Bụng giật giật khi mang thai tháng cuối đáng xem nhất 2024

Xem Bụng giật giật khi mang thai tháng cuối đáng xem nhất 2024

Trong quá trình mang thai, mẹ bầu sẽ trải qua nhiều sự thay đổi về cơ thể cũng như cảm nhận được những chuyển động khác nhau của thai nhi. Vào tháng thứ 4 của thai kỳ, mẹ bầu có thể cảm nhận được rõ ràng sự chuyển động của thai nhi, thỉnh thoảng mẹ có thể cảm thấy như thai nhi đang đá vào bụng.

Nhưng trên thực tế, khi thai nhi được 3 tháng tuổi, bé đã có xúc giác và phản ứng với một số kích thích. Đến tháng thứ 4-5 thai kỳ, bé bắt đầu cảm thấy lạnh và ấm, đến tháng thứ 7 đã có thể phản ứng nhạy bén với cảm giác đau.

Nếu bụng xuất hiện một số dấu hiệu như phát ra tiếng ục ục, tiếng đánh trống,… thì có thể là bé đang muốn “nói chuyện với mẹ”. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, nếu bụng có một số dấu hiệu dưới đây thì chứng tỏ là thai nhi đang nói chuyện với mẹ. Vì vậy, khi bụng xuất hiện những dấu hiệu này thì mẹ đừng bỏ qua mà hãy vuốt ve, trò chuyện với con để con cảm thấy an tâm hơn nhé.

1. Ngứa bụng

Khi thai nhi được 3-4 tháng, cử động của bé còn tương đổi nhỏ, chưa thấy rõ trên bụng mẹ nhưng một số mẹ sẽ thỉnh thoảng thấy hơi ngứa ở gần rốn. Đây chính là dấu hiệu bé đang bộc lộ cảm xúc, muốn nói chuyện với mẹ. Lúc này, mẹ có thể vuốt nhẹ bụng để thai nhi cảm nhận được sự hiện diện của mẹ, cho bé biết rằng mẹ đang theo dõi trong từng cử động, chờ đợi bé sinh ra để bé cảm thấy an tâm hơn.

2. Bụng thỉnh thoảng phát ra tiếng ục ục

Nếu bụng phát ra tiếng ục ục thì có thể là bé đang trở mình, muốn mẹ nói chuyện cùng. Ảnh minh họa

Nếu thai nhi cử động nhiều trong tam cá nguyệt thứ 3 thì mẹ bầu thỉnh thoảng sẽ nghe thấy bụng phát ra tiếng ục ục. Đó chính là tiếng nước ối “sôi”lên khi bé trở mình. Lúc này, mẹ bầu có thể nhẹ nhàng trò chuyện với con.

3. Bụng rung lên đột ngột

Khi bước sang tam cá nguyệt thứ 3, thính giác của bé đã tương đối hoàn thiện và có thể cảm nhận được âm thanh bên ngoài. Nếu mẹ bầu cảm thấy bụng bất chợt rung lên bần bật thì đây chính là bé đang muốn nói với mẹ rằng: Mẹ ơi, con sợ. Vì vậy, mẹ bầu nên tránh đến những nơi ồn ào nhất có thể để không gây ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của thai nhi.

4. Bụng phát ra như tiếng đánh trống

Nếu bụng phát ra tiếng như trống đánh thì có thể đây là dấu hiệu thai nhi thông báo rằng bé đã ăn no. Ảnh minh họa

Nhiều mẹ bầu thỉnh thoảng sẽ thấy bụng phát ra tiếng như đánh trống, hiện tượng này có thể kéo dài tới vài phút. Thực tế, đây không phải là dấu hiệu báo rằng thai nhi đang cử động mà đó có thể là cách giao tiếp của bé với mẹ. Lúc đó, bé đang muốn nói với bạn rằng bé đã ăn no và đang nấc.

5. Bụng giật giật

Khi thai nhi được khoảng 28 tuần, mẹ bầu thỉnh thoảng sẽ thấy bụng như đang bị giật giật, cứ khoảng 2 giây bụng lại giật một lần, hiện tượng này kéo dài khá lâu. Hầu hết các mẹ bầu đều cho rằng hiện tượng này là thai nhi đang chuyển động. Thực tế không phải vậy, đây có thể là hiện tượng thai nhi bị nấc, nhưng không giống với nấc sau khi bé ăn no.

Lúc này là bé đang nuốt nước ối và cơ hoành bị kích thích nên xảy ra hiện tượng nấc cụt. Nguyên nhân khiến thai nhi phải nuốt nước ối liên tục là để các phế nang lớn lên nhanh chóng. Đây cũng có thể là lời nhắn nhủ của thai nhi với mẹ rằng: Con đang dần lớn lên.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/thay-5-dau-hieu-nay-o-bung-me-bau-dung-ngo-lo-be-dang-ngong-me-…Nguồn: https://phunuvietnam.vn/thay-5-dau-hieu-nay-o-bung-me-bau-dung-ngo-lo-be-dang-ngong-me-51202022915331651.htm

Mẹ bầu làm ít 3 việc này vào ban đêm, em bé trong bụng “thầm cảm ơn” Dưới đây là 3 việc mẹ bầu nên hạn chế làm vào ban đêm để tránh gây ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Bấm xem >>                                                    Xem thêm chủ đề Bà bầu cần biết                                                                Xem thêm các chủ đề HOT khác

Thai nhi 25 tuần

Sau sinh

Dấu hiệu sắp sinh

Hà Phương (Dịch từ Mamatify) (Phụ Nữ Việt Nam)

Bạn đang tìm hiểu bài viết Bụng giật giật khi mang thai tháng cuối đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.