Các từ viết tắt chửi tục đáng xem nhất 2024

Xem Các từ viết tắt chửi tục đáng xem nhất 2024

Trong một lần đi ăn cơm tấm với người bạn Philippines, sau khi hai dĩa cơm được mang ra, cậu ấy thốt lên Ngon vãi l… Tôi bất ngờ, hỏi cậu ấy cũng biết cách diễn đạt đó sao. Bạn tôi bảo học được câu nói đó trong thời gian ở Hà Nội. Không những thế, bạn tôi còn biết hai ký tự vl còn có nhiều kiểu hiểu khác nhau từ kiểu đọc phụ âm viết tắt đến đọc trọn vẹn từ.

Sau ngạc nhiên ấy, tôi hỏi còn biết gì nữa không, bạn tôi kể rất nhiều. Ngoài vl, bạn tôi còn biết thế nào là vc, cmn hay thậm chí là đm, đkm Đặc biệt, anh ấy còn hiểu được cách nói ấy có nghĩa như thế nào. Nói ngon vl, chính là its so good, very good; vãi chưởng chính là cách thể hiện sự ngạc nhiên wow hay đ** là cách từ chối no trong tiếng Anh.

Đừng tưởng con mình không nói tục thì nó là một đứa ngoan hiền (ảnh minh họa -nguồn internet)

Với tôi, đó là một câu chuyện vui. Không phải ai cũng đủ bình tĩnh để đưa ra nhận xét đúng đắn khi nghe những lời lẽ ấy. Viết tắt để đơn giản hóa các cụm từ bộc lộ cảm xúc ấy đôi lúc cũng chính là cách nói giảm, nói tránh. Và biết đâu, ý đồ của người viết tắt không hướng đến những lời nói xấu xa mà lại là những lời bông đùa. Người có trình độ sẽ xem đó là thú vui tao nhã. Kẻ vô học thì lối viết tắt ấy lại dung dưỡng cho những bỗ bã, bặm trợn.

Mới đây, khi những bình luận vl vc năm xưa của tân hoa hậu Đỗ Thị Hà được “khai quật”, cộng đồng mạng đã một phen dậy sóng. Nhiều người cho rằng đó là cách cư xử vô văn hóa, lại có ý kiến nói đây chỉ là vui đùa của tuổi trẻ. Theo tôi, nên nhìn nhận vấn đề này từ hai phương diện.

Thứ nhất, đó là môi trường giáo dục từ nhỏ của Hà. Phải chăng những vc, vl ấy ảnh hưởng từ cách nói chuyện của ông bà, cha mẹ chăng? Vậy nếu trước khi phán xét hoa hậu, ta phải “xem lại” không gian văn hóa bao quanh hoa hậu trước chứ, đúng không?

Thứ hai, cách nói chuyện ấy ảnh hưởng từ ngôn ngữ teencode của giới trẻ. Mọi người có xu hướng viết tắt và ghép các từ với nhau nhiều hơn. Chẳng hạn như để diễn ta cụm thế đằng nào thì theo ngôn ngữ teencode, nó sẽ là tđn. Chữ đ ở đây vô tình được hiểu theo cái nghĩa bậy bạ nhất. Hay cụm đkm hay đm. Nhiều bạn trẻ vì không muốn văng lời tục tĩu nên khi bất đồng điều gì đó, họ vẫn thốt lên đê ca mờ, đờ mờ.

Tôi không bênh Hà cũng không phản đối Hà. Tôi là một người trẻ và cũng từng sử dụng ngôn ngữ ấy nhưng tôi biết đâu là điểm dừng. Còn Hà, khi đã là hoa hậu, tôi tin chắc em sẽ ngày càng hoàn thiện và biết tự uốn nắn bản thân. Chiếc vương miện không chỉ là phần thưởng mà nó còn là trách nhiệm mà em phải thực hiện, vương miện càng nặng thì trách nhiệm càng lớn.

Văn Viễn

Bên cạnh những suy nghĩ cho rằng nói tục, chửi thề là điều không thể chấp nhận ở những người có văn hóa thì cũng có cả ý kiến cho rằng chửi bậy chỉ là vui, là cách để giải tỏa stress, miễn là không nhằm vào ai hoặc có ý miệt thị người nào…

Để mọi cá nhân có thể bày tỏ quan điểm của mình, Báo Phụ Nữ Online mở diễn đàn“Văn hóa” nói tụcđể tiếp nhận và lắng nghe tất cả những ý kiến, góc nhìn của bạn đọc về vấn đề này. Mọi ý kiến xin gởi về địa chỉ [email protected]. Tiêu đề thư xin ghi “Bài tham gia diễn đàn “Văn hoá” nói tục”.

Các bài viết được chọn đăng sẽ có nhuận bút theo chế độ của toà soạn.

Phụ Nữ Online

Bạn đang tìm hiểu bài viết Các từ viết tắt chửi tục đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.