Cách chua kim chi quá cay đáng xem nhất 2024

Xem Cách chua kim chi quá cay đáng xem nhất 2024

Nếu lỡ tay cho cả chén ớt cay vào nồi thì sao? Đừng hoảng hốt quá, bạn thử làm theo những cách này xem sao nhé.

  • Tránh cay mắt khi cắt hành, ớt
  • Mẹo khử cay trên tay
  • Phải làm gì ngay khi bị dính ớt lên tay và các bộ phận cơ thể khác?

Một nồi lẩu thơm ngon chẳng thể thiếu chút ớt cay cay, the the, sẽ làm tăng thêm hương vị của món ăn rất nhiều. Chẳng phải cảm giác vừa ăn vừa xuýt xoa vì độ cay của ớt sẽ khiến bạn ăn ngon miệng hơn đúng không nào? Nhưng nếu lỡ tay cho cả chén ớt vào nồi thì sao? Đừng hoảng hốt quá, bạn thử làm theo những cách này xem sao nhé.
Thêm sữa

(Ảnh: Internet)
Nhớ lại xem nào, có phải đã có bí quyết chỉ bạn rằng khi ăn cay quá, bạn nên uống một ít sữa vào sẽ cảm thấy đỡ hơn nhiều, đúng không? Thế thì đây là vị cứu tinh của bạn khi lỡ nấu nồi súp quá cay rồi đó. Tùy vào tính chất của món ăn, bạn có thể thêm lượng sữa vừa phải vào nhé. Sữa sẽ làm dịu vị cay ngay đó.
Thêm rau củ
Nếu món ăn của bạn không hợp để thêm sữa, bạn có thể cho thêm rau củ vào để giảm vị cay. Bạn chỉ cần cắt nhỏ những nguyên liệu ấy rồi cho vào nồi nước mà thôi, chúng sẽ hút bớt vị cay trong thức ăn giúp bạn đó. Nhớ là sau khi bỏ vào, nấu thêm một tí nữa rồi hẵn tắt bếp rồi mới vớt bớt rau củ vừa cho vào ra nhé.
Thêm vị chua
Nếu bạn đang nấu một nồi lẩu, hay nồi canh chua thì dùng ngay cách này nha. Bạn có thể cho thêm ít giấm, nước cốt chanh, khế hay thơm sẽ giúp giảm vị cay của món ăn đi khá nhiều. Nhưng nhớ chỉ cho từ từ thôi, không thì món ăn lại quá chua luôn đấy nhé.
Thêm vị ngọt

(Ảnh: Internet)
Bạn có thể thêm mật ong hoặc đường vào món ăn bị cay quá mức. Cũng như cách trên, bạn chỉ nên cho thêm từ từ vào thôi, tránh để món ăn quá ngọt, lại phải tìm cách “chữa cháy” thì khổ.
Thêm nước
Khi chẳng còn cách cứu vãn nào thì hãy nhớ ngay đến nước nhé. Bạn nấu nước cho sôi rồi đổ vào nồi từ từ để giảm vị cay của món ăn.
(Nguồn: Tổng hợp)

Bạn đang tìm hiểu bài viết Cách chua kim chi quá cay đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.