Bị gãy chân có nên kiêng quan hệ không đáng xem nhất 2024

Xem Bị gãy chân có nên kiêng quan hệ không đáng xem nhất 2024

TTO – *Vừa rồi tôi bị xe vượt đèn đỏ tông vào gãy cẳng chân trái, chỗ gãy cách mắt cá chân là 14cm, tôi được phẫu thuật để nẹp Inox vào xương từ đầu gối xuống cổ bàn chân đến nay được 2 tháng.

Tôi xin hỏi bao lâu thì xương lành hẳn. Trong ăn uống và sinh hoạt vợ chồng tôi có cữ kiêng gì không? Sau khi xuất viện về chúng tôi lỡ có quan hệ, tôi cảm thấy mình yếu đi hẳn vì bị xuất tinh sớm, không biết trong quá trình dùng thuốc có ảnh hưởng gì không?

(Trong Kha)

– Trả lời phòng mạch online:

Bạn Trọng Kha mến, theo những gì bạn mô tả chúng tôi nghĩ rằng bạn bị gãy một phần dưới hai xương cẳng chân. Đây là vùng xương khó lành vì chỉ có da và xương, chúng tôi không biết bạn được đóng đinh nội tủy theo phương pháp mổ kín (không rạch da vùng ổ gãy xương) hay mổ mở (có rạch da vùng ổ gãy xương để nắn lại).

Sở dĩ có câu hỏi này là vì phương pháp đóng đinh nội tủy kín không tàn phá phần mềm xung quanh ổ gãy xương nên xương sẽ mau lành hơn dù có thể việc nắn xương không được hoàn hảo lắm. Nếu như mọi chuyện ổn thỏa thì sau 4-6 tháng xương sẽ lành chắc. Thời gian rút cây đinh ra khoảng 1-2 năm tùy thuộc vào mức độ của xương.

Đối với gãy xương cẳng chân cũng như các xương khác, trong vấn đề ăn uống không có kiêng cữ gì. Tuy nhiên người ta thấy thuốc lá làm giảm tỷ lệ lành xương do vậy không nên hút thuốc lá. Rượu không thấy ảnh hưởng gì nhưng việc uống say sẽ làm dễ té ngã vì bản thân người gãy chân vốn đã đi không vững trong thời gian xương chưa lành. Té ngã dễ làm gãy lại xương hay gãy thêm xương nơi khác. Khi đó sẽ rất phiền phức.

Việc ăn uống nhiều can xi hay uống thêm can xi thật ra không được chứng minh là làm tăng khả năng liền xương hay rút ngắn thời gian liền xương. Tuy vậy ăn uống đủ chất sẽ giúp cơ thể lành xương, vả lại ăn uống đầy đủ chất vẫn tốt hơn nên chế độ ăn đầy đủ chất thường được khuyên.

Đối với việc quan hệ vợ chồng, trái với nhiều người lầm nghĩ sẽ có thể làm hư chân và sẽ bị cưa chân, thực ra không ảnh hưởng đến tốc độ lành xương. Các thuốc bác sĩ cho bạn dùng cũng không gây ra tình trạng xuất tinh sớm, do vậy bạn có thể an tâm trong mối quan hệ vợ chồng.

Tuy nhiên, vì chân bạn bị gãy nên sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng do bị hạn chế ở một số tư thế. Do vậy trong khi quan hệ vợ chồng, bạn nên chọn tư thế nào phù hợp cho mình, không gây đau cẳng chân là được. Nếu thực sự bạn có vấn đề về rối loạn cương hay xuất tinh sớm thì có thể là do bạn lo lắng quá mức mà thôi. Bạn cứ an tâm.

Việc gãy xương cũng chẳng ảnh hưởng gì đến việc có con bây giờ hay sau này nên bạn không cần phải lo lắng.

Bạn có những thắc mắc về sức khỏe của mình mà không biết hỏi ai. Bạn cần được tư vấn cho những thắc mắc về sức khỏe của mình, của người thân… Phòng mạch Online của Tuổi Trẻ Online sẽ giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe. Mọi thắc mắc về sức khỏe xin gửi về địa chỉ email: [email protected]

Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ unicode). Xin chân thành cảm ơn.

B.CHÂU thực hiện

Bạn đang tìm hiểu bài viết Bị gãy chân có nên kiêng quan hệ không đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.