Bệnh viện Bạch Mai có bảo nhiều cán bộ công nhân viên đáng xem nhất 2024

Xem Bệnh viện Bạch Mai có bảo nhiều cán bộ công nhân viên đáng xem nhất 2024

Hàng trăm cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai nghỉ việc

Thứ Năm, 15-04-2021, 19:03                    + | Print

Ngày 14-4, đại diện Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế cho biết, đã nhận được báo cáo từ Bệnh viện (BV) Bạch Mai về việc có nhiều cán bộ, người lao động tại BV này xin nghỉ việc.

Theo đó, số người nghỉ việc là gần 200 người. Trong số đó, có cả nhân lực trình độ cao, có cả số nghỉ việc do sắp xếp lại biên chế và vị trí việc làm do BV thực hiện tự chủ tài chính hoàn toàn.

Trong báo cáo, BV Bạch Mai có nêu ra một số nguyên nhân khiến nhiều cán bộ, nhân viên của bệnh viện xin nghỉ việc. Một nguyên nhân trong số đó là do chế độ, chính sách đãi ngộ với viên chức, người lao động bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19, tổng doanh thu của BV giảm. BV cũng đề nghị Bộ Y tế sớm ban hành giá trần dịch vụ khám, chữa bệnh theo yêu cầu để có thêm nguồn thu, góp phần nâng cao đời sống cán bộ, viên chức.

Đại diện Vụ Tổ chức cán bộ cũng cho biết, Bộ Y tế đã yêu cầu BV Bạch Mai thống kê, báo cáo số cán bộ, công chức có trình độ chuyên môn giỏi của BV xin chuyển công tác và phân tích nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

BV Bạch Mai là cơ sở y tế đa khoa hạng đặc biệt lớn nhất cả nước. Tuy nhiên trong thời gian qua, tại BV cũng xuất hiện một số sự việc tiêu cực khiến cựu Giám đốc BV là ông Nguyễn Quốc Anh và một số người liên quan bị khởi tố, bắt giam để làm rõ những sai phạm trong việc mua sắm trang thiết bị y tế, đấu thầu và xã hội hóa thiết bị y tế.

Hà Nội cho phép đổi khu vực tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022; trong đó có nội dung về các trường hợp không theo quy định về khu vực tuyển sinh và đổi khu vực tuyển sinh. Theo đó, Sở GD&ĐT quy định: những học sinh (HS) thuộc vùng giáp ranh giữa các khu vực tuyển sinh (KVTS) hoặc có chỗ ở thực tế khác với nơi đăng ký hộ khẩu thường trú… được phép đổi KVTS với điều kiện: Nguyện vọng (NV) 1 và NV2 phải đăng ký dự thi vào hai trường THPT công lập trong KVTS đã thay đổi, NV còn lại (nếu có) thuộc KVTS bất kỳ. HS có đơn xin đổi KVTS (theo mẫu), trong đơn nêu rõ lý do đổi và được Thủ trưởng cơ sở giáo dục xác nhận.

Đề xuất nâng cấp quốc lộ 1

Ban Quản lý dự án 7 (Bộ Giao thông vận tải) vừa đề xuất bộ chủ quản đầu tư gần 2.200 tỷ đồng để nâng cấp, sửa chữa mặt đường quốc lộ 1, đoạn từ TP Hồ Chí Minh đi TP Cần Thơ, dự kiến khởi công năm 2022 và hoàn thành năm 2024. Đơn vị này cho biết, mặt đường đoạn quốc lộ 1 nêu trên đang có nhiều vị trí hư hỏng, chủ yếu là lún vệt bánh xe, đùn nhựa. Ngoài ra, cần nâng cấp mặt đường với chiều dài 71,3 km trên tổng số hơn 153 km toàn tuyến. Đồng thời, nâng cấp các đường nhánh, đường song hành dài khoảng 25,2 km và đường trong nút giao thông dài khoảng 9,8 km…

Bạn đang tìm hiểu bài viết Bệnh viện Bạch Mai có bảo nhiều cán bộ công nhân viên đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.