bạn sẽ cần bầu bạn khi buồn chán, nên càng đông người thì càng vui. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có thể đi chơi với một người thì cũng không sao cả, vì như vậy cũng vui hơn khi không có ai bên cạnh.

 • Nếu bạn bè ở quanh bạn không có thời gian rảnh, hãy tận dụng cơ hội này để liên lạc với một người bạn cũ mà bạn vẫn luôn muốn trò chuyện cùng nhưng chưa có thời gian để gọi.
 • Kể cả khi chỉ có 5 phút để trò chuyện với một người bạn hoặc đồng nghiệp, việc này cũng giúp bạn quên thời gian và sự buồn chán.[6] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

2Nghe nhạc. Bất kể bạn đang ở nhà, ở trường học hay nơi làm việc, âm nhạc đều đem đến niềm vui và giúp bạn cảm thấy như ngày trôi qua nhanh hơn. Hãy thử nghe nhạc trong ngày để quên thời gian, hoặc nghe một bài hát mới hoặc bài hát yêu thích giữa các tiết học hay nhiệm vụ.[7] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

 • Ví dụ, nếu đang học, bạn có thể nghe một số bài hát điện tử sôi động để quên thời gian.
 • Hoặc, trong khi làm việc, bạn có thể nghe nhạc như một phần thưởng sau khi hoàn thành mỗi đầu việc trong danh sách việc cần làm.

3Xem chương trình tivi hoặc bộ phim cũ yêu thích. Nếu bạn đang ở nhà và muốn giết thời gian, hãy chọn một chương trình tivi hoặc xem hết cả một bộ phim dài tập! Đây là cách giúp bạn quên thời gian bằng việc giải trí.[8] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

 • Truy cập YouTube hoặc Netflix và tìm những bộ phim yêu thích của bạn từ thời thơ ấu, chẳng hạn như Tây du ký, Kính vạn hoa, Đất phương nam, Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên,Cô gái đại dương, Những cuộc phiêu lưu của Sinbad, Tiểu long nhân, Hoàn Châu cách cách – thử xem cảm xúc của bạn có còn nguyên vẹn như xưa không.
 • Hoặc, bạn có thể xem phim mà mình đã bỏ lỡ khi nó được chiếu ở rạp, chẳng hạn như bộ phim mới nhất về siêu anh hùng, hoặc phim được nhận giải thưởng mà tất cả bạn bè của bạn đang bàn tán.

4Chơi trò chơi trên điện thoại. Hầu hết điện thoại đều có ít nhất một trò chơi điện tử miễn phí như Tetris hoặc Pac-Man có thể giúp bạn cảm thấy như thời gian trôi nhanh hơn mình tưởng. Tuy nhiên, bạn không nên làm việc này khi ở trường học hoặc nơi làm việc.

 • Nếu bạn đang ở nhà và có bộ trò chơi điện tử hoặc có trò chơi trên máy tính, đây là một cơ hội tuyệt vời để giết thời gian.

Phương pháp 3 của 4:Tận dụng thời gian một cách hiệu quả

1Làm việc gì đó mà bạn thích. Một cách tuyệt vời để giết thời gian là chọn làm việc gì đó khiến bạn cảm thấy vui vẻ. Nếu đang ở trường học hoặc nơi làm việc, bạn hãy thử xem mình có thể làm việc gì để cảm thấy vui vẻ hơn khi làm những việc khác. Nếu bạn đang ở nhà, hãy nghĩ xem bạn thích làm việc gì để tạo niềm vui và làm mọi việc mà bạn cảm thấy thú vị.[9] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

 • Ví dụ, nếu bạn có thể thực hiện dự án sáng tạo nào đó tại nơi làm việc hoặc trường học, hãy bắt tay vào thực hiện việc đó ngay. Nếu đang ở nhà, hãy chọn thực hiện một sở thích hoặc công việc giúp bạn quên thời gian như đan len, làm bánh, chơi ghi-ta hoặc chơi trò chơi điện tử.

2Đọc sách. Bằng việc đọc quyển sách dày cộm mà bạn yêu thích, vài tiếng đồng hồ sẽ trôi qua trong tích tắc! Bạn có thể đọc các tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh, sách lịch sử về kinh thành Huế, hoặc đọc sách về một đất nước nào đó. Những gì bạn đọc sẽ được bổ sung vào kho tàng kiến thức của bạn.

 • Nếu không thể ngồi yên để đọc, bạn có thể nghe sách nói. Việc này sẽ rất hữu ích khi bạn tập thể dục trong khoảng thời gian dài hoặc thực hiện các hoạt động thể chất khác.[10] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

3Làm bài tập. Chẳng ai nghĩ rằng việc làm bài tập đại số hoặc đọc sách về Tổng thống thứ tám của Hoa Kỳ – Martin Van Buren (còn được nhiều người gọi bằng cái tên “Old Kinderhook”) lại có thể giúp bạn quên thời gian. Trên thực tế thì bạn có thể không yêu thích việc làm của mình, nhưng nếu đã bắt tay vào thực hiện và khi ngước lên nhìn đồng hồ, bạn sẽ thấy thời gian trôi qua cực nhanh. Nếu bạn có thể tập thói quen làm bài tập mỗi khi muốn giết thời gian, học lực của bạn sẽ vô cùng nổi trội!

 • Bạn có thể học nhóm và thư giãn một chút cùng bạn bè trong khi hoàn thành bài tập. Tuy nhiên, bạn cần tránh việc thư giãn quá nhiều kẻo không thể hoàn thành việc cần làm.
 • Nếu không có bài tập về nhà, bạn có thể thực hiện những việc trong danh sách việc cần làm của ngày hôm đó hoặc của cả tuần. Hãy nghĩ về những việc mà bạn muốn hoàn thành và lên danh sách để thực hiện bây giờ hoặc sau đó.[11] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

4Dọn dẹp phòng ngủ của bạn. Trước tiên, hãy vứt bỏ tất cả bao bì đựng thức ăn, hộp các-tông, những món đồ linh tinh mà bạn không thể quyên góp cho người khác và bất kỳ thứ gì khiến căn phòng của bạn trở nên bừa bộn. Tiếp theo là dọn dẹp đồ nội thất, mỗi lần sẽ xử lý một món cho đến khi bạn có giường, bàn làm việc, ngăn kéo, tủ quần áo và những thứ khác trở nên ngăn nắp. Nếu bạn chỉ có một hoặc hai tiếng rảnh rỗi, hãy dọn dẹp một phần nào đó trong phòng và tự hào vì thành quả của mình.

 • Để cảm thấy vui hơn, bạn có thể nhờ anh/chị/em hoặc một người bạn đến giúp đỡ!
 • Bạn cũng có thể đem quần áo cũ mà mình không mặc nữa đến các tổ chức từ thiện. Đây là cách khiến bạn cảm thấy tự hào về bản thân vì cử chỉ tốt đẹp và nỗ lực dọn dẹp tủ đồ.
 • Nếu bạn đã lên kế hoạch dọn dẹp (chẳng hạn như dọn tủ đồ hoặc sắp xếp ngăn đựng trang sức) nhưng cứ mãi trì hoãn, đây là thời điểm thích hợp để giải quyết mọi chuyện.[12] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn
 1. 5Thử công thức nấu ăn mới. Bạn có thể xem các công thức chế biến trên mạng đến khi tìm được công thức tạo ra món ăn mà bạn cảm thấy ngon miệng. Hãy nấu một món ăn mới hoặc nướng một món bánh mới và xem kết quả thế nào. Việc nấu nướng không chỉ tạo ra món ăn ngon cho bạn và người khác, mà còn khiến bạn bận rộn một cách vui vẻ trong một khoảng thời gian.

  6Học một vài câu trong ngôn ngữ nào đó. Bạn không thể học một ngôn ngữ trong một ngày, nhưng bạn có thể học cách nói “Xin chào, tên của tôi là…” và “Bạn có khỏe không?” chỉ trong vài phút. Hãy chọn ngôn ngữ mà bạn vẫn luôn muốn tìm hiểu và học trong vài phút hoặc lâu hơn.[13] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

  • Thử đặt quyển sách giúp bạn học một câu mới mỗi ngày trên bàn làm việc ở công ty, ở nhà hoặc trong ba lô. Hãy dành 5 phút mỗi ngày để đọc thầm rồi đọc to câu đó. Như vậy, bạn vừa có thời gian thư giãn vừa có điều gì đó để mong đợi mỗi ngày.
  • Thử dùng ứng dụng như Google Translate để giúp bạn học ngôn ngữ mới.

  7Trả lời các email cũ. Bạn còn email nào chưa trả lời không? Nếu có, đây là lúc để mở máy tính và trả lời email của những người đang chờ hồi âm của bạn như giáo sư, bạn bè, đối tác kinh doanh. Bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn vì có việc giao tiếp này để thực hiện trong khi không còn việc gì khác tốt hơn để làm.

  Phương pháp 4 của 4:Thực hiện những dự án sáng tạo

  1Gấp giấy origami. Việc tập trung vào sự phức tạp của quy trình gấp giấy origami sẽ giúp bạn quên thời gian. Có vô số cách gấp giấy origami mà bạn có thể thực hiện và một khi đã bị cuốn vào loại hình nghệ thuật này, bạn có thể tạo ra cả một vườn thú hoặc bó hoa origami.

  • Hãy thử làm một quả bóng bằng giấy để chơi đá bóng.
  • Hoặc, bạn có thể gấp ếch nhảy origami cùng một người bạn và thử xem ếch của ai nhảy xa hơn.

  2Vẽ. Hãy vẽ chân dung của chính mình, vẽ tranh biếm họa của ai đó ở gần bạn, hoặc thiết kế một nhân vật hoạt hình. Nếu không thích cách vẽ của mình, bạn có thể nhắm mắt lại và vẽ thứ gì đó đơn giản trong đầu mà không cần dùng bút chì hay bút mực. Kết quả có thể rất thú vị và nằm ngoài mong đợi của bạn; bên cạnh đó, bạn cũng không có áp lực phải tạo ra kiệt tác (nhưng vẫn có thể khiến bản thân bất ngờ).

  • Bạn cũng có thể nhìn vào gương và vẽ chân dung của chính mình.

  3Tải chương trình chỉnh sửa âm thanh miễn phí về máy tính. Hãy chỉnh sửa giọng nói của người khác sao cho giống giọng của sóc chuột hay khỉ đột, hoặc biến giọng của ca sĩ thành giọng trẻ con. Bạn cũng có thể khám phá và thử sáng tác một bài hát thú vị để chia sẻ với bạn bè và đăng thành phẩm trên Facebook.

  4Thử tạo tác phẩm từ việc cắt dán ảnh. Hãy cắt các bức ảnh đẹp từ vài quyển tạp chí cũ. Tiếp theo, bạn thử tạo một bức tranh ngẫu hứng từ việc ghép các ký tự, khuôn mặt của ai đó, những chú mèo dễ thương, sản phẩm quảng cáo hoặc bất kỳ thứ gì. Bạn có thể làm một bảng thông báo nặc danh giả để gửi cho em gái hoặc tạo hình nhân vật siêu anh hùng gợi cảm từ các bộ phận cơ thể của nhiều người nổi tiếng. Hoặc, gắn khuôn mặt của người nổi tiếng lên một cơ thể mập mạp.

  • Khi hoàn tất, hãy treo kiệt tác của bạn hoặc tặng cho một người bạn.

  5Sáng tác bài thơ về việc gì đó xảy ra hôm qua. Bạn không cần viết bài thơ có vần điệu hoàn hảo hoặc nghe hay như thơ của Xuân Quỳnh. Bài thơ đó có thể hài hước, kỳ quặc, buồn bã và nghiêm túc hoặc bất kỳ điều gì mà bạn muốn. Hãy thử miêu tả ổ bánh mì bạn đã ăn trong bữa trưa bằng ngôn ngữ thơ ca, hoặc sáng tác bài thơ nghiêm túc về mối quan hệ giữa bạn và mẹ. Biết đâu bạn sẽ nhận ra mình có tố chất của một nhà thơ mà bấy lâu nay không hề hay biết!

  • Nếu bạn hài lòng với tác phẩm của mình, hãy gửi tác phẩm đến các tòa soạn báo.

  6Hoàn thành một dự án Pinterest. Chắc hẳn là bạn đã lưu ảnh những con rối đáng yêu được thiết kế từ tất chấm bi, đèn quả bí ngô trông như khuôn mặt của người nổi tiếng nào đó, và váy cưới làm từ giấy bạc, nhưng khi nào thì bạn sẽ bắt tay vào thực hiện những dự án sáng tạo này? Rõ ràng bây giờ là thời điểm hoàn toàn thích hợp. Hãy xem danh sách ý tưởng đã lưu, hoặc tìm ý tưởng mới trên Pinterest và thử xem dự án nào có thể thực hiện được trong vài tiếng. Và xắn tay áo lên làm ngay thôi!

  • Nếu việc này nghe có vẻ như tốn nhiều công sức, bạn có thể giết thời gian bằng cách lướt xem Pinterest.

  7Chụp những bức ảnh nghệ thuật. Hãy lấy máy ảnh cũ hoặc điện thoại và đi quanh nhà hoặc quanh sân để chụp những bức ảnh với ánh sáng độc đáo và đồ nội thất hoặc vật dụng bắt mắt. Có thể bạn sẽ tìm ra đam mê của mình đối với nghệ thuật nhiếp ảnh và áp dụng kỹ năng này vào thực tế.

  • Bạn cũng có thể đi dạo quanh khu dân cư hoặc tòa nhà công ty để vừa chụp ảnh vừa tập thể dục.

  Lời khuyên

  • Nếu bạn đang mong chờ một sự kiện, hãy chuẩn bị cho điều đó. Việc chuẩn bị trước mọi thứ sẽ rất hữu ích và giúp bạn quên thời gian.
  • Đừng lãng phí thời gian. Hãy tận hưởng từng giây phút vì cuộc đời vô cùng ngắn ngủi.
  • Nếu bạn chờ đợi điều gì đó còn lâu mới đến, hãy chia nhỏ thời gian. Ví dụ, thay vì phải chờ đợi đến ngày bắt đầu kỳ nghỉ trong suốt 4 tháng, bạn nên chờ đợi thời điểm kết thúc mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng và rồi ngày mà bạn luôn mong chờ cũng đến!

  Hiển thị thêm

Bạn đang tìm hiểu bài viết Cách giết thời gian khi ở nhà đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.